02923.783.494

Những mẹo hay khi sử dụng máy photocopy

Tóm tắt nội dung

Thật phiền toái khi máy photocopy gặp phải những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng. Khiến cho chất lượng công việc của bạn bị ảnh hưởng và không đạt được như mong muốn. Vậy làm cách nào để giúp cho máy luôn được vận hành trơn tru? 6 mẹo đơn giản dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn, nhất là những người mới lần đầu sử dụng.

Với 6 mẹo hay dành cho người mới sử dụng máy photocopy sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian khi sử dụng máy photocopy:

1. Giữ cho giấy không bị ẩm

Độ ẩm khiến cho giấy in bị mềm đi, rất dễ nhàu nát và gây tắc trong quá trình photocopy. Để giấy không bị ẩm và luôn giữ được độ cứng, bạn nên bảo quản trong hộp kín ít khi dùng đến.

Lượng giấy còn lại trong máy photocopy nếu để dài ngày cũng rất dễ bị ẩm, do đó khi làm việc trở lại, bạn nên kiểm tra xem giấy còn sử dụng tốt không rồi mới dùng. Khi giấy bị ẩm sẽ làm cho bộ lấy giấy của máy gặp khó khăn và dẫn đến hoạt động của máy không đạt hiệu quả. Các bạn nên lưu ý kỹ nhé.

2. Giữ cho giấy in được bằng phẳng

Trong quá trình nạp giấy không để giấy bị uốn cong hoặc xé cạnh giấy. Cần chú ý đến các loại xấp giấy bị ẩm mốc, nhăn nheo. Nếu in tài liệu với số lượng nhiều thì kiểm tra giấy trong khay đã đủ chưa. Nên dùng loại giấy tốt, có xuất xứ rõ ràng. Nếu sử dụng giấy chất lượng kém thì bên cạnh gây chậm trễ công việc còn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy photocopy

3. Trường hợp bị kẹt giấy máy photocopy

Nếu xảy tra tình trạng kẹt giấy máy photocopy thì trước tiên nên tìm ra nguyên nhân làm kẹt giấy. Nếu bạn chỉ lấy giấy ra và sử dụng tiếp mà không tìm cách khắc phục thì lỗi này sẽ rất dễ xuất hiện thường xuyên.

Khi bị kẹt giấy sẽ làm cho chúng ta tiêu tốn khá nhiều giấy mà chúng ta sẽ không sử dụng lại được. Việc tiết kiệm giấy sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm một khoản chi phí đảng kể trong quá trình sử dụng máy đó.

4. Không để giấy quá nhiều trong khay giấy

Bạn nên lấy bớt giấy trong khay chứa giấy sau khi đã thực hiện photocopy. Nếu đề giấy quá nhiều, sức nặng sẽ có thể làm gãy khay giấy. Nếu như với số lượng giấy quá lớn trong khay sẽ làm cho bộ lấy giấy hoạt động khó khăn hơn. Vì vậy chúng ta không nên để quá nhiều, hãy nên để đúng với số lượng quy định của máy đối với tiêu chuẩn của các khay giấy để đảm bảo cho máy được hoạt động tốt nhất.

5. Để máy ở chế độ tiết kiệm điện năng

Khi không sử dụng thường xuyên, bạn nên để máy photocopy ở chế độ tiết kiệm điện năng. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn giúp cho máy được nghỉ ngơi, tránh tình trạng quá tải. Cũng như con người chúng ta vậy, đối với máy móc cũng thế. Nếu được nghỉ ngơi đúng lúc sau quá trình làm việc mệt mỏi sẽ giúp cho chúng ta kéo dài tuổi thọ của máy lên rất cao. Như vậy sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm khá nhiều chi phí đúng không nào?

6. Đặt mua nhiều hộp mực

Nếu sử dụng máy thường xuyên sẽ làm lượng mực in bị tiêu hao nhanh chóng. Do đó bạn nên đặt mua 1 lần nhiều hộp mực, điều này giúp tiết kiệm chi phí chuyển hàng, cũng như yên tâm làm việc mà không phải lo về vấn đề hết mực, tốn thời gian. Khi máy báo hết mực chúng ta luôn có sãn để thay thế không làm gián đoạn công việc của chúng ta. Như vậy vừa tiết kiệm thời gian vừa đúng tiến độ công việc của chúng ta một cách tốt nhất có thể.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM