02923.783.494

Mẹo in hình khổ lớn bằng máy in nhỏ

Tóm tắt nội dung

Việc in hình khổ nhỏ bằng máy in lớn vốn dĩ rất bình thường, nhưng ngước lại, để in hình khổ lớn bằng máy in nhỏ có lẽ làm nhiều người ngạc nhiên vì nghĩ đó là điều không thể. Vậy làm cách nào để in hình khổ lớn bằng máy in nhỏ, việc đó có khó khăn không, có ảnh hưởng gì đến máy in không? Câu trả lời mời bạn tham khảo bài viết sau:

Đừng vội vàng nói rằng: Điều đó là không thể! Công cụ “The Rasterbator” sẽ giúp bạn làm điều mình muốn làm.

Ưu điểm của công cụ “The Rasterbator”


Công cụ “The Rasterbator” là một chương trình “cắt” ảnh chuyên nghiệp. Bức ảnh số của bạn sẽ được cắt ra thành rất nhiều phần nhỏ bằng nhau với kích thước của mỗi phần bằng đúng khổ giấy in A4. Và việc in những phần ảnh A4 không phải là điều khó khăn gì. Sau khi in xong, hãy ghép lại thành một bức tranh khổ lớn và bạn sẽ thấy ý tưởng đó chẳng tồi chút nào. Chất lượng ảnh không khác gì các poster quảng cáo.


Nếu mục đích in hình khổ lớn bằng máy in nhỏ không thường xuyên, bạn có thể dùng phiên bản trực tuyến của “The Rasterbator” mà không cần tải chương trình về máy tính.


Cách sử dụng phiên bản trực tuyến của nó rất đơn giản, chỉ cần thực hiện 3 bước:


+ Chọn file hình (hỗ trợ định dạng gif, jpg, png) trên máy với dung lượng tối đa là 1MB


+ Chọn các thông số cần thiết: Kích thước ảnh phóng lớn (tối đa lên tới 20x20m), hướng giấy (portrait, landscape), khổ giấy in (A4, A3, letter, custom) và số trang in ra, chất lượng ảnh (lề, kích thước dot, màu sắc)


+ Sau khi hoàn tất các bước trên thì có thể tải file PDF này về máy mình để in (file này sẽ bị xóa sau 3 giờ).


Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo sử dụng chương trình ProPoster cho mục đích in hình khổ lớn bằng máy in nhỏ. Đây là chương trình thương mại với nhiều tính năng hơn The Rasterbator như: Hỗ trợ file ảnh (wmf, emf, bmp, gif, jpg), in ảnh ghép lên đến 10x10m, khổ giấy in hỗ trợ cả cho A0, A1, A2. Các tính năng lợi thế của chương trình ProPoster: Chỉnh sửa lại ảnh, điều chỉnh kích thước, tạo các đường viền đánh dấu…


Thật đơn giản phải không! Chỉ với một phần mềm có thể giúp chúng ta chia nhỏ ảnh khổ lớn và in ra nhiều khổ nhỏ để ghép lại. Có thể bạn cho rằng việc này làm tác phẩm không được sắc nét thì hãy hiểu rằng, chúng ta chỉ dùng nó như một giải pháp thay thế khi cần thiết, vì vậy không nên đòi hỏi quá cao về mặt thẩm mỹ của ấn phẩm.

Ngoài ra, khi sử dụng các dòng máy in văn phòng như máyin canon, giá máy in canon 2900, máy in HP, Brother…để in ghép khổ lớn cần phải đi kèm các loại giấy in từ các công ty giấy chất lượng, như thế bản in ra sẽ đẹp và khi ghép sẽ chuẩn khớp hơn.

Kiến thức mực in

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM