02923.783.494

Một số thủ thuật làm cho máy photocopy của bạn hoạt động tốt hơn có thể bạn chưa biết

Tóm tắt nội dung

Máy photocopy hay máy in là những thiết bị không thể thiếu của bất kỳ một văn phòng nào.Tuy nhiên, thiết bị nào dùng lâu năm cũng sẽ hỏng, chậm khiến bạn rất khó chịu khi dùng. Do đó, Trang Nguyễn chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thủ thuật và vệ sinh một số bộ phận đơn giản của máy copy . Giúp cho máy photo của các bạn làm việc hiệu quả hơn.

1 – Giữ mặt kính máy photocopy luôn sạch sẽ

Mặt kính máy photocopy nếu bám bẩn thì khi photocopy chắn chắn bản chụp sẽ bị lỗi vệt đen. Mặt kính rất dễ bị bẩn bởi các hạt mực, bụi giấy nên cần được làm sạch thường xuyên.

Các loại vật liệu cứng như ghim, kẹp cũng rất dễ làm mặt kính bị trầy xước. Nên nhớ loại bỏ chúng khi mỗi lần cần sao chụp.

Vệ sinh sạch sẽ mặt kính cũng giúp ngăn chặn tình trạng bụi bám đầy, khô cứng. Gây trầy mặt kính.

2 – Làm sạch nội thất bên trong máy photocopy

Bụi bẩn là kẻ thù của các thiết bị điện tử. Và máy photocopy cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Bụi bám bên trong máy rất nguy hiểm vì cản trở sự hoạt động của các bộ bận.

Thường xuyên tháo nắp bên hông máy và xử lý bụi bậm bên trong. Ngăn chặn bụi bám đầy là một biện pháp hữu hiệu để máy không bị lỗi, xuống cấp.

3 – Đặt máy photocopy ở nơi có không gian trống rộng rãi

Trong quá trình sử dụng, các linh kiện bên trong máy photocopy thường phải chịu một mức nhiệt khá cao, gây nóng máy. Do đó, khi chọn vị trí đặt máy photocopy nên lưu ý đặt máy ở những vị trí không gian trống rộng rãi.

Tránh đặt máy sát bàn làm việc vì có thể gây ảnh hưởng sức khỏe. Cũng tránh đặt máy photocopy sát tường vì làm cản trở quá trình lưu thông không khí, tỏa nhiệt của máy photocopy.

4 – Không sử dụng máy photocopy vượt công suất tối đa

Mỗi máy photocopy đều được quy định công suất tối đa. Nếu máy photocopy của bạn tốt – ổn định, mỗi tháng có thể in chụp nhiều hơn con số này. Tuy vậy, không nên làm dụng. Việc sử dụng máy photocopy vượt công suất tối đa rất dễ làm máy bị xuống cấp, hư hỏng nặng.

Nếu in hoặc photocopy nhiều hơn, tốt nhất nên chọn máy photocopy có công suất cao hơn để sử dụng.

5 – Bật chế độ tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện là một tính năng hay mà hầu như máy photocopy hiện đại nào cũng có. Những lúc không sử dụng đến máy photocopy của bạn cũng tiêu thụ nhiều điện và gây nóng máy. Đặt máy ở chế độ tiết kiệm điện vừa tiết kiệm điện năng, giúp máy ít nóng những khi không dùng. Cũng vừa giúp sử dụng máy nhanh chóng, không cần đợi máy photocopy khởi động lâu như khi phải tắt và bật máy thường xuyên.

6 – Rút nguồn điện khi không sử dụng lâu

Quan điểm phải cắm nguồn điện liên tục là rất sai lầm. Rất dễ phát sinh các sự cố cháy nổ khi không sử dụng. Máy photocopy sẽ không hỏng khi bạn rút nguồn điện khỏi máy. Điều duy nhất bạn phải làm để máy không hỏng là độ ẩm.

Phải đặt máy ở vị trì không thoáng, không bị ẩm ướt. Máy photocopy để lâu không sử dụng bị hư hỏng thường là do đặt máy ở nơi nhiều bụi và độ ẩm cao.

Do đó, nếu đi công tác, nghĩ lễ… dài ngày không dùng đến máy photocopy thì hãy rút dây nguồn của máy khỏi nguồn điện!

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM