02923.783.494

Mẹo thiết lập máy chiếu để có được hình ảnh lớn nhất, đẹp nhất

Tóm tắt nội dung

Máy chiếu hiện đại rất thông minh, dễ sử dụng và cung cấp hình ảnh gấp nhiều lần kích thước của một chiếc tivi tầm thường, bất kể bạn chọn kiểu tivi 1080p hay chế độ 4K máy chiếu cũng sẽ vượt xa các thiết bị này mà giá cả phải chăng.

Quay số lấy nét

Hầu hết các máy chiếu đều có điều chỉnh tiêu cự thủ công, sử dụng bánh xe gắn vào ống kính hoặc có động cơ. Đôi khi, bạn sẽ tìm thấy một cái có tính năng tự động lấy nét. Có những ưu và nhược điểm đối với từng loại chính và cách tốt nhất để đạt được tiêu điểm rõ nét nhất có thể.

Với cả hai tùy chọn, tôi thấy tốt nhất nên sử dụng hình ảnh sáng hoặc phần sáng của hình ảnh. Bỏ qua điều đó, bạn có thể hiển thị menu người dùng và sử dụng nó. Chúng thường sẽ có chữ sáng trên nền tối, điều này sẽ hữu ích.

Nhược điểm là máy chiếu yêu cầu phòng tối để trông đẹp nhất và cần nhiều thiết lập và điều chỉnh hơn so với TV thông thường của bạn . Từ sắc thái đen đến tùy chọn vị trí cho đến cài đặt, những thay đổi nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng hình ảnh vì vậy bạn nên tuẩn thủ các nguyên tắc sử dụng máy chiếu để có được hình ảnh to và sắc nét.

Kiểm tra mọi thứ trước khi chạy máy chiếu

Trước khi sử dụng máy chiếu bạn cần kiểm tra điều khiển từ xa thứ hai , một bộ điều hợp Wi-Fi ẩn đã kết nối hết thiết bị chưa. Bạn cũng nên dành thời gian để đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ hết lớp màng bảo vệ để máy chiếu những hình ảnh rõ nét nhất.

Nếu bạn định đặt máy chiếu trên giá đỡ hoặc bàn, bạn cũng nên kiểm tra xem chân nào có thể điều chỉnh được. Với hầu hết các máy chiếu chỉ có một số chân vặn vào và ra, điều này có thể khiến việc điều chỉnh hình ảnh một cách chính xác là một chút khó khăn. Nếu máy chiếu của bạn có nhiều đầu vào HDMI , hãy tìm ra đầu vào nào chấp nhận video bạn muốn gửi. Ví dụ: nếu phần còn lại của hệ thống của bạn tương thích với 4K, hãy kiểm tra kỹ xem đầu vào nào có thể xử lý điều đó. Ví dụ, với nhiều máy chiếu, chỉ có một là HDMI 2.0 và sẵn sàng cho tất cả các loại 4K.

Chú ý quản lý nhiệt của bạn

Một lưu ý quan trọng liên quan đến vị trí là luồng không khí thích hợp. Máy chiếu về cơ bản là máy sưởi không gian. Chúng tỏa ra một lượng nhiệt và ánh sáng dường như bằng nhau. Nếu luồng không khí không đủ, máy chiếu có thể quá nóng và tắt, bạn có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của bóng đèn và về mặt lý thuyết là gây cháy. Điều sau không quá có khả năng xảy ra, nhưng đây không phải là điều hiển nhiên.

Mặt khác của điều này là nếu bạn định đặt máy chiếu sau ghế sofa của mình, rất có thể sẽ có ít nhất một “ghế nóng”, với quạt chính thổi hơi nóng vào đầu ai đó. Vào mùa đông, điều này có thể khá ấm cúng. Vào mùa hè, không quá nhiều. Các máy chiếu khác nhau có thiết kế quạt khác nhau, vì vậy thật khó để nói cách tốt nhất để xử lý điều này. Hầu hết các máy chiếu mà tôi đã xem xét cho gần đây đều có quạt ở mặt trước và hai bên.

Hoàn thiện vị trí của bạn

Phần lớn các máy chiếu rẻ tiền thiếu một tính năng được gọi là dịch chuyển ống kính. Điều này có nghĩa là chúng cần phải có vị trí rất cụ thể so với màn hình, thường thẳng hàng với đầu hoặc cuối màn hình. Đôi khi góc ném thậm chí còn lớn hơn, có nghĩa là nó cần phải ở dưới hoặc trên, cạnh của màn hình.

Điều này là phản trực quan, vì bạn có thể cho rằng bạn cần đặt máy chiếu thẳng hàng với tâm màn hình. Điều này hầu như không bao giờ xảy ra với máy chiếu DLP rẻ tiền và thường cũng không đúng với máy chiếu LCD rẻ tiền. Máy chiếu LCOS cao cấp hơn, như của Sony và JVC, thường có sự thay đổi ống kính cho phép nhiều tùy chọn vị trí theo chiều dọc hơn.

Hầu hết các máy chiếu, ngoại trừ loại chiếu ngắn, thường có thể phù hợp với màn hình 100 inch từ khoảng cách khoảng 10 bước chân. Tuy nhiên, điều này có thể khác nhau và điều quan trọng là phải xác minh trước khi bạn bắt đầu khoan lỗ trên trần nhà của mình. Phạm vi thu phóng với hầu hết các máy chiếu cũng khá hạn chế, có nghĩa là bạn sẽ chỉ có một vài bước chân “điểm ngọt” để lấp đầy một màn hình có kích thước cụ thể. Thông tin này hầu như luôn có trên trang web của nhà sản xuất cho máy chiếu của bạn hoặc trong sách hướng dẫn của chủ sở hữu.

Nếu bạn đang sử dụng đường truyền không dây, hãy đảm bảo có tầm nhìn dễ dàng giữa bộ phát và bộ thu. Hầu hết các tùy chọn HDMI không dây không yêu cầu đường nhìn, nhưng mỗi lớp bạn đặt giữa bộ phát và bộ thu, khả năng mất tín hiệu sẽ tăng lên. Tôi cũng đã thử nghiệm một số tùy chọn không dây bị mất tín hiệu khi tôi đi giữa bộ phát và bộ thu.

Giảm ánh sáng xung quanh

Bất kỳ ánh sáng nào trong phòng không do máy chiếu tạo ra sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh. Ngay cả khi bạn có một màn hình loại bỏ ánh sáng ưa thích, ánh sáng xung quanh cũng không tốt và bạn sẽ muốn làm mọi cách để giảm bớt nó.

Thủ phạm lớn nhất là ánh nắng mặt trời. Nếu bạn định xem TV vào ban ngày, bạn sẽ cần giảm ánh sáng trong phòng. Ngay cả khi máy chiếu của bạn hoạt động tốt vào ban ngày khi bạn mua nó, đèn sẽ chỉ mờ dần theo thời gian. Trong một vài năm nữa, bạn sẽ cần phải mua rèm cửa để xem bất cứ thứ gì, vì vậy bạn cũng có thể mua chúng ngay bây giờ. Nếu vợ/chồng của bạn không thích vẻ ngoài của rèm cản sáng, bất kỳ rèm cửa hoặc rèm có màu sắc nặng nào cũng sẽ giúp ích.

Nếu bạn đang xem nhiều nội dung trong ngày, máy chiếu có thể không phải là lựa chọn chính tốt nhất. Vì vậy, đối với những bộ phim marathon thỉnh thoảng vào giữa ngày, các sự kiện thể thao, v.v., bất cứ thứ gì làm giảm độ chói đều có tác dụng.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM