02923.783.494

Nguyên nhân Laptop mở không lên kêu tít tít?

Tóm tắt nội dung

Một ngày đẹp trời bỗng nhiên laptop mở không lên kêu tít tít? Khoan vội cuống cuồng lo lắng, trước tiên hãy bình tĩnh tìm hiểu tại sao máy lại có lỗi như vậy. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số cách nhận biết nguyên nhân và cách sửa lỗi laptop bật không lên đơn giản cho bạn có thể tự mày mò tại nhà.

Dấu hiệu và nguyên nhân khiến laptop mở không lên kêu tít tít

– 1 tiếng tít, 2 tiếng tít, 3 tiếng tít: Lỗi RAM, không nhận RAM

– 4 tiếng tít: Lỗi đồng hồ hệ thống

– 5 tiếng tít: Lỗi bộ vi xử lý (CPU)

– 6, 7 tiếng tít: Lỗi bo mạch chủ (Mainboard)

– 8 tiếng tít: Lỗi bộ nhớ của thiết bị đồ hoạ (VGA Card)

– 9,10 tiếng tít: Lỗi bộ xử lý giao tiếp xuất nhập cơ bản (BIOS)

– 11 tiếng tít: Lỗi bộ nhớ đệm (Cache)

Phần lớn các trường hợp laptop mở không lên kêu tít tít là do lỏng chân RAM hoặc máy tính lâu ngày không vệ sinh khiến máy không nhận RAM. Đối với lỗi cơ bản như vậy, các bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà. Tuy nhiên với những lỗi khác, nếu không có tay nghề, tốt nhất bạn nên mang máy ra thợ sửa chữa.

Cách khắc phục lỗi do RAM

Đối với lỗi về RAM, cũng là lỗi phổ biến nhất khiến laptop mở không lên kêu tít tít, các bạn có thể tự xử lý tại nhà theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị cho mình một chiếc tuốc-nơ-vít nhỏ, sao cho vừa vặn với những chiếc ốc trên laptop của bạn. Không nên dùng tuốc-nơ-vít quá to hoặc quá nhỏ sẽ dễ làm ốc bị trờn.

Bước 2: Tháo pin của máy ra để đảm bảo quá trình sửa máy không bị ảnh hưởng bởi điện phát ra từ cục pin.

Bước 3: Tìm khu vực chứa RAM. Thông thường bạn sẽ phải mở nắp Laptop thì mới nhìn thấy được khe RAM. Một số Laptop có khu vực chứa RAM ở ngay bên ngoài, bạn không cần phải mở cả nắp Laptop mà chỉ cần mở nắp ở phần khe RAM khá tiện lợi. Sau khi tìm được khe RAM, hãy tháo RAM ra. Thao tác này có thể dùng tay hoặc cẩn thận hơn có thể dùng kẹp gắp ra.

Bước 4: Tiến hành vệ sinh RAM. Sử dụng khăn mềm, khô, sợi nhỏ và không bị rút sợi để lau RAM thật kỹ. Bạn cũng có thể dùng chổi có đầu cọ mềm để vệ sinh qua cho phần khe cắm RAM.

Bước 5: Lắp RAM trở lại vào đúng khe cắm. Lắp lại Pin sau đó bật máy lên để kiểm tra.

Nếu máy bật lên, RAM của bạn không có vấn đề gì cả, do máy tính đã lâu không được vệ sinh nên không nhận RAM. Bạn cần lưu ý vệ sinh laptop định kỳ để máy hoạt động ổn định và tránh ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong.

Trong trường hợp còn lại, sau khi thực hiện đúng các bước như trên nhưng laptop vẫn không lên, tốt nhất bạn hãy đem máy tính ra tiệm để sửa. Trang Nguyến Cần Thơ luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn, thăm khám và tư vấn điều trị miễn phí.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho các bạn đang gặp vấn đề Laptop mở không lên kêu tít tít. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích cho các bạn.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM