02923.783.494

Mẹo sử dụng máy in tiết kiệm giấy nhất

Tóm tắt nội dung

Mẹo 1: Tối ưu hóa các thiết lập in – Đối với các tài liệu không đòi hỏi chất lượng cao như các trang internet tham khảo hoặc email, hãy thiết lập máy in laser của bạn ở chế độ in nháp (draft mode) hoặc in trắng đen, và thu nhỏ nhiều trang vào một tờ giấy để tiết kiệm giấy và mực. Gom 2 trang vào 1 trang là lựa chọn hợp lý cho hầu hết các tài liệu, 4 vào 1 là tốt cho các slide thuyết trình. Bạn còn có thể tiết kiệm giấy nhiều hơn bằng cách in trên cả hai mặt giấy bằng cách in các trang lẻ trước vào 1 mặt, rồi đến các trang chẵn sau, vào mặt còn lại.

Mẹo 2: Tái sử dụng giấy – Dành ra 2 khay chứa giấy đã qua sử dụng cho máy in của bạn. 1 khay chuyên chứa giấy đã dùng 1 mặt với nội dung không quan trọng, sẽ được tận dụng mặt còn trống để in nháp; khay kia chứa giấy đã in kín 2 mặt, dùng để gửi tái chế thay vì vứt bỏ.


Mẹo 3: Tắt nguồn – Khi dùng trong văn phòng, bạn có thể tắt máy in sau giờ làm việc và cuối tuần để tiết kiệm điện.


Mẹo 4: Thiết lập giấy in – Trong thiết lập máy in laser của bạn, chắc chắn rằng bạn đã đặt đúng kích cỡ giấy mặc định. Trong lần đầu tiên cài đặt, máy in sẽ chọn in theo khổ Letter, một khổ giấy của Mỹ, thay vì khổ A4 thông dụng trong khu vực này. Khổ A4 dài hơn, chứa được nhiều dòng hơn. Bạn cũng có thể giảm lề giấy mặc định, kích thước font chữ và khoảng cách dòng để chứa nhiều văn bản hơn nữa trên một trang. Bạn cần phải thiết lập những thông số này bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in đang dùng trong “Printers & Fax” của Control Panel, nếu không các thiết lập sẽ không được nhớ cho lần in sau.


Mẹo 5: Xem trước bản in- Càng cẩn thận càng tốt, xem bản in của bạn trước khi nhấn nút in. Bạn có thể tối ưu hóa các trang sẽ in bằng cách điều chỉnh lề giấy để chứa nhiều văn bản hơn, tránh lãng phí giấy do các trang in quá ít chữ. Đối với các tài liệu, sử dụng tính năng “shrink to fit” của Microsoft Word để cố gắng thu văn bản của bạn vào một trang in duy nhất.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM