02923.783.494

Những lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục lỗi máy in

Tóm tắt nội dung

Thực tế cho thấy máy in hay gặp những lỗi như in giấy bị mờ, bị nhòe, in không hết trang giấy,… sẽ gây rất nhiều phiền toái nếu như không biết cách xử lí. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một vài nguyên nhân khiến máy in bị lỗi cũng như cách khắc phục sữa lỗi máy in trong bài viết dưới đây nhé.

Lỗi bản in có những vệt đen hoặc những chấm nhỏ.

Khi bản in có tình trạng này, có thể trống in của bạn đã bị sứt, vỡ do sử dụng lâu ngày hoặc trục cao su đã bị hỏng. Rất đơn giản, chỉ cần bạn tháo các bộ phận của máy in, sau đó kiểm tra xem bộ phận nào bị hỏng rồi thay mới là được.

Lỗi bản in không đều, có các khoảng trống ở giữa.

Đây không phải là lỗi do máy in hết mực mà là có thể do trống mực bị hỏng, khiến cho bản in chỗ đậm chỗ nhạt, không đều, thậm chí là không in được. Bạn cũng chỉ cần thay trống in mực là máy in lại có thể hoạt động bình thường.

Lỗi bản in lem nhem, bị đen.

Nếu máy in của bạn gặp phải sự cố này, có thể do mực tràn ra bản in từ ngăn mực thải bị đầy. Khi đó, bạn chỉ cần tháo hộp mực ra, đổ hết mực thải và đổ thêm mực mới cho máy.

Một nguyên nhân khác nữa đó là do loại mực in không phù hợp với máy in. Vậy nên, khi đổ mực máy in tại nhà cần chú ý chọn loại mực thích hợp với hãng máy hoặc loại mực đã được hãng máy khuyên dùng

Lỗi bản in trắng toàn bộ.

Lí do của hiện tượng này đó chính là do lò xo gắn ở đầu trục từ bị gãy, lệch vòng xoay hoặc bị biến dạng, khiến cho mực không đổ ra được để in. Lúc này bạn chỉ cần tháo hộp mực ra để kiểm tra lại lò xo. Nếu như lò xo bị méo, bị lệch thì cần nắn lại lò xo. Nếu lò xo bị gãy thì bạn cần phải thay cả trục từ, bởi không thể hàn lò xo lại được.

Lỗi bản in chữ mờ, không nét và đậm.

Khi gặp phải trường hợp này, bạn nên nghĩ ngay đến việc có thể gương phản xạ của máy in đã bị bám bụi hoặc hơi nước nên bị mờ. Khi đó chỉ cần tháo và lau sạch gương phản xạ là được. Hoặc cũng có thể do máy in mực không đúng chủng loại, máy in cần phải thay mực in thích hợp với hãng máy.

Một nguyên nhân nữa xuất phát từ trục từ đó là vỏ trục từ đã mòn trong quá trình sử dụng lâu dài, dẫn đến trục từ bị giảm tính từ. Việc thay trục từ mới là điều cần thiết trong trường hợp này.

Trên đây là một vài nguyên nhân cũng như cách tự khắc phục sự cố máy in gặp lỗi. Nếu như bạn đang gặp phải những sự cố với máy in mà không nắm rõ cách xử lí, hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy in chúng tôi.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM