02923.783.494

Những loại linh kiện máy photocopy thường phải bảo dưỡng, thay thế

Tóm tắt nội dung

Việc thường xuyên kiểm tra và thay thế linh kiện định kỳ máy sẽ hoạt động tốt hơn giúp cho công việc đạt hiệu quả cao, giúp tuổi thọ của máy được đảm bảo lâu hơn.

Ngày nay máy photocopy ngày càng được sử dụng phổ biến hơn, tại văn phòng các công ty máy photocopy là một thiết bị văn phòng rất quan trọng. Máy photocopy thường hoạt động với công suất lớn nên nó dễ bị các linh kiện của máy bị hao mòn rất nhanh.

Do đó để hạn chế máy gặp trục trặc hỏng khi đang sử dụng các bạn cần thường xuyên kiểm tra, bảo trì và thay thế các linh kiện của máy. Dưới đây là thông tin về 4 linh kiện mà các bạn cần thường xuyên kiểm tra và thay thế để máy photocopy được vận hành trơn tru, ổn định.

Trống in (Drum)

Trống in là linh kiện rất quan trọng của máy photocopy, nó được chứa trong hộp mực. Trống in có nhiệm vụ in chữ lên trên mặt giấy. Chất lượng hình ảnh hiển thị trên giấy là rõ hay mờ là do trống in quyết định do đó bộ phận này cần được bảo quản và bảo dưỡng thường xuyên và tránh làm cho trống bị xước.


Sau thời gian hoạt động thì lớp phủ từ và quang dẫn hữu cơ bị mòn dần dần. Vì vậy bạn cần thay thế trống in định kỳ theo thời hạn mà nhà sản xuất quy định.

Lô sấy và lô ép

Lô sấy và lô ép trong máy photocopy thường được đặt song song, quay ngược chiều nhau và lô ép có tiếp xúc trực tiếp với bề mặt lô sấy.


Lô sấy được làm từ kim loại, có khả năng dẫn nhiệt tốt (thường làm bằng hợp kim nhôm). Lô sấy có nhiệm vụ sinh nhiệt nhằm giúp các hạt mực được nóng chảy.

Lô ép được làm bằng vật liệu đàn hồi (thường làm bằng cao su), có nhiệm vụ ép mực đã tan chảy vào giấy in giúp mực dính trên bề mặt giấy in.

Trong quá trình vận hành máy thì lô sấy và lô ép sẽ quay ngược chiều nhau nên khi một trong 2 lô bị mài mòn hay bị cong vênh sẽ ảnh hưởng đến lô còn lại. tuy nhiên, trên thực tế 2 lô này rất ít khi cần thay thế, nhưng bạn cũng nên thường xuyên quan tâm, kiểm tra và thay thế linh kiện lô sấy và lô ép để đảm bảo máy hoạt động trơn tru.

Hộp mực (cartridge mực)

Để máy photocopy được vận hành ổn định, bạn nên chọn những loại mực in có chất lượng tốt, uy tín hoặc ít nhất nó phải tương thích với dòng máy bạn đang sử dụng. Tốt nhất là bạn nên sử dụng mực in chính hãng để kéo dài tuổi thọ của máy cũng như đảm bảo quyền lợi của mình, bởi vì nếu còn trong thời gian bảo hành máy mà bạn không sử dụng mực chính hãng sẽ không được bảo hành.

Mỗi cartridge đều có định mức bản chụp và độ phủ, vì vậy bạn cần dựa vào số lượng bản chụp trên máy để có kế hoạch thay thế cartridge giúp tránh tình trạng làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Hộp từ, bột từ

Bên trong hộp từ có chứa chất bột màu đen, mịn gọi là bột từ (developer copier). Bột từ được làm từ những hạt sắt cực nhỏ có từ tính cao. Những hạt sắt này là những hạt nam châm có chứa điện tích âm.

Bột từ có nhiệm vụ hút các hạt mực trong hộp mực lên trống in (drum). Trên bề mặt trống nhiễm điện tích âm nên sẽ hút các hạt mực rải đều lên trống và sau đó đẩy các hạt bột từ về hộp từ để tiếp tục chuyển các hạt mực khác. Nhờ vậy số lượng bột từ sẽ ít bị tiêu hao trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, từ tính của hạt từ sẽ bị giảm dẫn tới số lượng hạt mực mang được ít hơn nên bản in sẽ bị mờ và mực bị rơi vãi nhiều trong máy. Lúc này bạn cần thay thế hộp từ của máy photo để bản in được đẹp hơn và máy hoạt động tốt hơn.

Trên đây là những linh kiện mà bạn cần thường xuyên kiểm tra và thay thế linh kiện nhằm đảm bảo máy photocopy được hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của máy.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM