02923.783.494

Sử dụng máy chiếu trong dạy học đúng cách

Tóm tắt nội dung

Sử dụng máy chiếu trong dạy học đúng cách là một điều mà đa phần các giáo viên tại Việt Nam ít quan tâm tới. Điều này gây ra ảnh hưởng tới chất lượng cũng như thời gian sử dụng của máy chiếu không được đảm bảo. Gây tốn chi phí cho việc sửa chữa và thay thế.

Máy chiếu là một thiết bị không thể thiếu trong việc giảng dạy trường học. Vì vậy mà mỗi giáo viên cần phải biết và trang bị cho mình những kiến thức về máy chiếu. Điều này đảm bảo cho việc sử dụng máy chiếu trong dạy học đúng cách nâng cao hiệu quả sử dụng máy cũng như kéo dài thời gian sử dụng.

Vậy sử dụng máy chiếu như thế nào là đúng cách? Để trả lời được câu hỏi này trước tiên bạn cần phải hiểu qua về các đặc tính của máy chiếu sử dụng trình chiếu giảng dạy.

Các máy chiếu được sử dụng trong trình chiếu giảng dạy thông thường là những dòng máy chiếu có công suất lớn. Các bóng đèn hình của máy chủ yếu là bóng Halogen. Đặc điểm của bóng đèn Halogen là có khả năng cho cường độ sáng cao giúp máy có thể trình chiếu được trong không gian rộng cho nhiều người. Máy có khả năng trình chiếu ở môi trường có nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, các bóng đèn Halogen có đặc điểm là sinh nhiệt trong quá trình hoạt động khá lớn. Nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây hỏng máy hoặc nhiều tác hại nghiêm trọng hơn.

Đã có rất nhiều người sử dụng gặp phải một số trường hợp như mới sử dụng máy xong nhưng bật lại không lên hay sử dụng máy xong bị hỏng…Các vấn đề này đều do máy được sử dụng chưa đúng cách. Đa phần các máy chiếu sau khi sử dụng xong và tắt máy nhưng máy không tắt hẳn mà hệ thống làm mát của máy vẫn hoạt động cho tới khi máy được làm mát thì mới tắt hoàn toàn.

Đây là lý do mà vì sao các máy hay xảy ra lỗi như sau khi sử dụng xong máy bật không lên nữa bởi máy chỉ khi làm mát xong và ngừng hoạt động hoàn toàn mới cho sử dụng lần tiếp theo. Nghiêm trọng hơn, trong trường hợp khi vừa sử dụng máy xong mà bạn tắt máy rồi rút nguồn điện ra luôn. Lúc này hệ thông làm mát cho máy sẽ ngưng hoạt động, máy không được làm mát gây nóng đột ngột khiến các linh kiện bên trong máy bị hỏng do nhiệt. Nếu nặng hơn thì gây nổ linh kiện.

Tùy từng đặc tính của từng loại máy mà bạn cần sử dụng đúng cách. Để có thể đảm bảo máy luôn được sử dụng an toàn, có độ bền cao bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy hoặc cũng có thể hỏi kỹ các kỹ thuật viên trước khi mua máy.

Khi sử dụng máy chiếu bạn cần lưu ý các điểm sau đây:

Không sử dụng máy trong nhiều giờ liên tục. Sau khi sử dụng xong bạn nên tắt máy để cho cho máy được làm mát cho lần sử dụng tiếp theo.

Không rút nguồn điện ngay sau khi tắt máy: Điều này gây máy nóng đột ngột và nhanh già bóng đèn hình hoặc gây hỏng linh kiện.

Để có thể biết thông tin chi tiết hơn bạn vui lòng liên hệ với Trang Nguyễn để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM