02923.783.494

Những thủ thuật máy in mà bạn chưa biết

Tóm tắt nội dung

Chúng tôi sử dụng máy in mọi lúc vì nhiều lý do khác nhau. Khi một vấn đề xảy ra, hầu hết mọi người bắt đầu  gọi bảo trì. Nhiều lỗi máy in không phải là vấn đề phức tạp, và có một vài thủ thuật mà bất kỳ người sử dụng nào cũng có thể học cách xử lý.

Những thủ thuật máy in mà bạn chưa biết
Những thủ thuật máy in mà bạn chưa biết

1. Khắc phục các bản in bẩn với tinh chỉnh nhỏ này : Một vấn đề khác với máy in phun là bản in thường bị lem đen. Điều này thường gây ra bởi một cái gì đó gắn ở đầu in. Nếu bạn thấy vết bẩn, hãy tháo hộp mực ra và kiểm tra vòi phun. Nếu có cái gì đó dính vào, hãy loại bỏ nó.

2. Cách in màu đen chỉ khi bạn đã hết mực màu : Bạn không thể in văn bản và hình ảnh màu của mình vì bạn đã hết một hoặc nhiều hộp mực? Bạn vẫn có thể in tài liệu của mình bằng cách chọn tùy chọn in màu đen chỉ từ trình đơn của máy in.

3.Tạo văn bản ngẫu nhiên để kiểm tra máy in : Đôi khi bạn cần in một hoặc hai trang thử nghiệm để kiểm tra tính năng định dạng hoặc in. Thay vì nhập hoặc sao chép các đoạn văn bản, có thể tốn thời gian, hãy gõ = rand (p, s) và nhấn nút Enter. P là số đoạn bạn muốn, và s là số câu trong mỗi đoạn văn. Ví dụ: = rand (3, 5).

4. In các trang của bạn theo đúng thứ tự : Hầu hết các máy in phun in các trang mặt đối mặt, có nghĩa là trang đầu tiên đi đến cuối ngăn xếp khi in nhiều trang. Những rắc rối với điều này là sắp xếp lại các trang theo thứ tự tăng dần mất thời gian nếu ngăn xếp là rất lớn. May mắn thay, có một cách để sửa lỗi này. Trong Microsoft Word 2007, bạn có thể khắc phục nó bằng cách chọn hộp kiểm “In trang theo thứ tự đảo ngược”, bạn có thể tìm thấy bằng cách chọn Tệp, Tùy chọn, Nâng cao và sau đó cuộn xuống phần In. Điều này sẽ làm cho máy in của bạn in theo thứ tự đúng .


5. Đặt một máy in làm máy in mặc định của bạn : Nếu máy tính của bạn được kết nối với nhiều máy in và bạn muốn đảm bảo rằng một máy in cụ thể sẽ bắt đầu in mỗi khi bạn nhấp vào nút In, thì hãy làm cho máy in mặc định. Bạn có thể làm điều đó bằng cách chọn menu “Devices and Printers” từ menu “Start” và sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in mong muốn và chọn “Set as default printer”.

6. Ngăn máy in cài đặt phần mềm không cần thiết : Một số máy in tự động cài đặt phần mềm bổ sung mà bạn không bao giờ sử dụng. Trong hầu hết các trường hợp, phần mềm duy nhất bạn cần là trình điều khiển máy in. Các phần mềm không cần thiết chiếm không gian trên đĩa cứng và thậm chí có thể làm chậm máy tính của bạn. Để ngăn máy in của bạn cài đặt phần mềm không cần thiết, hãy chọn cài đặt “Tùy chỉnh” thay vì “Được khuyến nghị” khi cài đặt máy in.

7. Làm thế nào để đảm bảo tính nhất quán của PostScript : PostScript đảm bảo rằng văn bản, hình ảnh, ngắt dòng và ngắt trang của bạn sẽ xuất hiện chính xác như khi chúng xuất hiện trên màn hình máy tính. Nhưng trong các tài liệu Microsoft Word lớn, bạn thường sẽ tìm thấy văn bản, hình ảnh và ngắt dòng ở mọi nơi. Để đảm bảo tính nhất quán của PostScript, hãy chuyển đổi tài liệu của bạn sang định dạng PDF và in từ Acrobat.

8. Một mẹo nhỏ để cải thiện chất lượng in : Giấy tờ khác nhau đòi hỏi mực in với số lượng và tỷ lệ màu khác nhau để tạo ra một bản in chất lượng. Bạn có thể sửa lỗi này bằng cách chọn đúng loại giấy từ hộp thoại Máy in.

9. Chỉ sử dụng giấy chất lượng cao để có được bản in chất lượng cao : Loại giấy bạn đang sử dụng tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng của bản in. Đồ họa trông sắc nét và màu sắc trông rực rỡ hơn trên giấy trắng sáng hơn trên các giấy tờ khác. Một giấy rẻ hơn không hấp thụ mực đúng cách, làm cho mực chảy máu vào khu vực xung quanh, kết quả là in mờ hoặc bị nhòe. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách chỉ sử dụng giấy chất lượng cao.

Trên đây là một vài thủ thuật nhỏ mà bạn nên biết khi sử dụng máy in.

trangnguyencantho.com.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM