02923.783.494

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy

Tóm tắt nội dung

Tình trạng máy in bị kẹt giấy có lẻ đã không còn là điều gì quá xa lạ với những người thường xuyên tiếp xúc với máy in như tại các cơ quan, văn phòng hay tại các cửa hàng in ấn.

Đặc biệt là đối với 2 dòng máy phổ biến hiện nay trên thị trường hiện nay như máy in canon 2900 máy in canon 3300 thì kẹt giấy là một trong những lỗi thường thấy trên máy in Canon 2900.

Khi vấn đề này xảy ra, bạn thường không biết giải quyết khi máy in kẹt giấy phải làm sao. Vì vậy, bạn mong muốn có một bài viết có thể giúp bạn sửa lỗi kẹt giấy máy in canon 2900 sửa lỗi kẹt giấy máy in Canon 3300.

Hiểu được điều này, nên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách xử lý khi bị kẹt giấy trong máy in trên 2 dòng máy này một cách đơn giản và nhanh chóng.

I. Nguyên nhân máy in bị kẹt giấy của máy in Canon 3300 và Canon 2900

1. Giấy in bị ướt, ẩm

Đây là một trong những nguyên nhân thường thấy nhất dẫn đến tình trạng máy in Canon 2900 bị kẹt giấy máy in Canon 3300 bị kẹt giấy.

Để giải quyết được vấn đề này, bạn hãy xem lại nơi bảo quản giấy của bạn.

Nếu nơi bảo quản giấy của bạn ẩm ướt, không cao ráo, khô thoáng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng giấy, làm cho giấy bị ẩm.

Ngoài ra, giấy bị ẩm ướt cũng có thể do nguyên nhân thời tiết trở nồm, mưa gió. Trong điều kiện thời tiết ẩm, nồm, nhiều mưa, bạn nên đóng gói, bảo quản giấy kỹ lưỡng.

Còn một nguyên nhân nữa khiến cho giấy bị ẩm, đó là trong quá trình sử dụng máy in, bạn vô tình để nước rơi vào bên trong máy in khiến cho giấy bên trong máy in bị ẩm.

Giấy in bị ướt
Giấy in bị ướt

2. Giấy kém chất lượng

Nhiều doanh nghiệp vì để tiết kiệm chi phí trong việc in ấn, sao chép tài liệu nên sử dụng các loại giấy với giá thành thấp.

Kết quả là giấy in quá mỏng, khiến cho giấy dễ bị đùn trong quá trình in, ấn.

3. Trục kéo giấy bị mòn

Cũng tương tự như các loại máy móc, thiết bị công nghệ khác, sau khi sử dụng một thời gian cũng sẽ bị hư hại, hao mòn khiến máy không hoạt động được trơn tru, năng suất như lúc ban đầu.

Sau một thời gian sử dụng, trục giấy trong máy in bắt đầu bị mòn, làm cho máy không kéo được giấy trong quá trình in, ấn, khiến cho máy in Canon 2900 báo lỗi kẹt giấy và tương tự với dòng máy Canon 3300, máy in Canon 3300 không kéo được giấy.

Trục kéo giấy máy in bị mòn
Trục kéo giấy máy in bị mòn

4. Rơi đồ vật nhỏ vào bên trong máy in

Một nguyên nhân nữa dẫn đến việc máy in Canon 2900 báo lỗi kẹt giấy là do trong quá trình sử dụng, bạn để các đồ vật nhỏ rơi vào bên trong máy in, làm cho máy in bị kẹt giấy, tệ hơn có thể dẫn việc hỏng máy.

Vì vậy, trước khi in ấn, bạn hãy kiểm tra thật kỹ bên trong máy rồi mới bắt đầu tiến hành in.

Xem thêm: 5 lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trên máy in Canon 2900

II. Cách sửa lỗi máy in 2900 kẹt giấy và máy in 3300 kẹt giấy

Bên trên chính là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy in hay bị kẹt Để sử dụng máy in được tốt và trơn tru, hãy cố gắng tránh đi những sai lầm trên, đồng thời sử dụng theo đúng hướng dẫn sử dụng máy in canon 2900 và máy in Canon 3300.

Sau đây, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cách sửa máy in bị kẹt giấy.

Cách xử lý máy in khi bị kẹt giấy bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây.

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn nên tắt nguồn của máy in và tháo điện. Mục đích của việc này không chỉ giúp máy in hạ nhiệt độ, mà còn đảm bảo an toàn cho bạn.

Bước 2: Bạn hãy mở nắp ngăn bảo vệ hộp mực ra, sau đó nắm lấy tay cầm của hộp mực, nhẹ nhàng kéo hộp mực ra khỏi giấy.

Bước 3: Nếu máy in Canon 3300 hoặc máy in Canon 2900 bị kẹt giấy trong trường hợp giấy bị kẹt trong bộ phận trục lăn, bạn hãy sử dụng 2 tay, từ từ kéo giấy ra khỏi trục lăn. Lưu ý là nên làm chậm rãi, từ từ, không nên quá vội vàng, gấp gáp.

Bước 4: Nếu giấy bị kẹt ở bộ phận trả giấy sau khi in, bạn hãy sử dụng 2 tay luồn vào mặt sau của giấy rồi kéo từ từ ra. Hoặc bạn cũng có thể kéo giấy từ khay giấy đằng sau của máy in.

Kéo giấy bị  kẹt ra khỏi máy in
Kéo giấy bị kẹt ra khỏi máy in

Bạn hãy kiểm tra thật kỹ lại bên trong máy in có còn giấy vụn hay không. Sau đó đặt lại hộp mực.

Lưu ý: bởi vì bạn không phải chuyên gia sửa máy in, nên bạn không thể đảm bảo các động tác tháo máy của mình là hoàn toàn chính xác. Do đó, để tránh tình trạng làm hư hỏng máy, gây nên tình trạng tệ hại hơn, bạn nên đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng máy in Canon 2900 và máy in Canon 3300 để có thể thực hiện tốt.

Xem thêm: Những lỗi máy in Canon 3300 thường gặp và cách khắc phục.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ với bạn những nguyên nhân và hướng dẫn cho bạn cách nên làm thế nào khi máy in bị kẹt giấy. Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể tự thực hiện được cách sửa máy in kẹt giấy một cách nhanh chóng nhất, tránh làm ảnh hưởng đến công việc.

Nếu cảm thấy những thông tin trên hữu ích đối với bạn, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin và mẹo vặt hữu ích nhé!

Nguồn: Công ty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM