02923.783.494

Những lưu ý khi sử dụng máy in văn phòng

Tóm tắt nội dung

Máy in văn phòng là một thiết bị không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Sử dụng máy in không đúng cách làm cho những sản phẩm in ra xấu, nhòe mực, thậm chí là không in ra mực,… Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến các bạn đọc những lưu ý khi sử dụng máy in văn phòng.

Khi sử dụng máy in số lượng lớn

Để in một số lượng lớn bạn cần chia nhỏ các mẫu cần in ra. Nếu máy có dấu hiệu nóng, bạn cần phải cho máy nghỉ ngơi để đảm bảo tuổi thọ và tránh gây ra cháy máy.

Dấu hiệu máy in văn phòng hết mực

Nếu thấy những đường dọc trăng xuất hiện trên bản in, điều này có nghĩa là máy in của bạn sắp hết mực. Bạn có thể xử lý theo hướng dẫn dưới đây để kiểm tra xem máy in văn phòng đã hết mực chưa:

– Lấy hộp mực ra khỏi máy in theo cách, cầm hộp mực theo phương nằm ngang và lắc nhẹ. Đều theo phương ngang. Không lắc hộp mực theo phương dọc, điều này sẽ khiên cho mực bị văng ra ngoài.

– Sau đó lắp hộp mực trở về vị trí ban đầu.

Bản in của bạn sẽ đều màu hơn và không xuất hiện sọc mờ. Tuy nhiên máy in của bạn đã sắp hết mực và bạn chỉ có thể in thêm 30 đến 50 trang nữa.

Để không bị gián đoạn trong quá trình in, bạn nên trang bị cho mình một hợp mực in dự phòng.

Chất lượng giấy in

Định lượng giấy được các nhà sản xuất khuyên dùng là 70-100gms. Nếu sử dụng giấy để in hai mặt, bạn nên sử dụng giấy có định lượng là 80gms. Sử dụng các giấy in chất lượng, sẽ giúp mực in bám lên giấy tốt hơn, các chi tiết in sắc nét, cũng như tránh được tình trạng kẹt giấy.

Bạn có thể tận dùng các giấy đã in một mặt, tuy nhiên cần kiểm tra thật kỹ xem còn sót lại ghim bấm trên giấy không. Điều này sẽ giúp máy tránh khỏi tình trạng rách bao lụa hoặc hư lô ép.

Bảo quản máy in khi chưa sử dụng đến

Sử dụng chế độ không tải của máy khi không sử dụng đến đẻ tránh tình trạng ẩm mốc và tăng tuổi thọ cho máy. Điện này tiêu thụ của chế độ này rất thấp, do đó bạn không cần phải lo lắng máy sẽ hao phí nhiều năng lượng. Trường hợp bạn chỉ sử dụng máy in với tần suất thấp 1 đến 2 lần/tháng thì bạn nên tắt máy luôn sau mỗi lần sử dụng.

Sự cố kẹt giấy

Khi xảy ra sự cố kẹt giấy, bạn không nên rút ngược theo chiều giấy in đi ra. Rút hộp mực theo chiều in giấy ra, sau đó kiểm tra tình trạng của giấy ịn xem còn nguyên không? Tìm những góc giấy nhỏ vướng trên máy in, lắp hộp mực và tiếp tục in.

Khi in trên các loại giấy đặc biệt

Ngoài những loại giấy in thông thường, bạn có thể in trên các chất liệu đặc biệt khác. Như giấy decal, giấy bóng kính,… tuy nhiên không phải máy in nào cũng có thể in trên những chất liệu này. 

Các vấn đề về mực in

Chất lượng mực in không đạt chuẩn, sẽ làm lượng mực thải ra nhiều. Khoang mực không chứa hết sẽ dẫn đến tình trạng tràn mực và làm hỏng máy in.

Nên lựa chọn mức in uy tín, chất lượng, phù hợp với máy để có những sản phẩm in tốt nhất, cũng như đảm bảo độ bền cao nhất cho máy in văn phòng.

Việc nạp mực in nhiều lần với 1 hộp mực có thể dẫn đến tình trạng hao mòn các linh kiện trong máy. ảnh hưởng đến tuổi thọ máy in. Lời khuyên của chúng tôi, bạn chỉ nên nạp tối đa 2 đến 3 lần đối với một hợp mực để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Hộp mực đi theo máy, thường có dung tích chỉ bằng 30% so với hộp mực thông thường. Vì vậy, sau khi sử dụng hết hộp mực Starter bạn nên trang bị cho mình một hộp mực mới để đảm bảo việc in ấn không bị gián đoạn.

Bảo trì máy in

Sử dụng bất kỳ thiết bị nào bạn cũng cần vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên. Lời khuyên của chúng tôi, bạn nên bảo trì máy 3 tháng/ lần hoặc ít nhất là 6 tháng/lần. Điều này giúp bạn, sớm phát hiện ra các lỗi của máy để tiến hành sửa chữa kịp thời, và tránh làm gián đoạn quá trình in ấn của máy in văn phòng.

Trên đây là tổng hợp những điều mà bạn cần lưu ý khi sử dụng máy in văn phòng.

Hi vọng bài viết trên của Trang Nguyễn sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích! Mọi thắc mắc về thông tin sản phẩm và các dịch vụ khác quý khách vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc gọi điện để hỗ trợ tư vấn miễn phí 0915776663 – 0942387779 để được hỗ trợ.

Đến Fanpage Trang Nguyễn

Tổng đài: 02923783494

Nguồn: Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM