02923.783.494

Nên mua máy in phun hay máy in laser

Tóm tắt nội dung

Có chủ yếu là hai loại máy in có sẵn trên thị trường. Một là máy in phun, và một là máy in laser. Cả hai đều tốt để in các tài liệu thông thường. Máy in phun sử dụng kiểu in truyền thống. Đó là ở đây bạn cần phải sử dụng mực in trên giấy.

Nhưng các máy in laser khác với chúng. Họ sử dụng công nghệ mực hiện đại để in trên giấy. Mực chứa bột hỗn hợp carbon và sắt oxit. Khi người dùng đưa ra lệnh, máy in sẽ phun bột trên giấy theo file. Ở đây tôi sẽ thảo luận về máy in laser so với chi phí phun trên mỗi trang . Đọc bài viết để có một khái niệm rõ ràng về nó.

Chi phí ban đầu của máy in lasermáy in phun gần như giống nhau. Bạn có thể lấy một máy in phun hoặc một máy in laser với cùng một mức giá. Nhưng sự khác biệt bạn sẽ thấy trong máy in laser so với chi phí phun trên mỗi trang . Đối với một số lượng nhỏ các nhiệm vụ, cả hai mất gần như cùng một số tiền. Nhưng khi đó là về một số lượng lớn sách, hay nội dung mỗi trang thay đổi.

Nên mua máy in phun hay máy in laser

Như chúng ta đã biết, máy in phun sử dụng mực in để in, vì vậy chúng hiệu quả về chi phí. Ý tôi là mực có giá rẻ. Bạn có thể dễ dàng thay đổi điều này. Nhưng đây không phải là chi phí hiệu quả ở tất cả các bạn sẽ sử dụng máy in cho mục đích thương mại. Máy in phun có dung lượng in nhỏ. Chúng cũng mất nhiều thời gian để in nếu bạn cần in nhiều giấy tờ. Ngoài ra còn có một mặt tốt của máy in phun; bạn có thể in cả màu và đen trắng với nó. Nếu bạn in màu và đen trắng, mỗi trang sẽ tốn gần 70 đồng.

Mặt khác, hầu hết các máy in laser chỉ có in hoặc in đơn sắc đen trắng. Mặc dù cũng có tùy chọn in màu. Các máy in laser màu có giá cao. Máy in laser mất ít thời gian hơn để in. Bạn có thể sử dụng chúng trong văn phòng mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Chúng có thể in một lượng lớn giấy trong một thời gian ngắn. Chi phí trung bình của máy in laser trên mỗi trang là 100 đồng. Nó giảm xuống khi bạn in một số lượng lớn giấy tờ. Vì vậy, khi so sánh về máy in laser với chi phí phun mỗi trang , một máy in laser có chi phí hiệu quả hơn.

Máy in phun sử dụng mực chất lỏng được phun qua các đầu phun nhỏ trên giấy. Và máy in laser sử dụng hộp mực và bộ nhiệt áp. Mỗi công nghệ đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Chi phí ban đầu

Bạn có thể mua máy in laser hoặc máy in phun cơ bản với cùng mức giá.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy in đa chức năng ngân sách – sẽ bao gồm khả năng sao chụp và quét hình ảnh cũng như in – không có nhiều sự khác biệt về giá giữa các loại máy in.

Tuy nhiên, một khác biệt rõ rệt giữa hai máy in này là chỉ có mẫu máy in phun có thể in các trang màu – máy in laser ngân sách chỉ có khả năng tạo ra các tài liệu đen trắng.

Chi phí dịch vụ

Khi bạn tiếp tục sử dụng máy in mới của mình trong một khoảng thời gian, bạn sẽ cần phải giữ cho máy in được cung cấp với các vật tư tiêu hao thích hợp như mực hoặc hộp mực.

Nói chung, máy in phun có giá mỗi trang khoảng 70 đồng, mặc dù điều này bao gồm cả hộp mực màu đen và màu – nếu bạn dự định in chỉ màu đen, chi phí in liên tục thường là 50 đồng trên mỗi trang. Máy in laser đen trắng giá rẻ có giá trung bình khoảng 100 đồng mỗi trang. Nếu bạn in nhiều hơn cho một máy in laser, chi phí cho mỗi trang thường giảm nhanh chóng.

Tốc độ in và chất lượng in văn bản

Khi nói đến in các trang văn bản màu đen và trắng, in laser là cạnh tranh nhất. Ngay cả trong các mô hình laser đơn sắc rẻ hơn bạn có thể mong đợi tốc độ in lên thấp nhất 20 trang mỗi phút. In phun chậm hơn đáng kể, với máy in ngân sách hiếm khi in hơn 6 trang / phút của văn bản màu đen.

Phần kết luận

Nếu bạn đang mua dựa trên giá cả, sự lựa chọn giữa một máy in laser và một máy in phun rất đơn giản. Nếu bạn có thể đủ khả năng trả trước một chút và nếu bạn chỉ in các tài liệu văn bản màu đen, máy in laser là một giải pháp tiện lợi. Máy in phun linh hoạt hơn rất nhiều, điều quan trọng đối với việc sử dụng tại nhà, nhưng bạn sẽ phải trả nhiều hơn cho chi phí vận hành liên tục và sẽ có thời gian in chậm hơn. Chọn cẩn thận!

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM