Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả áy in không in được file PDF - Trang Nguyễn Cần thơ

02923.783.494

094.238.7779

Luôn sẵn sàng tư vấn

Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả áy in không in được file PDF

Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả áy in không in được file PDF

Theo: Tuấn Kiệt Trang - Cập nhật lúc: 22/06/2022
|
Lượt xem: 53 lượt

Khi tiến hành in tài liệu, bạn có rất nhiều sự lựa chọn với các loại file: docx, xls, pdf,… Thông thường, nhiều người chọn File PDF để tránh tình trạng lỗi font và lỗi định dạng không mong muốn nhưng sẽ xảy ra tình trạng máy in không in được File PDF. Bài viết hướng dẫn cách khắc phục lỗi này, cùng theo dõi nhé!

1. Kiểm tra lại máy in

Nguyên nhân

Yếu tố đầu tiên bạn có thể nghĩ đến khi gặp phải lỗi in ấn là máy in. Trước khi kiểm tra lỗi xuất phát từ phần mềm, bạn hãy tiến hành kiểm tra máy in trước vì đây là nguyên nhân phổ biến nhất bạn có thể gặp phải.

Cách khắc phục

Khi này, bạn cần kiểm tra phần cứng của máy in xem có gặp vấn đề gì không. Bạn hãy xem máy in đã được kết nối với máy tính của bạn chưa, liệu máy tính của bạn có nhận dạng đúng máy in không. Sau khi kiểm tra xong, bạn hãy thử in một vài tài liệu với định dạng khác như Word, Excel,… xem có in được văn bản hoàn chỉnh không.

Nếu vẫn không in được các loại File trên thì lỗi xuất phát từ máy in của bạn, khi này, bạn nên mang đến các cửa hàng sửa chữa máy in để khắc phục. Ngược lại, trong trường hợp máy in có thể in được các định dạng khác, lỗi nằm ở File PDF của bạn, hãy theo dõi các phần tiếp theo để biết được cách khắc phục nhé!

2. Cập nhật Driver

Nguyên nhân

Sau một khoảng thời gian sử dụng, máy in của bạn có thể gặp phải lỗi Driver hoặc Driver chưa được nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Việc lỗi Driver sẽ khiến máy tính không đọc được những định dạng File hiện tại.

Cách khắc phục

Để có thể kiểm tra phiên bản hoặc cập nhật Driver mới, bạn hãy truy cập bài viết 5 Cách cập nhật, update Driver cho máy tính Windows 10 cực đơn giản và theo dõi các thao tác thực hiện nhé!

3. Sử dụng trình duyệt để in File PDF

Nguyên nhân

Nếu Adobe đang gặp phải sự cố và vẫn không in được tệp PDF, bạn có thể thử in tài liệu của mình bằng trình duyệt Web. Bởi lẽ, trình duyệt có sẵn các modem để xem và in các File PDF của bạn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo máy in của bạn vẫn đang hoạt động bình thường.

Cách khắc phục

Để sử dụng trình duyệt và in File PDF, bạn hãy theo dõi các hướng dẫn phía dưới nhé!

Bước 1: Bấm chuột phải vào File PDF bạn cần in > Chọn lệnh Open with để mở File trong trình duyệt bạn muốn (Google Chrome, Microsoft Edge, Firefox,…)

Bước 2: Chọn biểu tượng máy in để in File PDF.

Khi bảng thiết lập các thông số in hiện ra, bạn hãy điều chỉnh các tùy chọn cần thiết để ra lệnh in nhé!

4. Thay đổi cài đặt tài liệu

Nguyên nhân

Ngoài các cách trên, bạn có thể thử thay đổi cài đặt tài liệu xem có giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải không. Trong nhiều trường hợp, các tùy chọn mặc định gây ra vấn đề khi in tài liệu và việc vô hiệu hóa chúng sẽ sửa lỗi không in được File PDF.

Cách khắc phục

Để thay đổi cài đặt tài liệu, bạn hãy thực hiện các thao tác được hướng dẫn bên dưới nhé!

Bước 1: Mở tài liệu trong Adobe Acrobat và chọn vào lệnh Edit > Chọn Preferences.

Bước 2: Chọn vào mục Documents > Chọn Never trong tab PDF/A View Mode.

Bước 3: Chuyển sang mục Security (Enhanced) và bỏ chọn tùy chọn Enable Protected Mode at startup > Chọn Yes khi bảng thông báo hiện ra.

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn hãy khởi động lại (restart) máy tính của mình và thử in lại tài liệu File PDF bằng Adobe Acrobat.

Nguyên nhân

5. Định dạng lại phông chữ hình ảnh

Ngoài những cách xử lý trên, bạn có thể khắc phục vấn đề không in được File PDF bằng cách định dạng lại phông chữ hình ảnh. Do phần mềm Adobe Reader không định dạng được hoặc không thể giải quyết được phông chữ hình ảnh, khi này File PDF của bạn sẽ không in được.

Cách khắc phục

Cách định dạng lại phông chữ hình ảnh cũng khá dễ dàng, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới nhé!

Bước 1: Mở File PDF bạn cần in và chọn lệnh File trên thanh menu > Chọn Print.

Bước 2: Chọn lệnh Advanced trong bảng Print.

Bước 3: Chọn Print As Image > Chọn OK.

6. Xóa thư mục

Nguyên nhân

Đôi khi, lỗi có thể xảy ra ở thư mục (Folder) mà ta không thể kiểm soát được. Vì vậy, bạn có thể xóa các thư mục chứa ở Folder PRINTERS trong ổ đĩa C.

Cách khắc phục

Để xóa thư mục, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập This PC rồi chọn vào Local Disk (C:).

Bước 2: Chọn Windows.

Bước 3: Truy cập System32.

Bước 4: Chọn thư mục spool trong System32.

Bước 5: Bấm đúp chuột vào File PRINTERS rồi chọn lệnh Continue khi bảng thông báo hiện ra.

Bước 6: Xóa các mục hiện có trong Folder này.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn hãy in lại File PDF còn chưa in được.

7. Chia nhỏ File PDF để in

Nguyên nhân

Trong nhiều trường hợp, máy in không thể in File PDF của bạn được là do dung lượng File quá lớn (có thể do chứa nhiều nội dung và hình ảnh) nên không thể in được

Cách khắc phục

Để khắc phục sự cố này, bạn có thể tăng kích thước bộ nhớ của máy in lên hoặc chia nhỏ ra nhiều File PDF để in nhiều lần.

8. Khởi động lại Spooler

Nguyên nhân

Đôi khi, bạn sẽ gặp phải trục trặc do một số lỗi của máy in gây ra, trong đó điển hình là lỗi Print Spooler sẽ kiến quá trình hoạt động của máy in dừng lại làm mất thời gian và ảnh hưởng đến công việc của bạn. Vì vậy, bạn cần tạm dừng và khởi động lại Spooler.

Cách khắc phục

Các bước khởi động lại Spooler cũng khá đơn giản, đầu tiên, bạn cần xóa các File Print Spooler bị hỏng, sau đó thay đổi service Print Spooler thành Automatic. Bạn có thể truy cập bài viết để Lỗi Print Spooler của máy in – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để biết tất tần tật về Print Spooler.

9. Cài đặt lại Adobe Acrobat

Nguyên nhân

Nếu sau khi đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn không in được File PDF, bạn cần cài lại phần mềm Adobe Acrobat vì có thể lỗi xuất phát từ ứng dụng này.

Cách khắc phục

Các thao tác bạn cần thực hiện để cài đặt lại Adobe Acrobat như sau:

Bước 1: Gỡ hoàn toàn Adobe Acrobat khỏi máy bạn.

Để gỡ hoàn toàn một ứng dụng, bạn có thể tham khảo cách làm tại bài viết 3 cách gỡ cài đặt Skype trên máy tính hoàn toàn nhanh chóng, đơn giản.

Với bài viết này, bạn hãy thực hiện các bước trong hướng dẫn đối với Adobe Acrobat vì các thao tác hoàn toàn tương tự như khi gỡ bỏ Skype.

Bước 2: Tải phiên bản mới nhất của phần mềm

Bước 3: Cài đặt lại phần mềm.

Sau khi đã tải và cài đặt thành công, bạn hãy thử in lại File PDF vẫn chưa in được nhé!

Để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm máy in với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn Quý khách vui lòng gọi hotline: 0915 776663 hoặc website: trangnguyencantho.com

Nguồn Cty Trang Nguyễn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẹo in nhanh, dành cho các doanh nghiệp

Theo: Tuấn Kiệt Trang - Cập nhật lúc: 30/06/2022

Bạn cần in nhanh hơn và hiệu quả hơn với chiếc máy in  thông thường mà không cần phải đầu tư cho một chiếc máy in hiện đại hơn?… In nhiều trang trên một mặt giấy Mẹo này vừa giúp tiết kiệm thời gian in nhanh hơn, tiết kiệm lượng mực in, giấy in và dĩ […]

Những lỗi máy in thường gặp trong quá trình sử dụng

Theo: Tuấn Kiệt Trang - Cập nhật lúc: 29/06/2022

5/5 – (1 bình chọn) Máy in cũng như những loại máy móc khác, trong quá trình sử dụng ắt bạn sẽ phải gặp những trục trặc không mong muốn. Trong bài viết này, Trang Nguyễn sẽ tổng hợp cho bạn một số lỗi thông thường và cách sửa lỗi máy in. Có rất nhiều loại […]

Cách khắc phục máy tính không nhận máy in qua cổng USB chi tiết nhất

Theo: Tuấn Kiệt Trang - Cập nhật lúc: 28/06/2022

5/5 – (1 bình chọn) Lỗi kết nối giữa máy in và máy tính làm ảnh hưởng đến quá trình in ấn tài liệu của bạn trong công việc và học hành. Vậy Trang Nguyễn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách khắc phục tình trạng máy tính không thể nhận được máy in […]

Lỗi máy in không lên nguồn – Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết

Theo: Tuấn Kiệt Trang - Cập nhật lúc: 27/06/2022

5/5 – (1 bình chọn) Quá trình sử dụng lâu dài cùng làm cho tuổi thọ của máy in bị suy giảm làm cho máy in hoạt động không tốt sinh ra các lỗi, bệnh. Hôm nay chúng tôi cùng các bạn tìm hiểu về lỗi máy in không lên nguồn, máy in không hoạt […]

Cách tăng tốc máy in và làm cho quá trình in hiệu quả hơn

Theo: Tuấn Kiệt Trang - Cập nhật lúc: 25/06/2022

5/5 – (1 bình chọn) Dù công nghệ đang tiến bộ từng ngày, nhưng máy in vẫn không có nhiều thay đổi trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, hiện nay, máy in vẫn đóng một vai trò quan trọng và là một thiết bị thiết yếu trong nhiều văn phòng. Dưới đây là một số yếu […]

Hướng dẫn cách in A4 thành A5 trong PDF đơn giản, nhanh chóng

Theo: Tuấn Kiệt Trang - Cập nhật lúc: 24/06/2022

5/5 – (1 bình chọn) Thông thường, chúng ta thường in tài liệu PDF dưới dạng A4, A5, A3,… Vậy làm sao để chuyển đổi các dạng in này? Mời bạn tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 1. Cách chuyển từ khổ giấy A4 sang A5 trong Word Giấy A4 […]

Máy in đa năng là gì? Ưu – nhược điểm của máy in đa năng

Theo: Tuấn Kiệt Trang - Cập nhật lúc: 23/06/2022

5/5 – (1 bình chọn) Loại máy in ngoài chức năng in ấn còn tích hợp photo, scan, fax, … đang dần được ưa chuộng. Vậy loại máy in này có ưu – nhược điểm và công dụng ra sao? 1. Máy in đa năng là gì? Máy in đa năng là thiết bị ngoài chức năng […]

Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả áy in không in được file PDF

Theo: Tuấn Kiệt Trang - Cập nhật lúc: 22/06/2022

Khi tiến hành in tài liệu, bạn có rất nhiều sự lựa chọn với các loại file: docx, xls, pdf,… Thông thường, nhiều người chọn File PDF để tránh tình trạng lỗi font và lỗi định dạng không mong muốn nhưng sẽ xảy ra tình trạng máy in không in được File PDF. Bài viết […]

Cách căn nhanh trang in excel luôn vừa khít trang giấy chi tiết

Theo: Tuấn Kiệt Trang - Cập nhật lúc: 21/06/2022

5/5 – (1 bình chọn) Căn nhanh trang in Excel là một trong những thủ thuật văn phòng mà “dân” công sở nên biết để có thể tiết kiệm thời gian và tránh lãng phí giấy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện. Mời bạn tìm hiểu qua nhé. 1.Căn […]

Các tính năng chính của một máy in đa năng

Theo: Tuấn Kiệt Trang - Cập nhật lúc: 20/06/2022

5/5 – (1 bình chọn) Các công ty, văn phòng ngày càng có nhiều nhu cầu về sử dụng máy in. Các doanh nghiệp không chỉ đòi hỏi một chiếc máy in được tích hợp nhiều chức năng trong một mà còn phải hiệu quả hơn và tiết kiệm hơn. 1.In 1 mặt tiện dụng […]

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRANG NGUYỄN

Trụ sở: 69/21A1, Đ. 30/4, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Chi nhánh 1: 390D1A, Trần Nam Phú, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

MST:

Điện thoại: 02923 783 494 - 0942 387 779

Email:

Kinh doanh sỉ và dự án: 0915 776 663

Email: