02923.783.494

MỘT SỐ MẸO ĐỂ IN ẢNH ĐẸP BẰNG MÁY IN GIA ĐÌNH

Tóm tắt nội dung

Chiếc máy in tại gia đình bạn không chỉ được sử dụng để in tài liệu mà còn in ra những tấm ảnh của bạn bè, gia đình.trangnguyencantho sẽ đem đến cho bạn một số mẹo để bạn tự tay in ra những tấm ảnh đẹp lung linh từ máy in ở nhà mà không cần phải đem ra quán như trước.

Máy in gia đình
Máy in gia đình

Một số mẹo nhỏ để in ảnh đẹp từ máy in gia đình:

1. Kích thước và độ phân giải ảnh

Để có bức ảnh kĩ thuật số đẹp thì đây là điều đầu tiên bạn cần quan tâm. Kích thước ảnh là dung lượng của file ảnh, yếu tố quyết định kích thước là các điểm ảnh (pixel).

Những bức ảnh kĩ thuật số thường có độ phân giải cao. Do đó nên xem yếu tố này một cách cẩn thận trước khi in, nên để độ phân giải là bội của 180px và 360px là lý tưởng. Tốt nhất nên để độ phân giải > 240px để khi in ảnh không bị mờ và xấu.

2. Thiết lập profile máy in phù hợp

Việc lựa chọn loại giấy in và mực in tốt sẽ quyết định sử dụng profile máy in một cách phù hợp nhất. Thông thường các profile được mặc định trong trình điều khiển của máy in.

Tuy nhiên có thể tải thêm các profile chuyên dùng trong nhiếp ảnh từ website của nhà sản xuất và ghi nhớ tên của profile để sử dụng đúng theo ý muốn của bạn.

3. Tùy chỉnh màn hình

Nên chỉnh màn hình để khi mở ảnh trước khi in đảm bảo hiển thị đúng màu sắc bạn muốn, tránh trường hợp bức ảnh in ra khác quá nhiều khi trên máy tính.

4. Lựa chọn mực in

Các hộp mực dạng nước có thiết kế cầu kỳ và giá cao hơn nhiều so với hộp mực bằng nhựa. Nếu chỉ in ảnh đen trắng thì có thể chọn loại giá thành rẻ. Tuy nhiên để có được một tấm ảnh kỹ thuật số đẹp bạn nên chọn mua loại mực tốt nhất.

Các loại mực in
Các loại mực in

5. Lựa chọn kích cỡ giấy in

Cần kiểm tra kỹ kích cỡ giấy trước khi in để tránh nhầm lẫn

6. Độ giày giấy in

Đa số các loại máy in thường được thiết kế 2 khay giấy: khay giấy chuẩn và khay giấy đa năng cho phép dùng giấy dày. Khay giấy đa năng có cấu tạo đặc biệt là nạp giấy trực tiếp để giấy không bị cong, khi in nên nạp từng tờ để không bị kẹt.

7. Kiểm tra đầu in

Máy in lâu không sử dụng có thể bị hỏng đầu in, nên trước khi in cần kiểm tra và làm sạch đầu in, sau đó in thử xem có bị lỗi không.

8. Lựa chọn loại giấy in

Trên thị trường có rất nhiều loại giấy in tuy nhiên để lựa chọn loại giấy phù hợp không phải dễ dàng nếu bạn không chuyên trong lĩnh vực này. Cần lựa chọn các loại giấy chất lượng và có thương hiệu để có một tấm ảnh đẹp.

trangnguyencantho.com.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM