Những lỗi máy in Canon 3300 thường gặp và cách khắc phục. -

02923.783.494

Luôn sẵn sàng tư vấn

Những lỗi máy in Canon 3300 thường gặp và cách khắc phục.

Những lỗi máy in Canon 3300 thường gặp và cách khắc phục.

Theo: CeosTuanAnh - Cập nhật lúc: 21/12/2020
|
Lượt xem: 277 lượt

Trên thị trường hiện nay thì máy in canon 3300 là một trong những dòng máy được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất tại các văn phòng, cơ quan, công ty, cửa hàng in ấn,… bởi công dụng cao, độ bền tốt và giá cả hợp lý.

Tuy nhiên, những đồ dùng công nghệ sẽ có đôi lúc có những lỗi phát sinh là điều khó có thể tránh khỏi. Những lỗi trên máy in canon 3300 này có thể ảnh hưởng ít nhiều đến công việc của bạn.

Chính vì vậy, qua bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi và cách khắc phục lỗi máy in canon 3300 thường gặp phải.

I. Máy in canon 3300 không in được

Đây là tình trạng phổ biến chúng ta thường thấy trên hầu hết các dòng máy in chứ không phải riêng dòng máy in canon 3300.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do bạn cài máy in canon 3300 không đúng với driver trên máy tính.

Có thể phiên bản driver bạn tải trên máy tính không phù hợp với máy in hoặc không phù hợp với hệ điều hành của máy tính. Để khắc phục, bạn hãy tìm đúng driver máy in Canon 330 phù hợp và cài đặt.

Nếu đã cài đặt đúng driver mà máy in vẫn không in được, có thể la do máy đã nhận quá nhiều lệnh in, khiến cho máy in bị quá tải.

Để xử lý, bạn hãy thực hiện theo các bước sau để hủy lệnh in trên máy in canon 3300, vào menu star trên máy tính, chọn mục deivces and printer, chọn driver máy in Canon 3300 và xóa hết các lệnh in trên máy in.

may-in-canon-3300-khong-in-duoc
Máy in Canon 3300 không in được

II. Máy in Canon 3300 báo lỗi dèn đỏ

Một lỗi chúng ta có thể thường thấy trên dòng máy in này nữa đó chính là máy in Canon 3300 báo lỗi đèn đỏ. Trường hợp này xảy ra là do máy in canon 3300 báo lỗi hết giấy. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do bạn chọn sai khổ giấy in, chọn không đúng khay giấy cần in, do giấy flag nhận giấy.

Tuy có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in canon báo lỗi đèn đỏ, tuy nhiên cách khắc phục lại khá đơn giản nên bạn đừng vội lo lắng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu từng cách khắc phục cho mỗi nguyên nhân nhé.

Đối với nguyên nhân máy in báo lỗi do chọn sai khổ giấy, bạn có khắc phục như sau. Bạn hãy mở tài liệu cần in, sau đó nhấn ctrl P, sau đó mở muc properties, chọn mục page setup rồi sau đó chọn phần pagesize và output size cho giống nhau.

Chọn không đúng khay giấy cần in cũng làm máy in canon 3300 sẽ báo lỗi đèn đỏ.

Nếu bạn đã kiểm tra và đảm bảo đúng khổ giấy và khay giấy cần in, nhưng máy in vẫn báo lỗi đèn đỏ thì có lẻ là do gãy flag senor cảm biến giấy.  Đôi với nguyên nhân này, máy in canon 3300 vẫn nhận lệnh in bình thường, tuy nhiên lại không in được và báo lỗi hết giấy. Nếu thanh này bị gãy thì không thể nhận được giấy, cho nên khi in máy sẽ không in được và thông báo lỗi.

may-in-canon-3300-bao-loi-den-do

III. Máy in Canon 3300 in ra giấy trắng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in canon 3300 in ra giấy trắng thường là do phần cứng của máy in chứ không đến từ các nguyên nhân do phần mềm.

Những phần cứng liên quan đến lỗi này có thể đến từ các bộ phận như hộp mực máy in, lò xo tiếp cao áp của máy in với hộp mực, hộp quang laser.

Để xử lý lỗi máy in Canon in ra giấy trắng, bạn hãy kiểm tra từng bộ phận trên. Bạn hãy thử lấy hộp mực cũ ra và cho hộp mực khác vào.

Nếu máy in hoạt động trở lại bình thường thì nguyên nhân đến từ hộp mực cũ, còn nếu không thì là do những phần cứng khác, hãy tiếp tục kiểm tra bộ phận tiếp theo.

Bộ phận tiếp theo bạn cần kiểm tra chính là lo tiếp cao áp của máy in với hộp mực. Lò xo này nắm phía dưới của hộp mực, do đó bạn hãy lấy hộp mực và quan sát xem lò xo bên trong có bị gãy  hoặc bị kẹt hay không. Tuy nhiên, lò xo ở vị trí này rất khó gãy, do đó bạn chỉ cần kiểm tra và đẩy cho nó bung lên tiếp xúc với hộp mực là được.

Cuối cùng bạn hãy kiểm tra xem chốt đóng nắp mở hộp quang có bị gãy không.

Nếu bạn đã kiểm tra kỹ cả 3 bộ phận trên và không có vấn đề gì mà vẫn gặp lỗi máy in canon 3300 in ra giấy trắng thì có thể nguyên nhân chính là do hư main formatter, lúc này, bạn cần thay main mới và kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường không?

IV. Máy in canon 3300 in ra nhiều bản

Trái ngược với máy in ra giấy trắng, lỗi máy in ra nhiều bản giống nhau cũng là một trong rắc rối đối với máy in mà chúng ta thường gặp phải.

Nguyên nhân của lỗi này có thể đến từ việc chủ quan, do máy in nhận lệnh in chậm, bạn lại nhầm máy không in mà thực hiện lệnh in liên tục dẫn đến tình trạng này.

Nếu nguyên nhân không phải đến từ chủ quan, thì nguyên nhân của lỗi này có thể là do driver máy in canon 3300 có lỗi. Để khắc phục thì tương tự như lỗi máy in canon 3300 không in được, bạn hãy tìm lại bản driver của máy in 3300 của nhà sản xuất và cài đặt tương thích với hệ điều hành của máy tính.

Nguồn: Công ty Trang Nguyễn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRANG NGUYỄN CẦN THƠ TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 02/02/2021

– Kính gửi quý khách hàng và đối tác của Trang Nguyễn Cần Thơ. Để thuận tiện cho các hoạt động giao dịch, mua bán.Trang Nguyễn xin trân trọng gửi đến quý khách hàng và đối tác lịch nghỉ Tết âm lịch như sau

TRANG NGUYỄN CẦN THƠ XIN THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2021

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 26/12/2020

🆕 Trang Nguyễn xin thông báo đến Quý khách hàng lịch nghỉ tết dương lịch 2021 như sau: *Tết Dương lịch 2021:► Thời gian bắt đầu nghỉ từ ngày: 01/01/2021 và bắt đầu hoạt động lại từ ngày 04/01/2021.CHÚC KHÁCH YÊU MỘT NĂM MỚI ĐẦY HỨNG KHỞI VÀ THÀNH CÔNG.

Cách lựa chọn và các loại máy in hai mặt phổ biến

Theo: CeosTuanAnh - Cập nhật lúc: 26/12/2020

trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy in hai mặt với các mức giá khác nhau làm chúng ta bối rồi, không biết nên lựa chọn như thế nào, không biết máy in hai giá rẻ liệu hoạt động có tốt không?
Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn máy in 2 mặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn cũng như các loại máy đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy

Theo: CeosTuanAnh - Cập nhật lúc: 24/12/2020

Tình trạng máy in bị kẹt giấy có lẻ đã không còn là điều gì quá xa lạ với những người thường xuyên tiếp xúc với máy in như tại các cơ quan, văn phòng hay tại các cửa hàng in ấn.
Hiểu được điều này, nên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách xử lý khi bị kẹt giấy trong máy in trên 2 dòng máy này một cáchđơn giản và nhanh chóng.

Làm thế nào để photo 2 mặt trên máy photo Ricoh và Toshiba

Theo: CeosTuanAnh - Cập nhật lúc: 23/12/2020

Hiểu được vấn đề mà đa số người mới sử dụng máy photocoppy đang gặp phải, nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn photo 2 mặt cho các bạn một cách nhanh chóng và đơn giản nhất, giúp bạn hiểu nắm được những bước photo 2 mặt như thế nào.

5 lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trên máy in Canon 2900

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 22/12/2020

Hiện nay, máy in đã trở thành một công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho công việc của chúng ta, đặc biệt là đối với dòng máy phổ biến như máy incanon 2900. Tuy nhiên, đôi lúc máy ín lại gặp phải một số vấn đề trục trặc như máy in không in được, khiến cho công việc chúng ta bị chậm trễ và không đúng kế hoạch.

Những lỗi máy in Canon 3300 thường gặp và cách khắc phục.

Theo: CeosTuanAnh - Cập nhật lúc: 21/12/2020

Trên thị trường hiện nay thì máy in canon 3300 là một trong những dòng máy được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất tại các văn phòng, cơ quan, công ty, cửa hàng in ấn,… bởi công dụng cao, độ bền tốt và giá cả hợp lý.
Tuy nhiên, những đồ dùng công nghệ sẽ có đôi lúc có những lỗi phát sinh là điều khó có thể tránh khỏi. Những lỗi trên máy in canon 3300 này có thể ảnh hưởng ít nhiều đến công việc của bạn.
Chính vì vậy, qua bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi và cách khắc phục lỗi máy in canon 3300 thường gặp phải.

Cách in giấy A5 đơn giản nhất 2020 dân văn phòng nhất định phải biết

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 18/12/2020

Bạn muốn in văn bản ra khổ giấy A5 thì phải thao tác như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách in giấy a5 đơn giản và dễ thao tác nhất.

Máy scan Canon Lide 400 – máy quét đa năng cho văn phòng

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 17/12/2020

Máy Scan Canon Lide 400 có thiết kế giao diện được nâng cấp và phần mềm cập nhật nhiều tính năng mới đáng chú ý. Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ cơ bản là scan thì LiDE 400 còn được trang bị tính năng quét và xử lý tài liệu văn bản chuyển hóa thành file kỹ thuật số; hoàn thiện về cả chất lượng lẫn tốc độ vận hành.

Máy scan là gì? Một số loại máy scan canon Cần Thơ được sử dụng phổ biến

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 16/12/2020

Máy scan nói chung và máy scan thuộc thương hiệu canon nói riêng là một trong những thiết bị văn phòng được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy máy scan là gì? Có những lưu ý thế nào khi chọn mua máy scan? Top máy scan canon Cần Thơ được lựa chọn mua phổ biến là những loại sản phẩm nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay một số thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRANG NGUYỄN

Chi nhánh: 214 Nguyễn Văn Cừ, Q. Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

MST: 1801387777 do Sở KHĐT TP. Cần Thơ cấp 14/03/2015

Điện thoại: 02923 783 494 - 0942 387 779

Email: tuvan@trangnguyencantho.com.vn

Kinh doanh sỉ và dự án: 0915 776 663

Email: kiet@trangnguyencantho.com.vn

Trưởng bộ phận kỹ thuật

Trần Minh Thuận: 0945 223664

Email: thuan@trangnguyencantho.com.vn