02923.783.494

Những lỗi máy in Canon 3300 thường gặp và cách khắc phục.

Tóm tắt nội dung

Trên thị trường hiện nay thì máy in canon 3300 là một trong những dòng máy được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất tại các văn phòng, cơ quan, công ty, cửa hàng in ấn,… bởi công dụng cao, độ bền tốt và giá cả hợp lý.

Tuy nhiên, những đồ dùng công nghệ sẽ có đôi lúc có những lỗi phát sinh là điều khó có thể tránh khỏi. Những lỗi trên máy in canon 3300 này có thể ảnh hưởng ít nhiều đến công việc của bạn.

Chính vì vậy, qua bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi và cách khắc phục lỗi máy in canon 3300 thường gặp phải.

I. Máy in canon 3300 không in được

Đây là tình trạng phổ biến chúng ta thường thấy trên hầu hết các dòng máy in chứ không phải riêng dòng máy in canon 3300.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do bạn cài máy in canon 3300 không đúng với driver trên máy tính.

Có thể phiên bản driver bạn tải trên máy tính không phù hợp với máy in hoặc không phù hợp với hệ điều hành của máy tính. Để khắc phục, bạn hãy tìm đúng driver máy in Canon 330 phù hợp và cài đặt.

Nếu đã cài đặt đúng driver mà máy in vẫn không in được, có thể la do máy đã nhận quá nhiều lệnh in, khiến cho máy in bị quá tải.

Để xử lý, bạn hãy thực hiện theo các bước sau để hủy lệnh in trên máy in canon 3300, vào menu star trên máy tính, chọn mục deivces and printer, chọn driver máy in Canon 3300 và xóa hết các lệnh in trên máy in.

may-in-canon-3300-khong-in-duoc
Máy in Canon 3300 không in được

II. Máy in Canon 3300 báo lỗi dèn đỏ

Một lỗi chúng ta có thể thường thấy trên dòng máy in này nữa đó chính là máy in Canon 3300 báo lỗi đèn đỏ. Trường hợp này xảy ra là do máy in canon 3300 báo lỗi hết giấy. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do bạn chọn sai khổ giấy in, chọn không đúng khay giấy cần in, do giấy flag nhận giấy.

Tuy có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in canon báo lỗi đèn đỏ, tuy nhiên cách khắc phục lại khá đơn giản nên bạn đừng vội lo lắng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu từng cách khắc phục cho mỗi nguyên nhân nhé.

Đối với nguyên nhân máy in báo lỗi do chọn sai khổ giấy, bạn có khắc phục như sau. Bạn hãy mở tài liệu cần in, sau đó nhấn ctrl P, sau đó mở muc properties, chọn mục page setup rồi sau đó chọn phần pagesize và output size cho giống nhau.

Chọn không đúng khay giấy cần in cũng làm máy in canon 3300 sẽ báo lỗi đèn đỏ.

Nếu bạn đã kiểm tra và đảm bảo đúng khổ giấy và khay giấy cần in, nhưng máy in vẫn báo lỗi đèn đỏ thì có lẻ là do gãy flag senor cảm biến giấy.  Đôi với nguyên nhân này, máy in canon 3300 vẫn nhận lệnh in bình thường, tuy nhiên lại không in được và báo lỗi hết giấy. Nếu thanh này bị gãy thì không thể nhận được giấy, cho nên khi in máy sẽ không in được và thông báo lỗi.

may-in-canon-3300-bao-loi-den-do

III. Máy in Canon 3300 in ra giấy trắng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in canon 3300 in ra giấy trắng thường là do phần cứng của máy in chứ không đến từ các nguyên nhân do phần mềm.

Những phần cứng liên quan đến lỗi này có thể đến từ các bộ phận như hộp mực máy in, lò xo tiếp cao áp của máy in với hộp mực, hộp quang laser.

Để xử lý lỗi máy in Canon in ra giấy trắng, bạn hãy kiểm tra từng bộ phận trên. Bạn hãy thử lấy hộp mực cũ ra và cho hộp mực khác vào.

Nếu máy in hoạt động trở lại bình thường thì nguyên nhân đến từ hộp mực cũ, còn nếu không thì là do những phần cứng khác, hãy tiếp tục kiểm tra bộ phận tiếp theo.

Bộ phận tiếp theo bạn cần kiểm tra chính là lo tiếp cao áp của máy in với hộp mực. Lò xo này nắm phía dưới của hộp mực, do đó bạn hãy lấy hộp mực và quan sát xem lò xo bên trong có bị gãy  hoặc bị kẹt hay không. Tuy nhiên, lò xo ở vị trí này rất khó gãy, do đó bạn chỉ cần kiểm tra và đẩy cho nó bung lên tiếp xúc với hộp mực là được.

Cuối cùng bạn hãy kiểm tra xem chốt đóng nắp mở hộp quang có bị gãy không.

Nếu bạn đã kiểm tra kỹ cả 3 bộ phận trên và không có vấn đề gì mà vẫn gặp lỗi máy in canon 3300 in ra giấy trắng thì có thể nguyên nhân chính là do hư main formatter, lúc này, bạn cần thay main mới và kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường không?

IV. Máy in canon 3300 in ra nhiều bản

Trái ngược với máy in ra giấy trắng, lỗi máy in ra nhiều bản giống nhau cũng là một trong rắc rối đối với máy in mà chúng ta thường gặp phải.

Nguyên nhân của lỗi này có thể đến từ việc chủ quan, do máy in nhận lệnh in chậm, bạn lại nhầm máy không in mà thực hiện lệnh in liên tục dẫn đến tình trạng này.

Nếu nguyên nhân không phải đến từ chủ quan, thì nguyên nhân của lỗi này có thể là do driver máy in canon 3300 có lỗi. Để khắc phục thì tương tự như lỗi máy in canon 3300 không in được, bạn hãy tìm lại bản driver của máy in 3300 của nhà sản xuất và cài đặt tương thích với hệ điều hành của máy tính.

Nguồn: Công ty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM