02923.783.494

Nên mua máy in màu hay máy in trắng đen

Tóm tắt nội dung

Sở hữu một chiếc máy in sẽ giúp bạn không tốn thời gian và chi phí ra ngoài tiệm để photo, nhưng bạn phân vân không biết chọn máy in màu hay máy in trắng đen. Vậy hãy xem qua bài viết sau đây để có thể chọn cho mình một chiếc máy in phù hợp nhé!

1. Máy in màu là gì? Nguyên lý hoạt động


Máy in màu giúp bạn in ra những hình ảnh theo màu sắc có sẵn trong tập tin cần in, máy in này cơ bản thường có 4 màu: Đen, đỏ, xanh, vàng và nó sẽ tự động trộn những màu này để tạo ra màu mới phù hợp với sắc màu của hình ảnh.

Nguyên lý hoạt động máy in màu:

Đầu tiên, máy tính sẽ phát ra tín hiệu để máy in nhận diện màu sắc, sau đó máy in sẽ căn cứ vào tín hiệu đó để điều chỉnh vòi mực phun ra những màu mực thích hợp cho từng vị trí trên giấy. Cuối cùng là mực sẽ được sấy khô trước khi giấy được in ra.

2. Máy in trắng đen là gì? Nguyên lý hoạt động

Máy in trắng đen là máy in chỉ sử dụng một màu mực là màu đen, hỗ trợ nhanh chóng cho bạn trong việc in tài liệu hoặc in hình ảnh không cần màu vẫn rõ nét.

Nguyên lý hoạt động máy in trắng đen:

Hiện nay, máy in trắng đen có cả loại kết nối với máy tính mà không cần dây cáp, chỉ cần có wifi là bạn có thể sử dụng được. Nguyên lý hoạt động rất đơn giản, khi kết nối với máy tính xong, bạn chọn chức năng in và tiến hành in, chỉ trong nháy mắt là tài liệu văn bản hoặc hình ảnh sẽ được in ra.

3. Ưu điểm và nhược điểm của máy in màu/ máy in trắng đen

Loại máy  Máy in màuMáy in trắng đen
Ưu điểm– Kiểu dáng nhỏ gọn, in trắng đen kết hợp in màu, còn có chức năng scan.- Mực nhiều màu sắc, bản in chất lượng tốt.- Màu sắc pha trộn rất mịn.- Kết nối được bằng wifi hoặc Bluetooth.– Kiểu dáng đa dạng từ nhỏ đến lớn, khay mực lớn, ít thay mực, khi thay cũng dễ dàng.- Có thể kết nối không dây, kết nối bằng wifi.- Tốc độ in nhanh.- Giá rẻ cho mọi người.
Nhược điểm– Thay mực nhiều lần và vệ sinh hộp mực thường xuyên.- Giá đắt hơn máy in trắng đen.- Các bản in dễ hư hỏng khi gặp nước.- Tốc độ in chậm hơn.– Không thể inđa dạng màu sắc.– Kích cỡ thường to hơn máy in mà

Nên mua máy in màu hay máy in trắng đen

Để chọn được loại máy in phù hợp bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng của mình (mục đích dùng, giá tiền), cũng như tần suất sử dụng máy để in màu hoặc trắng đen của bạn.

Sử dụng trong công việc văn phòng, kinh doanh

Để chọn được máy in phù hợp với văn phòng, doanh nghiệp bạn có thể xác định theo những yếu tố sau:

– Số lượng người sử dụng sẽ in và có thường xuyên in màu trong một tháng.

– Loại tài liệu in thường xuyên.

– Nhu cầu sử dụng các chức năng khác như sao chụp, fax…

Thông thường, các tài liệu liên quan đến văn phòng hoặc kinh doanh sẽ được in màu để tạo cảm ứng cho người xem như cấp trên, khách hàng… chính vì vậy bạn nên chọn mua máy in màu, nó sẽ có nhiều chức năng hỗ trợ công việc của bạn, in trắng đen cũng được hay in màu cũng được, thậm chí scan hình ảnh,…

Tuy nhiên, bạn cần chọn những loại máy có hộp mực lớn để in được số lượng lớn bản in và tốc độ in phải nhanh.

Máy in trắng đen/ Máy in màu 1 – 5 người dùng khổ A4 sẽ có công suất khuyến nghị tối đa là 2500 trang.

Máy in trắng đen 3 – 10 người dùng khổ A4 sẽ có công suất khuyến nghị tối đa là 4000 trang, còn máy in màu sẽ có công suất khuyến nghị tối đa là 1500 hoặc 4500 trang. (tùy vào loại máy in).

Máy in trắng đen đơn/ đa năng hoặc máy in màu đơn/ đa năng cho trên 10 người sử dụng và có thể in trên 6000 trang.

Sử dụng trong gia đình

Khi sử dụng ở nhà thì bạn chỉ cần mua cho mình một chiếc máy in cơ bản, không cần phải quá cao cấp hay đắt tiền, hãy chọn ngay một chiếc máy in trắng đen đủ để in các văn bản, giấy tờ cần thiết và giá lại phải chăng.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM