02923.783.494

Một số lỗi máy in không in được và cách xử lý nhanh chóng

Máy in không in được

Tóm tắt nội dung

Bạn đang gặp sự cố khi sử dụng máy in, không biết vì nguyên nhân nào mà khiến máy in không in được. Tham khảo thông tin chia sẻ của bài viết để có cách khắc phục nhanh chóng nhé.

Máy in không in được
Máy in không in được

Đối với những người dùng văn phòng thì chiếc máy in có thể nói là một người bạn thân thiết, luôn gắn bó và hỗ trợ cho họ trong suốt quá trình làm việc. Nhưng bỗng một hôm đẹp trời nó là không hợp tác với bạn, tự dưng không biết vì sao máy in không in được nữa khiến bạn chậm đi tiến độ công việc khi không biết phải khắc phục như thế nào. Bài viết này sẽ giúp cho bạn nắm được một số lỗi phổ biến thường gặp để có thể có biện pháp xử lý nhanh chóng để tiếp tục công việc của mình.

I – Tại sao máy in không in được?

Để bạn có thể khắc phục nhanh chóng tình trạng lỗi của máy in thì trước tiên bạn phải làm đó là xác định được nguyên nhân của nó. Một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng máy in không in được đó là:

– Những lỗi cơ bản

– Lỗi do sự cố về kết nối mạng có dây hoặc không dây

– Lỗi sự cố in qua USB

– Lỗi do kẹt giấy máy in

– Vấn đề về sự cố nâng cấp phần mềm và driver máy in

– Những vấn đề về mực in và màu sắc

II – Cách sửa lỗi máy in không in được 

9 cách sửa lỗi máy in không hoạt động sau khi nâng cấp Windows 10
Sửa lỗi mãy in không hoạt động

1. Một số cách kiểm tra và khắc phục các sự cố lỗi máy in cơ bản

Khi máy của bạn xảy ra tình trạng không in ấn được, điều đầu tiên bạn nên làm trước khi tìm hiểu nguyên nhân khác dẫn đến sự cố này là trả lời các câu hỏi:

– Máy in đã được bật nguồn hay chưa?

– Máy in kết nối với máy tính đã thành công hay chưa?

– Giấy in và mực in đã sẵn sàng hay chưa?

– Máy in của bản kết nối với nguồn điện thành công và đảm bảo chắc chắn không quá lỏng hay chưa?

Những vấn đề cơ bạn này cũng khiến bạn không thể in ấn, vì thế hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra kỹ càng, đã xử lý hết những câu hỏi trên. Nếu máy vẫn không thể in ấn thì hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách phục tiếp theo.

2. Cách khắc phục lỗi máy in không in được

4 bước cơ bản sử dụng máy in đúng cách cho người mới lần đầu sử dụng

Trong văn phòng của các doanh nghiệp trước, người dùng sẽ thường sử dụng các dòng máy in có dây để in ấn các tài liệu. Tuy nhiên khi công nghệ phát triển một cách nhanh chóng thì các dòng máy không dây của Epson, Brother, HP và những hãng khác được sử dụng rất phổ biến bởi tính tiện dụng của nó. 

Nếu như bạn đang thiết lập chiếc máy in không dây và gặp sự cố máy in không thể in ấn được thì hãy kiểm tra lại các bước kết nối với máy in. Bạn hãy thử một số cách dưới đây để sửa lỗi:

– Khởi động lại tất cả các thiết bị liên quan: Máy in mạng không dây hoặc có dây đều sẽ phụ thuộc vào mạng internet của nơi bạn sử dụng. Gồm các thành phần như: máy in, máy tính, điểm truy cập không dây, modem,…dùng để kết nối với mạng internet. Các thiết bị này đều có liên quan và đều tương tác với nhau, khi một thiết bị bị treo thì dẫn đến tất cả các thiết bị khác đều bị ảnh hưởng. Và cách khởi động lại tất cả các thiết bị liên quan là cách đơn giản nhất cho bạn. Khi mạng của bạn đã khởi động xong và hoạt động trở lại, bạn tiến hành kiểm tra xem sự cố không in được đã khắc phục được hay chưa.

– Kiểm tra kết nối mạng của chiếc máy in: bạn hãy thử in trực tiếp từ bảng cấu hình chiếc máy in của mình. Với máy in mạng thì trang tính này sẽ bao gồm những thông tin như: cách máy in được kết nối với mạng internet gồm địa chỉ IP, URL, thông tin bổ sung, loại kết nối. Bạn sẽ tiến hành kiểm tra máy in để biết cách thực hiện in thử bằng mạng nội bộ. Khi bạn đã in thử, xác nhận được máy in của mình đã được kết nối bằng cách kiểm tra IP phải giống với địa chỉ còn lại trên mạng của bạn. Nếu bạn thấy IP bắt đầu bằng 169 thì máy in không thể kết nối với mạng của bạn đang dùng mà là nó đang là sử dụng IP tự gán.

– Định cấu hình lại các cài đặt mạng của máy in: nếu như bạn không rõ về kết nối máy in với mạng của mình thì hãy tắt máy, ngắt hết kết nối với mạng của bạn và sau đó thực hiện cài đặt lại máy theo hướng dẫn lúc đầu trong sách hướng dẫn. Lưu ý là bạn đã ghi lại tất cả các mật khẩu máy in và mạng internet bạn đang sử dụng nhé.

– Cài đặt lại và định cấu hình driver: khi bạn đã kết nối máy in qua mạng và bạn có thể sẽ phải cài đặt và định hình lại cấu hình của drive cho máy in như AirPrint cho thiết bị iOS, Cloud Print cho thiết bị Android.

Xem thêm: Bán máy photocopy cũ giá rẻ chất lượng tại Cần Thơ

3. Cách khắc phục lỗi in qua USB

5 nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục máy tính không nhận USB

Khắc phục lỗi này thì sẽ đơn giản hơn cho bạn. Điều đầu tiên bạn hãy kiểm tra rằng USB có đang được kết nối với thiết bị của bạn hay không? Bạn đã bật nguồn của máy tính hay chưa. Nếu tất cả đã được thực hiện đầy đủ, thì máy in sẽ được hiển thị trên chiếc máy tính của bạn. Tiếp theo đó bạn tiến hành kiểm tra

– Kiểm tra Printers & Scanners preference đối với máy tính MAC. Chức năng này có sẵn nên bạn có thể tiến hành theo các bước sau: Vào Menu Apple  > System Preferences. Bạn kiểm tra xem máy in của bạn có đang xuất hiện ở đó hay không nếu không có thì hãy cài đặt lại máy in trên máy tính Mac của bạn

– Kiểm tra Printers trên Window: tùy thuộc vào từng hệ điều hành khác nhau mà bạn đang sử dụng sẽ có bảng điều khiển có thể có những tên gọi khác nhau. Nếu có mục Printers ở đâu đó thì bạn đã tìm đúng vị trí của nó rồi đó. Để cài đặt máy in vào bạn tiến hành chọn “Add Printer” và tiếp theo đó là làm theo hướng dẫn trên màn hình.

– Ngắt kết nối và thử kết nối lại với cáp USB nếu bạn không tìm thấy máy in của mình.

– Loại bỏ các thiết bị ngoại vi khác và bản chỉ để lại kết nối duy nhất máy in của bạn. Nếu cách này có thể khắc phục được tình trang không in ấn được thì có thể thiết bị ngoại vi bị hỏng ảnh hưởng đến các thiết bị khác khi kết nối.

– Nếu tình trạng vẫn còn bạn hãy thử sử dụng dây cáp USB khác nếu sự cố vẫn còn.

4. Cách khắc phục nếu máy in không hoạt động sau khi nâng cấp hệ thống

Nếu bạn đã kết nối sẵn sàng hết tất cả với máy in nhưng vẫn không in được sau khi nâng cấp hệ thống, điều này có thể bạn phải cần một driver điều khiển mới. Bạn hãy search thông tin xem hãng sản xuất máy in có driver nào mới không, nếu có thì hãy làm theo hướng dẫn để cài đặt.

Nếu trường hợp k có trình điều khiển mới thì bạn hãy gửi ghi chú cho nhà sản xuất yêu cầu hỗ trợ khi có driver mới. Trong trường hợp máy in của mình không còn hãng sản xuất hỗ trợ, bạn có thể kiểm tra máy in cùng model với máy của mình thì cài đặt nó, chúng vẫn có thể hoạt động với máy của bạn nhưng sẽ có thể mất một số chức năng.

5. Cách khắc phục sự cố do kẹt giấy

Máy photocopy bị kẹt giấy - dấu hiệu và cách khắc phục

Đây là một trong những nguyên nhân thường thấy khiến máy bạn không in được. Khi bạn kéo một tờ giấy trong máy khi kẹt ra ngoài nếu như vẫn còn vướng lại một mảnh nhỏ, khi tờ giấy tiếp theo đi qua sẽ dẫn đến kẹt giấy.

Nếu thỉnh thoảng máy in của bạn vẫn hay kẹt giấy thì hãy thường xuyên vệ sinh máy kỹ lượng như làm sạch trục lăn, đĩa, những bộ phận liên quan khác trong đường dẫn giấy. Bạn có thể tìm mua những dụng cụ ở các cửa hàng văn phòng phẩm.

Với những chia sẻ về những cách sửa máy in không in được sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy in. Nếu như những cách khắc phục này vẫn không giúp được cho chiếc máy in bạn hoạt động lại bình thường thì hãy liên hệ với Trang Nguyễn để nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp đến hỗ trợ khắc phục nhanh chóng cho bạn.

Nguồn: Công ty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM