02923.783.494

Những lưu ý khi di chuyển máy photocopy

Tóm tắt nội dung

Công ty bạn đang sử dụng máy photocopy. Và đến một ngày nào đó, công ty bạn cần chuyển văn phòng. Hay là chiếc máy photocopy bị di chuyển tới một vị trí khác. Lúc này, việc vận chuyển lắp đặt máy photocopy là một vấn đề tưởng chừng đơn giản. Nhưng nếu không cẩn thận có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động cũng như tuổi thọ của máy. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến vấn đề này. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Lý do cần phải lưu ý trong quá trình di chuyển và lắp đặt máy photocopy

Như các bạn đã biết, máy photocopy đang là một trong những thiết bị văn phòng không thể thiếu với các doanh nghiệp. Hoặc các cơ quan công sở. Mỗi văn phòng phải có ít nhất một chiếc máy photocopy để phục vụ nhu cầu in ấn cho mọi người. Dù ngày càng được đầu tư cải tiến và phát triển những chức năng ưu việt. Nhưng dù sao máy photocopy cũng vẫn là một thiết bị điện tử. Những thiết bị điện tử nếu không được cẩn thận trong quá trình vận chuyển rất dễ xảy ra những vấn đề kỹ thuật. Bởi vì chỉ những va chạm nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến cấu tạo bên trong của máy. Thế nên việc di chuyển máy photocopy đúng cách cũng là điều mà chúng ta cần phải tìm hiểu.

Những lưu ý khi di chuyển máy photocopy

Khi vận chuyển và lắp đặt máy photocopy, người vận chuyển cần lưu ý những điều sau:

Di chuyển nhẹ nhàng

Máy photocopy có trọng lượng vào khoảng 100 kg với nhiều bộ phận cũng như vô số các bo mạch điện tử bên trong. Nên yêu cầu cơ bản đó là nhẹ nhàng khi di chuyển.

Với khối lượng tương đối nặng nên việc di chuyển nhẹ nhàng. Cũng cho phép bảo vệ an toàn cho các nhân viên kỹ thuật, an toàn cho người vận chuyển. Nếu chẳng may để máy photocopy rơi trong lúc bưng bê thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng đối với con người.

Nếu không cẩn thận lúc nâng hay đặt máy có thể ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong máy. Nếu nhẹ thì dẫn đến tình trạng máy chạy không chính xác có thể khắc phục băng cách khởi động lại. Nếu nặng thì ảnh hưởng đến hoạt động và phải đem bảo trì, sửa chữa.

Đặt máy ở những nơi có điều kiện thích hợp

Đặt máy photocopy ở những nơi thoáng mát, thoáng gió. Tránh tuyệt đối ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy.

Đặt máy ở những nơi có bề mặt bằng phẳng, tránh rung lắc hay khiến máy rung rinh khi có người đi ngang.

Tránh những nơi có nhiệt độ cao và ẩm ướt, cũng tránh đặt máy photocopy ở gần sát tương. Vì tường cung có độ ẩm khá cao có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Tránh độ ẩm cao ngay với giấy photocopy. Những tờ giấy photocopy với độ ẩm cao có thể bị cong vênh khi đi qua bộ phận sấy của máy khiến máy dễ xuất hiện lỗi, ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Nên chuẩn bị sẵn vị trí đặt máy

Thông thương thì các máy photocopy nên được đặt cách vách tường tối thiểu 10cm để tránh độ ẩm cao.

Máy photocopy nên đặt vào một nơi rộng rãi, đảm bảo đủ diện tích cho người sử dụng thao tác máy. Cũng như thuận tiện và có đủ không gian cho việc vệ sinh, bảo trì sửa chữa máy.

Nên chuẩn bị sẵn vị trí thích hợp trước khi tìm mua máy và trước khi vận chuyển máy về nên vệ sinh. Và đảm bảo khu vực đặt máy sạch sẽ trước khi lắp đặt máy.

Lắp đặt máy đúng như chỉ dẫn và đúng kỹ thuật

Khi mới vận chuyển và lắp đặt máy cần tham khảo đúng như chỉ dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo tuân thủ đúng các yêu cầu kỹ thuật để máy photocopy có thể hoạt động với hiệu suất cao nhất. Đem lại hiệu quả công việc tốt nhất.

Ngoài ra các linh kiện cũng như giấy, mực sử dụng cho máy photocopy cũng phải đảm bảo chính hãng và chất lượng. Nếu không muốn ảnh hưởng đến tuổi thọ và hoạt động của máy photocopy.

Lưu ý, tháo hết tất cả băng dán và miếng dán niêm phong cũng như tuyệt đối không cắm nguồn điện trước khi máy photocopy được di chuyển và lắp đặt xong.

Những lưu ý khi di chuyển máy photocopy sang vị trí khác

Nếu chỉ di chuyển máy photocopy sang một vị trí khác gần cạnh thì vấn đề này khá đơn giản. Nhưng một khi bạn muốn di chuyển máy khi đổi văn phòng thì bạn cần chú ý những vấn đề sau đây:

– Trước khi di chuyển máy photocopy đi bất cứ nơi nào. Bạn cần đảm bảo chắc chắn đã ngắt kết nối với nguồn điện và các thiết bị khác. Nên để máy photocopy và các bộ phận của máy nguội khoảng từ 10 – 15 phút trước khi tháo lắp hay di chuyển máy.

– Nên sử dụng màng nilon PE để bao bọc xung quanh máy. Giữ cho các bộ phận máy cố định trong khi di chuyển tránh những sai lầm không đáng có.

– Rút hết tất cả dây điện, dây cáp, kết nối với máy photocopy ra trước khi bọc màng nilon vào. Và cho chúng vào một túi nhỏ, ghi chú rõ ràng cụ thể từng dây để tránh thất lạc

– Nên cẩn thận trong quá trình bao bọc này tránh làm trầy mặt kính và bộ phận tiếp nhận hình ảnh.

– Tháo dỡ hết tất cả những phụ kiện rời rạc bên ngoài như ống mực hay khay giấy…

– Hộp mực nên được cho vào trong một túi nilon cột cẩn thận để tránh bị vung vãi mực trong quá trình vận chuyển.

– Nếu muốn bảo vệ khay nạp giấy mà không cần tháo ra. Bạn cũng có thể hạ chúng xuống, bọc kỹ và chằng dán kín. Để đảm bảo cố định chúng không bị dập, vỡ hay va đập trong quá trình vận chuyển.

– Khi bọc nilon quanh máy photo bạn cũng đang giúp máy tránh bị trầy xước trong quá trình vận chuyển.

– Riêng đối với dịch vụ cho thuê máy photocopy. Khi có ý định dời văn phòng và di dời máy photocopy. Bạn bắt buộc phải báo cho đơn vị cho thuê để đơn vị cho thuê đảm nhiệm việc vận chuyển. Vì máy photocopy là tài sản đi thuê, chúng thuộc sở hữu của đơn vị cho thuê.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM