02923.783.494

Xác định phần cứng hoặc phần mềm máy in

Tóm tắt nội dung

Khi một máy in không thể in, một khả năng tốt là máy in đang gặp sự cố về phần cứng hoặc phần mềm . Trước khi thử nghiệm phần mềm, luôn luôn khuyến cáo rằng máy in phải được kiểm tra các vấn đề về phần cứng trước tiên.

Kiểm tra phần cứng

Kiểm tra xem giấy đã được nạp và không có kẹt giấy.

Kiểm tra các kết nối cáp; cả điện và cáp dữ liệu đi từ máy in và máy tính của bạn.

Đảm bảo bật đèn báo nguồn của máy in.

Kiểm tra xem máy in không có đèn nhấp nháy hoặc đèn đỏ hoặc cam. Thông thường, máy in có màu đỏ, cam hoặc bất kỳ đèn nhấp nháy nào khác khi máy in bị hỏng.

Chạy tự kiểm tra trên máy in. Chạy thử tự nên in ra một trang thông tin cơ bản chỉ ra rằng máy in đang hoạt động. Hướng dẫn người dùng của bạn nên có hướng dẫn để in một bài kiểm tra tự. Nếu máy in của bạn không in bản tự kiểm tra, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất máy in để có lỗi hoặc sai cấu hình với máy in của bạn.

Nếu có thể, hãy đảm bảo rằng máy in của bạn có thể in bằng các kiểm tra phần cứng trên.

Kiểm tra phần mềm

Cài đặt phần mềm máy in được cung cấp cùng với máy in của bạn. Nếu không có phần mềm được cung cấp với máy in của bạn, hãy xem trang trình điều khiển máy in để biết danh sách các trình điều khiển máy in. Trình điều khiển được yêu cầu phải cho máy in của bạn hoạt động đúng với hệ điều hành.

Nhấp vào Bắt đầu, Cài đặt, Máy in. Trong hộp máy in, đảm bảo rằng nhà sản xuất máy in và mô hình của bạn được liệt kê.

In trang thử nghiệm bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in và sau đó nhấp vào tuỳ chọn Thuộc tính và nhấp vào in trang kiểm tra. Nếu trang thử nghiệm không tải về các trình điều khiển mới nhất từ nhà sản xuất máy in của bạn. Một danh sách trình điều khiển máy in có thể được tìm thấy trên trang trình điều khiển máy in của chúng tôi.

Nếu trang in thành công, hãy trở lại cửa sổ máy in, nhấp chuột phải vào máy in và đảm bảo rằng có một kiểm tra bên cạnh Đặt làm mặc định. Các phiên bản Windows mới hơn cũng hiển thị một kiểm tra bên cạnh biểu tượng máy in khi nó đã được thiết lập làm máy in mặc định.

Một khi máy in được thiết lập như là mặc định, hãy nhấp vào Bắt đầu , Chạy, và nhập notepad và nhấn Enter. Trong notepad, nhập thông báo kiểm tra và nhấp vào Tệp và In. Nếu máy in cũng được in thành công từ chương trình này nhưng bạn vẫn không thể in từ chương trình khác, rất có thể chương trình đó có vấn đề và không phải là máy in của bạn.

Windows 2000, XP, Vista, 7 và 8 người dùng – Các máy in cũ hơn làm việc trong các phiên bản trước của Windows có thể không còn hoạt động trong các phiên bản mới. Nếu máy in của bạn đã làm việc trong một phiên bản Windows trước đây, nhưng không làm việc với một máy in mới, hãy kiểm tra với nhà sản xuất máy in của bạn để tìm hiểu các tùy chọn của bạn.

MS-DOS, Windows 3.x, người dùng Windows 95

Đi đến một dấu nhắc MS-DOS và thực hiện các bước dưới đây.

cd <nhấn Enter>
dir> lpt1 <nhấn Enter>

Sau khi thực hiện lệnh trên, máy in của bạn sẽ bắt đầu in danh sách thư mục. Nếu máy in của bạn in nó, khuyên bạn cài đặt lại các trình điều khiển máy in của bạn . Nếu máy in của bạn không in và bạn đã thực hiện các bài kiểm tra phần cứng, có thể máy in hoặc cáp của bạn không tốt. Liên hệ với chúng tôi khi sửa máy in để được hỗ trợ thêm và sửa chữa.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM