02923.783.494

Tắt khi không sử dụng máy photocopy – nên hay không?

Tóm tắt nội dung

Máy photocopy là một vật dụng không thể thiếu trong trong các văn phòng, công sở. Với mục đích phục vụ cho hoạt động in ấn sao chép văn bản của người sử dụng. Từ một thiết bị với chức năng sao chép đơn thuần. Thì giờ đây, tất cả các thao tác cơ bản như sao chép, in, scan, fax đã được gộp chung lại. Điều đó giúp tiết kiệm thời gian và hiệu quả công việc cao cho người sử dụng.

Khi một thiết bị có thể làm được nhiều việc như vậy. Thì chắc chắn nó sẽ tiêu tốn lượng điện năng nhiều hơn so với khi thao tác 1 chức năng đơn thuần. Đồng thời, tuổi thọ cũng sẽ giảm đi do linh kiện bị hao mòn nhanh. Câu hỏi đặt ra hàng đầu cho người sử dụng là nên làm sao cho thời gian sử dụng lâu hơn, thật hiệu quả và tiết kiệm.

Những thắc mắc của người sử dụng máy photocopy

Nhiều khách hàng sử dụng máy photocopy đắn đó là không biết có nên tắt khi không sử dụng máy photocopy sau một thời gian dài không sử dụng như đi ra ngoài hay để qua đêm. Không biết việc tắt nguồn có gây ảnh hưởng gì đến máy photocopy hay không…Bài viết sau đây của Trang Nguyễn sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn nhé.

Máy photocopy sử dụng bao nhiêu điện năng

Máy photocopy được cấu tạo từ rất nhiều bộ phận như Duplex, ADF, hệ thống gương chụp , hệ thống đèn, hệ thống quét hình ảnh và rất nhiều linh kiện điện tử nhỏ… Vậy bộ phận nào hao tốn điện nhất? Trong số những bộ phận trên có bộ phận được gọi là cụm sấy hay còn gọi là Roller. Cụm sấy nằm trong máy photocopy có tính năng sấy chín mực in, làm cho mực in dính chặt vào giấy in. Đây là một bộ phận rất quan trọng để tạo nên 1 bản in có chất lượng hay không.

Nên bật hay tắt khi không sử dụng máy photocopy

Về nguyên tắc khi không sử dụng máy photocopy nữa thì sẽ tắt máy bằng cách rút dây nguồn. Trong thực tế phần lớn mọi người khi tắt máy thường chỉ sử dụng nút Energy Saver hoặc nút Main Power. Như vậy là không đúng. Khi chế độ ngủ đông được bật, vẫn có một lượng điện năng tỏa ra để duy trì board. Và khi vẫn còn điện năng thì bạn vẫn mất tiền chi trả dù là không quá nhiều.

Máy photocopy khi không sử dụng vẫn có thể tiêu thụ điện năng. Việc luôn mở máy 24/24 giúp không mất thời gian khởi động máy lên nhưng rất lãng phí điện. Đôi khi còn làm máy quá tải vì không được giải nhiệt trong thời gian dài.

Một trong những cách tiết kiệm có hiệu quả nhất là bạn cần phải tính toán cẩn thận lượng điện tiêu thụ khi mua hoặc thuê máy photocopy. Lựa chọn các loại máy photo kỹ thuật số phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu nhu cầu sử dụng ít thì nên lựa chọn máy photocopy nhỏ gọn. Nhu cầu photo vừa phải chọn tốc độ máy photocopy từ 30 đến 50 copy/phút. Còn nếu nhu cầu hàng tháng sử dụng nhiều thì nên thuê máy tốc độ trên 50 copy/phút.

Nếu thuê hoặc mua máy photocopy có công suất phù hợp với nhu cầu của mình thì máy photocopy sẽ tiết kiệm điện. Giảm được tiền đầu tư mua máy ban đầu, tiền điện sử dụng hàng tháng, diện tích kê đặt máy

Lý di nên tắt khi không sử dụng máy photocopy

Có các lý do sau đây:

– Về ý kiến máy photocopy sẽ nhanh hỏng nếu không được cắm điện liên tục, bị tắt khi không sử dụng trong thời gian dài. Thông tin này là không chính xác. Nếu bạn luôn bảo quản máy photocopy trong điệu kiện tốt, không ẩm, không tiếp xúc nguồn nước, bụi bẩn… thì việc bảo quản bình thường không cấm điện một thời gian dài thì sau đó máy vẫn có khả năng sử dụng tốt.

– Máy photocopy là một thiết bị mức sử dụng điện năng tương đối lớn. Kể cả khi không sử dụng thì việc cắm điện, khởi động và chế độ chờ vẫn chiếm một lượng tiêu thụ điện năng nhất định. Do đó , lời khuyên chính xác là nên tắt điện khi không sử dụng nữa. Và việc tắt nguồn điện không ảnh hướng đến tuổi thọ máy photocopy.

Hiện nay, các dòng máy photocopy hiện đại đều có khả năng xử lý tiết kiệm điện rất hiệu quả. Máy photocopy Ricoh có chế độ gọi là Energy Saver. Tính năng này giúp giảm sử dụng điện năng đến các bộ phận không cần thiết. Việc đặt máy photocopy trong chế này vừa giúp bạn không tiêu tốn nhiều điện năng, vừa không tốn thời gian khởi động máy nếu bật tắt nhiều lần.

Lưu ý:

– Nên tắt nguồn máy bằng công tắt rồi mới rút nguồn điện để tránh máy tắt đột ngột.

– Các dòng máy photocopy khác như Toshiba, Canon… cũng có tính năng tiết kiệm pin tương tự.

– Nên tắt nguồn tắt cả các thiết bị sử dụng điện trong văn phòng, nhà ở… khi ra ngoài dài ngày để giảm thiểu, phòng tránh các nguy cơ cháy nổ.

Cách tắt máy photocopy khi không sử dụng đúng cách

Việc biết cách tắt máy photocpy khi không sử dụng sẽ đảm bảo tiết kiệm được năng lượng. nâng cao tuổi thọ cho máy photocopy, và giúp máy được hoạt động tối đa công suất

Các lưu ý khi tắt máy photocopy:

Nếu sau một ngày làm việc kết thúc, bạn tắt máy để qua đêm. Thì bạn tắt nguồn bằng cách nhấn nút Turn off ở trên bàn phím. Để máy shut down. Sau đó bật công tắc để tắt hẵn máy photocopy

Khi bạn không sử dụng máy trong một thời gian dài. Thì bạn tiến hành tắt mắt như khi tắt qua đêm. Đồng thời sau đó rút luôn ổ cắm điện để tránh tình trạng chập điện gây cháy nổ.

Nếu bạn cần sử dụng lại máy trong vòng vài giờ đồng hồ. Bạn không cần phải tắt mắt hẵn. Lúc này bạn hãy sử dụng các chức năng sẵn có trên máy photocopy như chế độ tiết kiệm năng lượng ( Saver Energy), chế độ ngủ…

Trên đây là bài viết của Trang Nguyễn nói về nội dung có nên hay không tắt máy khi không sử dụng máy photocopy. Thông qua những nội dung trên, theo Trang Nguyễn tốt nhất bạn nên tắt nguồn máy photocopy nếu để qua đêm, cuối tuần, các ngày nghỉ dài không dùng. Còn nếu chỉ không dùng trong thời gian ngắn trong ngày thì đặt máy vào chế độ tiết kiệm điện. Hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về chiếc máy photocopy của mình và sử dụng đúng cách nhé.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM