02923.783.494

Mẹo hay sử dụng máy photocopy bạn nên biết

Tóm tắt nội dung

Làm sao để máy photocopy luôn hoạt động suôn sẻ và ít hỏng hóc .Sau đây trangnguyencantho xin đưa ra một số mẹo hay sử dụng máy photocopy bạn nên biết nhất là với người mới sử dụng.

Thường xuyên kiểm tra giấy mỗi tuần

Thường thì giấy chưa sử dụng hết, còn lại trong máy sau khi trải qua những ngày nghỉ cuối tuần hay ngày lễ sẽ có dấu hiệu bị ẩm. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra chất lượng giấy còn trong máy.

Nếu còn dùng được thì nên dùng hết số lượng giấy đó rồi mới cho thêm giấy mới sử dụng.

Nếu có dấu hiệu bị ẩm cần thay giấy in ngay lập tức để tránh bị kẹt giấy, mất thời gian cũng như gián đoạn công việc của bạn.

Hãy giữ giấy photocopy không bị ẩm

Trong quá trình photocopy giấy in bị ẩm sẽ khiến giấy giảm độ cứng, dễ bị nhàu nát và gây kẹt giấy. Chất lượng của giấy kém đồng thời cũng sẽ kéo theo chất lượng in bị giảm sút. Chính vì vậy nên giữ giấy in ở nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất nên để trong hộp kín khi ít sử dụng để giấy in đạt chất lượng tốt nhất.

Xử lý trường hợp bị kẹt giấy

Bạn nên kiểm tra xem nguyên nhân do đâu để xử lý kịp thời, tránh việc chỉ lấy giấy ra rồi lại bỏ vào thì chỉ giải quyết được tạm thời, sau đó hiện tượng kẹt giấy sẽ lặp đi lặp lại liên tục trong nhiều lần mà chưa tìm được nguyên nhân.

Cẩn thận khi nạp giấy vào máy photocopy

Khi nạp giấy vào máy, bạn nên chú ý không làm giấy bị bẻ cong, hay xé cạnh giấy. Không được sử dụng các xấp giấy bị nhăn nheo, ẩm mốc cần phải loại bỏ ngay. Để tránh việc photocopy bị dừng giữa chừng khi in tài liệu với số lượng lớn, cần nhiều giấy in thì nên kiểm tra xem số lượng giấy trong máy đã đủ hay chưa.

Nên lấy bớt giấy trong khay chứa

Khi không còn nhu cầu sử dụng photo nữa, nên lấy bớt giấy ra khỏi máy bởi số lượng giấy nhiều có thể làm hỏng khay chứa giấy.

Hãy sử dụng chất lượng giấy tốt, có nguồn gốc rõ ràng

Việc sử dụng giấy kém chất lượng để tiết kiệm chi phí của các đơn vị là rất sai lầm. Vì nếu xét về lâu dài, sử dụng giấy kém chất lượng ngoài việc gây ảnh hưởng đến công việc mà còn khiến máy dễ gặp các lỗi không đáng có, làm giảm hiệu suất làm việc.

Nên đặt mua nhiều hộp mực cùng một lúc

Khi sử dụng máy, việc hết mực giữa chừng là rất dễ xảy ra. Vì vậy việc trang bị nhiều hộp mực dự trữ để dùng dần quả thực rất cần thiết.

Không những vậy, việc bạn mua mực 1 lần sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển và an tâm làm việc mà không sợ bị gián đoạn công việc giữa chừng.

Để máy hoạt động hiệu quả nhất bạn nên sử dụng mực in chính hãng dành cho từng loại máy photocopy.

Trước khi tháo kẹp giấy nên loại bỏ giấy vụn

Khi tháo kẹp giấy khỏi các tài liệu cần photo sẽ sản sinh ra 1 lượng vụn giấy nhỏ, bạn cần loại bỏ hết các vụn giấy này đi để đảm bảo khi photo, các bản sao không bị dính nhiều vệt đen làm xấu bản in.

Hãy đặt máy ở chế độ tiết kiệm điện thường xuyên

Việc này không chỉ giúp cho máy tiêu thụ ít điện năng, giảm chi phí mà còn giúp máy được nghỉ ngơi, tránh làm việc quá tải, kéo dài tuổi thọ của máy.

Điều chỉnh hợp lý các chức năng tùy chỉnh của máy

Khi bắt đầu sử dụng máy, việc điều chỉnh các thông số sao cho hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để tránh gây lãng phí giấy in, mực in.

Hy vọng với bài viết “Mẹo hay sử dụng máy photocopy bạn nên biết” giúp bạn có thể sử dụng máy photocopy dễ dàng và hiệu quả nhất.

Nếu bạn có nhu cầu mua, thuê máy photocopy hãy đến với  trangnguyencantho để được tư vấn hỗ trợ.

Chúng tôi cam kết đảm bảo các sản phẩm cung cấp luôn đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý.

trangnguyencantho.com.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM