02923.783.494

Trống máy in bị bám mực – Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết

trống máy in bị bám mực

Tóm tắt nội dung

Trong khi sử dụng máy in, bạn có thể gặp phải tình trạng trống máy in bị bám mực. Để giải quyết tình trạng này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

1. Nguyên nhân trống máy in bị bám mực

Trống máy in là một thành phần không thể thiếu của máy in và có tác dụng giúp cho bản in sắc nét, chất lượng, rõ ràng, sạch sẽ,…

Tuy nhiên, trống máy là một vật tư khá hao mòn nên sẽ bị bám mực, một vài lý do thường gặp bao gồm:

– Do main nguồn của máy in bị hỏng.

– Do hộp mực máy in (cartridge) bị hư.

– Do các linh kiện trong hộp bị lỗi khi người dùng đổ mực nhiều lần hoặc lâu ngày không dùng tới, dẫn đến gạt mực bị mòn, không làm sạch hết mực khi bản in qua trống nên mực thừa bám lên trống in.

trống máy in bị bám mực

2. Cách khắc phục trống máy in bị bám mực

– Cartridge mực đã kém

Để trống in không bị bám mực nữa, bạn cần thay gạt mực mới. Bạn nên tìm đến các cửa hàng uy tín để đảm bảo thay cartridge chất lượng.

Nếu bạn mua máy in Canon, máy in HP, máy in Brother, máy in Samsung, máy in Epson,… thì bạn có thể liên hệ với hãng để biết thêm cách xử lý hoặc bảo hành (nếu có).

– Do main nguồn

Main nguồn đảm bảo các bộ phận khác (cấp điện cho main điều khiển, cấp điện cho cụm sấy,…) hoạt động bình thường.

trống máy in bị bám mực

Bạn cần kiểm tra lại áp cấp cho hộp mực trên main nguồn có hoạt động ổn định hay không. Nếu thấy có vấn đề thì hãy liên hệ với kỹ thuật viên để sửa chữa hoặc thay mới nhằm chấm dứt tình trạng mực bị bám nhé.

– Do nguyên nhân khác

Bạn cũng cần kiểm tra lại mực in của mình. Một số mực in chất lượng kém không những khiến cho bản in bị mờ, xấu mà còn làm hao mòn nhanh linh kiện bên trong máy in. Do đó, bạn nên sử dụng các loại mực in chất lượng (mực in Canon, mực in HP, mực in Brother,…), đảm bảo, có nguồn gốc rõ ràng, phù hợp với dòng máy in mà bạn đang sử dụng và không nên nhập các loại mực in đang trôi nổi ở ngoài thị trường.

Hi vọng bài viết trên của Trang Nguyễn sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích! Mọi thắc mắc về thông tin sản phẩm và các dịch vụ khác quý khách vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc gọi điện để hỗ trợ tư vấn 0915776663 – 0942387779 để được hỗ trợ.

Đến Fanpage Trang Nguyễn

Tổng đài: 02923783494

Nguồn: Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM