02923.783.494

Mẹo hay giúp thao tác trên máy tính nhanh hơn

Tóm tắt nội dung

Việc sử dụng máy tính phục công việc cũng như học tập là nhu cầu tất yếu của rất nhiều người. Tuy nhiên để biết cách thao tác trên máy tính nhanh và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số mẹo hay giúp thao tác trên máy tính nhanh, các bạn cùng theo dõi nhé.

1. Truy cập nhanh các ứng dụng trên thanh Taskbar

Với các ứng dụng, chương trình cần thiết và hay sử dụng bạn có thể đưa chúng vào thanh Taskbar để thuận tiện cho quá trình khởi động cũng như sử dụng chúng trên máy tính. Cách làm này tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với cách truy cập ứng dụng như thông thường. Mỗi ứng dụng được đưa vào thanh Taskbar sẽ tự mặc định được gán số thứ tự tính từ nút Start là số 1, 2, … ứng dụng số 10 sẽ gán là số 0. Để truy cập vào các ứng dụng này bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + số thứ tự của chúng.

2. Thêm nhiều tùy chọn vào menu Send To

Menu Send To là một lệnh trong menu chuột phải, theo mặc định thì Windows chỉ tích hợp một số lựa chọn cơ bản cho người dùng sử dụng. Tuy nhiên bạn có thêm vào một số tùy chọn cần thiết và hay sử dụng để thuận tiện hơn khi thao tác trên máy tính.

3. Phục hồi các thao tác vừa thực hiện

Khi bạn thực hiện nhầm thao tác nào đó trên máy tính như: Xóa, di chuyển nhầm dữ liệu, … Bạn đừng lo lắng, có một cách giúp bạn khôi phục lại thao tác vừa thực hiện đó là nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Z. Đây còn là công cụ để khôi phục lại các thao tác trong Word, Excel, …

4. Tạo phím tắt để khởi động ứng dụng

Có một cách khác giúp bạn khởi động và sử dụng các ứng dụng trên máy tính nhanh hơn đó là thiết lập các tổ hợp phím tắt để khởi động các chương trình cần thiết nhanh hơn. Tuy nhiên là bạn phải nhớ các tổ hợp phím tắt đã thiết lập cho từng ứng dụng để sử dụng nó hợp lý. Để thiết lập phím tắt cho ứng dụng bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng đó và chọn Properties –> tab Shortcut và tùy ý thiết lập tổ hợp phím tắt.

5. Truy cập dữ liệu nhanh bằng thanh Taskbar

Thanh Taskbar cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng hữu ích, ngoài việc đưa các ứng dụng và sử dụng chúng hiệu quả, bạn còn có thể truy cập nhanh vào các dữ liệu trên máy tính bằng cách thêm lựa chọn Toolbar để truy cập đến các dữ liệu nhanh hơn: Nhấn chuột phải vào thanh Taskbar –>Toolbar –> Thông thường chọn Desktop. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách Duyệt nhanh dữ liệu bằng thanh Taskbar.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM