02923.783.494

Tác hại nghiêm trọng của mực in giả bạn nên biết

Tóm tắt nội dung

Mực in là một trong những thứ cần thiết khi sử dụng máy in. Chất lượng in, độ bền máy in phụ thuộc khá nhiều vào mực in. Nếu đã đầu tư máy in, bạn không nên tiếc tiền mà mua các loại mực in không rõ nguồn gốc. Nếu bạn chưa biết tác hại nghiêm trọng của mực in giả, hãy tham khảo bài viết sau. Từ đó biết cách nhận biết mực in giả, kéo dài tuổi thọ cho máy in.

Những thiệt hại từ mực giả


Theo ước tính của tổ chức chống hàng giả Imaging Supplies Coalition (ISC) tại Mỹ, mỗi năm ngành kinh doanh mực in giả toàn cầu thu lợi bất chính được 3 tỷ USD, gây ra hậu quả vô cùng lớn cho doanh nghiệp và người dùng.

Như bạn đã biết, các sản phẩm giả mạo chất lượng luôn không thể như sản phẩm gốc. Mực in cũng tương tự, sản phẩm giả sẽ làm máy in mau chóng hư hỏng và bản in không chất lượng.

Các thiệt hại do dùng mực in giả


– Chất lượng in ấn sẽ kém đi, các bản in không sắc nét, bị mờ, thiếu chi tiết… Thậm chí, bản in còn bị nhòe do mực không được sấy khô hiệu quả. Nếu bản in này mà được mang đến cuộc họp hay hội nghị khách hàng thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ không tạo được thiện cảm tốt cho khách hàng. Từ đó ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh công ty.

– Sử dụng mực in kém chất lượng về lâu dài còn gây hỏng đầu phun dẫn đến máy in hoạt động kém hiệu quả, thậm chí là hư hỏng. Điều này gây thiệt hại về kinh tế cho việc khắc phục, sửa chữa.

Mực in
Mực in

– Hầu hết các loại mực in giả mạo đều tiêu thụ điện năng cao hơn so với mực in chính hãng. Ngoài tác động về chất lượng bản in, máy in, mực in kém chất lượng còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe, ô nhiễm môi trường.

Làm sao để mua được mực in chính hãng?

Để đảm bảo mình mua được mực in chất lượng, chính hãng và phù hợp với máy in. Bạn hãy tham khảo các cách mua mực in dưới đây nhé!

– Chỉ nên mua mực in tại các đại lý chuyên phân phối mực in chính hãng, uy tín. Có sản phẩm trưng bày tại cửa hàng và có hóa đơn mua bán rõ ràng.

– Kiểm tra trực tiếp hộp mực. Kiểm tra xem vỏ hộp có nguyên vẹn không, tem sản phẩm có cũ hay rách không, góc cạnh của nắp mực có dấu hiệu bị cạy mở không… Cẩn trọng với những hộp mực được quảng cáo có giá rẻ khác thường

– Dùng phần mềm xác nhận của các hãng để xác thực hộp mực mỗi lắp chúng vào máy in.

trangnguyencantho.com.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM