02923.783.494

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy in tem mã vạch không in được

Tóm tắt nội dung

Máy in tem mã vạch là một thiết bị được ứng dụng nhiều tại các cửa hàng bán lẻ, bệnh viện, nhà máy sản xuất,..Bởi thiết bị này vừa giúp tiết kiệm thời gian trong công tác quản lý vừa đảm bảo tính hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi trường hợp máy không hoạt động. Vậy khi gặp tính huống này nên xử lý ra sao?

Sau đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi máy in tem mã vạch không in được.

Máy in tem mã vạch không in được do kết nối nguồn điện gặp vấn đề

Nguyên nhân đầu tiên khiến máy in tem nhãn mã vạch không in được là do kết nối nguồn điện gặp vấn đề hoặc máy chưa sẵn sang hoạt động. Khi gặp tình huống này bạn có hãy kiểm tra xem ổ cắm có bị lỏng lẻo không, công tắc nguồn trên thân máy đã được bật chưa hoặc dây cáp kết nối với máy tính có bị lỏng lẻo hoặc cắm nhầm không? Nếu tình trạng này xảy ra do những lỗi trên bạn chỉ cần cắm vào ổ điện, bật công tắc hay chỉnh sửa lại cách kết nối jack cắm,…

Máy in tem mã vạch
Máy in tem mã vạch

Nếu như đã kiểm tra chắc chắn vào ổ cắm rồi, công tác nguồn đã mở nhưng máy in tem mã vạch vẫn không có tín hiệu gì thì có thể thử dùng bút điện xem ổ điện đó có điện hay không. Ngoài ra, bạn có thể tắt máy đi và bật lại.

Máy in tem mã vạch không in được là do cài đặt driver sai

Bên cạnh lỗi ở trên thì rất có thể driver đang cài đặt trong máy tính đã được cập nhập. Nếu khi máy in hiện thị dòng chữ “Unknown Device” thì có nghĩa thiết bị không xác và bản driver không thích hợp với máy in hiện tại.

Để khắc phục bạn có cần truy cập ngược lại Control Panel/ Devices and Printers và kiểm tra máy tính đang được cài đặt những phiên bản driver nào. Nếu như có nhiều hơn 2 phiên bản thì cần gỡ phiên bản cũ và update bản mới.

Là do chọn sai cổng giao tiếp

Một nguyên nhân khách khiến máy in tem mã vạch của bạn không in được có thể do bạn chọn sai cổng giao tiếp. Bởi do dây cáp kết nối giữ máy tính và máy in có khá nhiều cổng kết nối cho nên khi thiết laaoj bạn cần phải để ý ở điểm này.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra giấy mực đã được lắp đúng hướng hay chưa. Bởi nhiều lúc giấy mực lắp không chính xác sẽ không thể in được. Hoặc có in được nhưng thì sẽ không có thông tin nào trên bề mặt.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi máy in tem mã vạch không in được.

trangnguyencantho.com

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM