5 lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trên máy in Canon 2900 -

02923.783.494

Luôn sẵn sàng tư vấn

5 lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trên máy in Canon 2900

5 lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trên máy in Canon 2900

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 22/12/2020
|
Lượt xem: 192 lượt

Hiện nay, máy in đã trở thành một công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho công việc của chúng ta, đặc biệt là đối với dòng máy phổ biến như máy in canon 2900.

Tuy nhiên, đôi lúc máy ín lại gặp phải một số vấn đề trục trặc như máy in không in được, khiến cho công việc chúng ta bị chậm trễ và không đúng kế hoạch.

Hiểu được những vấn đề mà các bạn đang gặp phải nên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi thường gặp và cách phục lỗi trên máy in canon 2900.

I. Máy in 2900 không in được do lỗi ổ đĩa hoặc kết nối sai ổ đĩa

Đây có lẻ là một trong những lý do chúng ta thường gặp phải nhất cho tình trạng máy in không in được trên hầu hết các loại máy in chứ không phải riêng đối với trường hợp của máy in Canon 2900.

Sau khi kiểm tra kỹ phần cứng của máy in và phát hiện không có vấn đề gì, thế nhưng máy in lại không hoạt động được thì có thể là do bạn đã kết nói sai ổ đĩa cho máy in hoặc ổ đĩa mà bạn cài đặt cho máy in đã gặp lỗi, khiến cho máy in và máy tính không thể kết nối với nhau, làm cho máy tính không nhận được máy in.

Để khắc phục lỗi trên máy in canon 2900 do ổ đĩa, bạn hãy thử cài đặt lại phần mềm driver máy in tương thích với máy in và tương thích với hệ điều hành trên máy tính của mình

Máy in Canon 2900 bị lỗi driver
Máy in Canon 2900 bị lỗi driver

II. Máy in 2900 không in được do kẹt giấy

Máy in kẹt giấy cũng là một nguyên nhân chúng ta thường thấy cho tình trạng máy in không in được trên hầu hết các loại máy in và máy in canon 2900 cũng không ngoại lệ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng kẹt giấy là do hộp mực bị lỗi, hỏng role tách giấy, hoặc đặt giấy bị lệch khay,… Còn một nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nữa là do trong lúc kẹt giấy trước đó, bạn lấy tờ giấy bị kẹt ra không hết, vẫn còn vụn giấy lại bên trong khiến cho lần in sau lại tiếp tục gặp phải trường hợp này.

Cách khắc phục tình trạng này để máy in 2900 có thể tiếp tục hoạt động tốt là sửa hoặc thay rơ le tách giấy, thay bao lụa, lô sấy, ép.

Máy in Canon 2900 bị kẹt giấy

III. Máy in 2900 không in được do lỗi của hệ điều hành máy tính

Lỗi từ máy tính cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in 2900 không hoạt động được.

Lỗi trên máy tính của bạn có thể đến từ hệ điều hành hoặc do máy tính của bạn đang có virus. Chính bởi lỗi này khiến cho máy tính và máy in của bạn không liên lạc được với nhau, máy tính không nhân máy in và máy in không thể nhận được lệnh in từ máy tính.

Để khắc phục lỗi này là bạn nên cài đặt lại hệ điều hành thích hợp lại cho máy tính của mình.

IV. Máy in 2900 nhận lệnh in nhưng không in

Hiện tượng máy in canon 2900 nhận lệnh in nhưng không in có thể là do máy in đã nhận quá nhiều lệnh in, làm cho máy bị quá tải.

Để giải quyết khi gặp phải vấn đề này, bạn hãy vào menu star, sau đó tiếp tục vào mục devices and printer rồi vào driver của máy in để xóa tất cả các lệnh in.

Máy in Canon 2900 nhận lệnh in nhưng không in

V. Máy in 2900 không kết nối được với laptop

Lỗi kết nối máy in với laptop không được cũng là một lỗi chúng ta thường gặp phải .Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in không kết nối với laptop.

Đầu tiên, có thể la do laptop của bạn chưa được cài đặt Driver. Để kết nối máy in và laptop, bạn hãy tiến hành cài đạt driver tương thích với máy in và tương thích với hệ điều hành trên laptop của bạn.

Nếu đã cài đặt driver cho laptop nhưng vẫn không kết nối được thì có thể do thiếu file file mscms.dll.

Nếu gặp lỗi này, bạn hãy vào ổ đĩa C, vào thư mục windows, vào mục system32 chọn file mscms.dll và coppy, tiếp theo vào thư mục spool, driver , x64, 3 và paste file trên vào. Cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy in và thực hiện thao tác chia sẻ các máy in trong mạng lan như thông thường.

Máy in Canon 2900 không kết nối được với laptop
Máy in Canon 2900 không kết nối được với laptop

Bên trên chính là 5 lỗi chúng ta thường gặp và cách khắc phục các lỗi trên máy in canon 2900. Mong rằng qua những chia sẻ này của chúng tôi, bạn có thể khắc phục được những lỗi trên mà không cần mắc quá nhiều thời gian.

Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những kiến thức công nghệ và mẹo hay.

Nguồn: Công ty Trang Nguyễn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRANG NGUYỄN CẦN THƠ TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 02/02/2021

– Kính gửi quý khách hàng và đối tác của Trang Nguyễn Cần Thơ. Để thuận tiện cho các hoạt động giao dịch, mua bán.Trang Nguyễn xin trân trọng gửi đến quý khách hàng và đối tác lịch nghỉ Tết âm lịch như sau

TRANG NGUYỄN CẦN THƠ XIN THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2021

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 26/12/2020

🆕 Trang Nguyễn xin thông báo đến Quý khách hàng lịch nghỉ tết dương lịch 2021 như sau: *Tết Dương lịch 2021:► Thời gian bắt đầu nghỉ từ ngày: 01/01/2021 và bắt đầu hoạt động lại từ ngày 04/01/2021.CHÚC KHÁCH YÊU MỘT NĂM MỚI ĐẦY HỨNG KHỞI VÀ THÀNH CÔNG.

Cách lựa chọn và các loại máy in hai mặt phổ biến

Theo: CeosTuanAnh - Cập nhật lúc: 26/12/2020

trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy in hai mặt với các mức giá khác nhau làm chúng ta bối rồi, không biết nên lựa chọn như thế nào, không biết máy in hai giá rẻ liệu hoạt động có tốt không?
Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn máy in 2 mặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn cũng như các loại máy đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy

Theo: CeosTuanAnh - Cập nhật lúc: 24/12/2020

Tình trạng máy in bị kẹt giấy có lẻ đã không còn là điều gì quá xa lạ với những người thường xuyên tiếp xúc với máy in như tại các cơ quan, văn phòng hay tại các cửa hàng in ấn.
Hiểu được điều này, nên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách xử lý khi bị kẹt giấy trong máy in trên 2 dòng máy này một cáchđơn giản và nhanh chóng.

Làm thế nào để photo 2 mặt trên máy photo Ricoh và Toshiba

Theo: CeosTuanAnh - Cập nhật lúc: 23/12/2020

Hiểu được vấn đề mà đa số người mới sử dụng máy photocoppy đang gặp phải, nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn photo 2 mặt cho các bạn một cách nhanh chóng và đơn giản nhất, giúp bạn hiểu nắm được những bước photo 2 mặt như thế nào.

5 lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trên máy in Canon 2900

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 22/12/2020

Hiện nay, máy in đã trở thành một công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho công việc của chúng ta, đặc biệt là đối với dòng máy phổ biến như máy incanon 2900. Tuy nhiên, đôi lúc máy ín lại gặp phải một số vấn đề trục trặc như máy in không in được, khiến cho công việc chúng ta bị chậm trễ và không đúng kế hoạch.

Những lỗi máy in Canon 3300 thường gặp và cách khắc phục.

Theo: CeosTuanAnh - Cập nhật lúc: 21/12/2020

Trên thị trường hiện nay thì máy in canon 3300 là một trong những dòng máy được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất tại các văn phòng, cơ quan, công ty, cửa hàng in ấn,… bởi công dụng cao, độ bền tốt và giá cả hợp lý.
Tuy nhiên, những đồ dùng công nghệ sẽ có đôi lúc có những lỗi phát sinh là điều khó có thể tránh khỏi. Những lỗi trên máy in canon 3300 này có thể ảnh hưởng ít nhiều đến công việc của bạn.
Chính vì vậy, qua bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi và cách khắc phục lỗi máy in canon 3300 thường gặp phải.

Cách in giấy A5 đơn giản nhất 2020 dân văn phòng nhất định phải biết

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 18/12/2020

Bạn muốn in văn bản ra khổ giấy A5 thì phải thao tác như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách in giấy a5 đơn giản và dễ thao tác nhất.

Máy scan Canon Lide 400 – máy quét đa năng cho văn phòng

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 17/12/2020

Máy Scan Canon Lide 400 có thiết kế giao diện được nâng cấp và phần mềm cập nhật nhiều tính năng mới đáng chú ý. Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ cơ bản là scan thì LiDE 400 còn được trang bị tính năng quét và xử lý tài liệu văn bản chuyển hóa thành file kỹ thuật số; hoàn thiện về cả chất lượng lẫn tốc độ vận hành.

Máy scan là gì? Một số loại máy scan canon Cần Thơ được sử dụng phổ biến

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 16/12/2020

Máy scan nói chung và máy scan thuộc thương hiệu canon nói riêng là một trong những thiết bị văn phòng được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy máy scan là gì? Có những lưu ý thế nào khi chọn mua máy scan? Top máy scan canon Cần Thơ được lựa chọn mua phổ biến là những loại sản phẩm nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay một số thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRANG NGUYỄN

Chi nhánh: 214 Nguyễn Văn Cừ, Q. Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

MST: 1801387777 do Sở KHĐT TP. Cần Thơ cấp 14/03/2015

Điện thoại: 02923 783 494 - 0942 387 779

Email: tuvan@trangnguyencantho.com.vn

Kinh doanh sỉ và dự án: 0915 776 663

Email: kiet@trangnguyencantho.com.vn

Trưởng bộ phận kỹ thuật

Trần Minh Thuận: 0945 223664

Email: thuan@trangnguyencantho.com.vn