02923.783.494

5 lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trên máy in Canon 2900

Tóm tắt nội dung

Hiện nay, máy in đã trở thành một công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho công việc của chúng ta, đặc biệt là đối với dòng máy phổ biến như máy in canon 2900.

Tuy nhiên, đôi lúc máy ín lại gặp phải một số vấn đề trục trặc như máy in không in được, khiến cho công việc chúng ta bị chậm trễ và không đúng kế hoạch.

Hiểu được những vấn đề mà các bạn đang gặp phải nên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi thường gặp và cách phục lỗi trên máy in canon 2900.

I. Máy in 2900 không in được do lỗi ổ đĩa hoặc kết nối sai ổ đĩa

Đây có lẻ là một trong những lý do chúng ta thường gặp phải nhất cho tình trạng máy in không in được trên hầu hết các loại máy in chứ không phải riêng đối với trường hợp của máy in Canon 2900.

Sau khi kiểm tra kỹ phần cứng của máy in và phát hiện không có vấn đề gì, thế nhưng máy in lại không hoạt động được thì có thể là do bạn đã kết nói sai ổ đĩa cho máy in hoặc ổ đĩa mà bạn cài đặt cho máy in đã gặp lỗi, khiến cho máy in và máy tính không thể kết nối với nhau, làm cho máy tính không nhận được máy in.

Để khắc phục lỗi trên máy in canon 2900 do ổ đĩa, bạn hãy thử cài đặt lại phần mềm driver máy in tương thích với máy in và tương thích với hệ điều hành trên máy tính của mình

Máy in Canon 2900 bị lỗi driver
Máy in Canon 2900 bị lỗi driver

II. Máy in 2900 không in được do kẹt giấy

Máy in kẹt giấy cũng là một nguyên nhân chúng ta thường thấy cho tình trạng máy in không in được trên hầu hết các loại máy in và máy in canon 2900 cũng không ngoại lệ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng kẹt giấy là do hộp mực bị lỗi, hỏng role tách giấy, hoặc đặt giấy bị lệch khay,… Còn một nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nữa là do trong lúc kẹt giấy trước đó, bạn lấy tờ giấy bị kẹt ra không hết, vẫn còn vụn giấy lại bên trong khiến cho lần in sau lại tiếp tục gặp phải trường hợp này.

Cách khắc phục tình trạng này để máy in 2900 có thể tiếp tục hoạt động tốt là sửa hoặc thay rơ le tách giấy, thay bao lụa, lô sấy, ép.

Máy in Canon 2900 bị kẹt giấy

III. Máy in 2900 không in được do lỗi của hệ điều hành máy tính

Lỗi từ máy tính cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in 2900 không hoạt động được.

Lỗi trên máy tính của bạn có thể đến từ hệ điều hành hoặc do máy tính của bạn đang có virus. Chính bởi lỗi này khiến cho máy tính và máy in của bạn không liên lạc được với nhau, máy tính không nhân máy in và máy in không thể nhận được lệnh in từ máy tính.

Để khắc phục lỗi này là bạn nên cài đặt lại hệ điều hành thích hợp lại cho máy tính của mình.

IV. Máy in 2900 nhận lệnh in nhưng không in

Hiện tượng máy in canon 2900 nhận lệnh in nhưng không in có thể là do máy in đã nhận quá nhiều lệnh in, làm cho máy bị quá tải.

Để giải quyết khi gặp phải vấn đề này, bạn hãy vào menu star, sau đó tiếp tục vào mục devices and printer rồi vào driver của máy in để xóa tất cả các lệnh in.

Máy in Canon 2900 nhận lệnh in nhưng không in

V. Máy in 2900 không kết nối được với laptop

Lỗi kết nối máy in với laptop không được cũng là một lỗi chúng ta thường gặp phải .Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in không kết nối với laptop.

Đầu tiên, có thể la do laptop của bạn chưa được cài đặt Driver. Để kết nối máy in và laptop, bạn hãy tiến hành cài đạt driver tương thích với máy in và tương thích với hệ điều hành trên laptop của bạn.

Nếu đã cài đặt driver cho laptop nhưng vẫn không kết nối được thì có thể do thiếu file file mscms.dll.

Nếu gặp lỗi này, bạn hãy vào ổ đĩa C, vào thư mục windows, vào mục system32 chọn file mscms.dll và coppy, tiếp theo vào thư mục spool, driver , x64, 3 và paste file trên vào. Cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy in và thực hiện thao tác chia sẻ các máy in trong mạng lan như thông thường.

Máy in Canon 2900 không kết nối được với laptop
Máy in Canon 2900 không kết nối được với laptop

Bên trên chính là 5 lỗi chúng ta thường gặp và cách khắc phục các lỗi trên máy in canon 2900. Mong rằng qua những chia sẻ này của chúng tôi, bạn có thể khắc phục được những lỗi trên mà không cần mắc quá nhiều thời gian.

Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những kiến thức công nghệ và mẹo hay.

Nguồn: Công ty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM