02923.783.494

Nên mua máy in nào tốt nhất hiện nay?

Tóm tắt nội dung

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy in đến từ các thương hiệu khác nhau và có mức giá rất đa dạng. Việc mua máy in không hề khó nhưng nên mua máy in nào thì tốt, phù hợp với mục đích sử dụng thì lại chẳng hề dễ. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại máy in chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì đừng bỏ qua bài viết này!

1. Máy in là gì?

Máy in là một thiết bị không hề xa lạ gì đặc biệt là đối với dân văn phòng công sở. Hầu hết các loại máy in hiện này đều được kết nối với máy tính hoặc là một máy chủ để dùng chung. Ngoài tác dụng in tài liệu trên giấy, máy in còn được sử dụng để in hoa văn trang trí trên sản phẩm hay in nhãn mác.

2. Tiêu chí đánh giá máy in tốt

Để đánh giá một chiếc máy in tốt các bạn có thể dựa trên các tiêu chí sau:

2.1. Kiểu dáng, thiết kế

Khi mua máy in các bạn nên chọn những chiếc có thiết kế gọn nhẹ, kiểu dáng hiện đại, bắt mắt bởi nó sẽ giúp cho không gian trở nên chuyên nghiệp, sang trọng hơn. Đa số các loại máy in hiện nay đều có tone màu trắng hoặc đen làm chủ đạo.

2.2. Độ phân giải DPI

DPI biểu thị cho số lượng hạt mực phủ trên 1 inch vuông. Khi mật độ hạt mực trên 1 inch vuông càng lớn thì DPI càng lớn, chứng tỏ máy in càng có chất lượng tốt. Do máy in chỉ có khả năng in 4 màu cơ bản nên khi lựa chọn máy in các bạn nên chọn loại model có độ phân giải từ 1200 – 2400DPI.

2.3. Tốc độ in

Đơn vị dùng để đo tốc độ in của máy in là pages per minute (ppm), nghĩa là số trang/phút. Một chiếc máy có tốc độ 20ppm tức là trong 1 phút chiếc máy có thể in được tối đa là 20 trang.

2.4. Hiệu suất sử dụng

Hiệu suất sử dụng biểu thị cho số lần in tối đa trong khoảng thời gian là một tháng của máy in. Tùy thuộc vào từng loại máy in mà số lần in có thể dao động trong khoảng 3.000 – 100.000 lần.

2.5. Bộ nhớ của máy

Bộ nhớ của máy in có tác dụng biên dịch các lệnh để tạo ra trang in. Máy in màu thì cần bộ nhớ lớn hơn so với máy in đen trắng.

2.6. Ngôn ngữ in

Khi lựa chọn mua máy in, các bạn cần phải quan tâm đến vấn đề tương thích của máy in với hệ điều hành của máy tính. Các loại máy in hiện này đều tương thích với các hệ điều hành Windows hoặc là Mac OS.

2.7. Các yếu tố khác

Khi mua máy in cần quan tâm tới cả khay nạp giấy. Các bạn nên chọn loại máy in có khay nạp tối thiểu là 150 trang. Ngoài ra, các vấn đề như công nghệ in, khả năng kết nối qua USB cũng cần phải lưu tâm.

3. Một số lưu ý để sử dụng máy in hiệu quả

Để sử dụng máy in hiệu quả thì các bạn cần lưu ý tới một số điểm sau:

– Lựa chọn mực phù hợp: Các bạn nên chọn mực phù hợp với dòng máy in mình đang sử dụng để có được bản in với chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, nên sử dụng mực chính hãng, không nên tham rẻ mà mua mực kém chất lượng, không rõ nguồn gốc

– Chất lượng giấy in: Giấy in tốt sẽ cho chất lượng bản in tốt và giúp máy hoạt động trơn tru hơn. Không sử dụng giấy in bị ẩm, nhăn nheo để tránh hiện tượng kẹt giấy, làm hỏng đầu phun hoặc chết các bộ phận nén áp

– Máy in ở chế độ không tải: Việc để máy in ở chế độ không tải vừa giúp bảo vệ đầu phun lại vừa làm máy không bị ẩm mốc, nâng cao tuổi thọ máy

– Đảm bảo đầu phun luôn sạch sẽ: Hãy chắc chắn rằng đầu phun của máy in không bị cong vênh mà luôn ở trong tình trạng sạch sẽ

Trên đây là các loại máy in tốt nhất hiện nay được khuyên dùng cũng như lưu ý khi sử dụng máy in để có hiệu quả tốt nhất. Hy vọng với thông tin trên các bạn đã biết mình nên mua máy in nào để phục vụ cho công việc rồi.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM