02923.783.494

Mẹo chọn mua máy in gia đình và máy in văn phòng

Tóm tắt nội dung

Sau đây là cách chọn mua máy in gia đình, máy in văn phòng dành cho bạn.

Xác định nhu cầu sử dụng


Đây là điều quan trọng nhất bởi bạn phải biết rõ nhu cầu sử dụng thì mới chọn được chiếc máy in phù hợp. Sẽ là rất lãng phí nếu như bạn mua một chiếc máy in màu trong khi bạn thường xuyên sử dụng in văn bản đen trắng là chủ yếu.

Đối tượng sử dụng máy in


– Gia đình: Nhóm người này có thể là cá nhân hoặc gia đình sử dụng. Tuy không có nhu cầu in ấn nhưng nhóm đối tượng này hay in từ tài liệu văn bản cho đến in ảnh hay các bản vẽ kỹ thuật chất lượng cao.

– Văn phòng nhỏ: Nên mua các mẫu máy in có chất lượng in chuyên nghiệp. Phần lớn thì nhóm đối tượng văn phòng thường chọn mua máy in Fujixerox, EPSON laser, trong khi số khác lại thích các mẫu máy in phun màu cùng mức giá nhưng sử dụng hộp mực nước rẻ hơn.

– Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Môi trường doanh nghiệp thường cần đến những máy in Fujixerox, HP công suất lớn đủ sức đáp ứng yêu cầu in ấn cho tất cả nhân viên với tốc độ nhanh.

Chọn máy in theo tính năng


– In phun hay in laser: Đa số máy in công nghệ laser trước giờ vẫn là lựa chọn của đa số người dùng văn phòng nhưng vẫn còn một số khuyết điểm như chất lượng in văn bản còn kém, tốc độ in không nhanh so với máy in laser. Mức giá của máy in laser và máy in phun gần như nhau nhưng máy in phun cho chất lượng bản in văn bản tốt hơn và tốc độ nhanh hơn.

– In đa chức năng: Phần lớn những máy in hiện nay ngoài tính năng in ấn thì còn đi kèm thêm khả năng quét, sao chụp và fax tài liệu hay hình ảnh. Một máy in đa năng đi kèm máy quét có thể giúp bạn dễ dàng quét và tạo bản sao kỹ thuật số của tài liệu hay hình ảnh.

Kết nối máy in


Đa số máy in hiện nay đều có thể kết nối với máy tính, laptop qua cổng USB trong khi các model dành cho văn phòng còn có thêm cổng kết nối mạng để chia sẻ cho môi trường làm việc cộng tác. Wi-Fi cũng là một kết nối khá phổ biến trên hầu hết các mẫu máy in hiện nay, không chỉ giúp người dùng gia đình mà còn cho phép người dùng văn phòng in ấn từ thiết bị di động một cách dễ dàng.

In ấn di động: Chỉ cần cài đặt ứng dụng dành riêng cho Android, iOS hay các nền tảng di động khác là người dùng có thể in trực tiếp đến máy in hay in qua email (chẳng hạn như công nghệ ePrint của HP hay Cloud Print của Google), hoặc sử dụng công nghệ của hãng thứ ba như AirPrint của Apple.

Chọn khả năng xử lý bản in


– Tính năng xử lý giấy: Một máy in dành cho người dùng cá nhân thường có khay giấy chỉ chứa được khoảng 100-150 tờ. Máy in dành cho doanh nghiệp thường có khay giấy lớn hơn, ít nhất khoảng 250 tờ, trong khi các model cao cấp có khay giấy chuẩn có thể chứa lên đến 500 hay 1.000 tờ và đồng thời có thể nâng cấp thêm một hay nhiều khay giấy bổ sung.

– Tính năng in hai mặt: Đây là tính năng khá hữu ích của máy in cho phép người dùng in các bản nháp hay in hai mặt mà không cần phải mất thời gian lật giấy. Các model có chức năng in hai mặt tự động sẽ giúp bạn giảm thiểu thao tác cũng như thời gian để in tài liệu hai mặt.


Lựa chọn các tính năng hữu ích


In hai mặt: Nhiều máy in EPSON cá nhân và doanh nghiệp thường có màn hình hiển thị nằm cạnh bảng điều khiển mặt trước, giúp bạn tùy chọn hay dùng để kiểm tra các thông báo trạng thái của máy. Trong khi loại màn hình đơn sắc điển hình thường chỉ có một hoặc hai dòng ký tự, thì các máy in EPSON cao cấp hay máy chuyên in ảnh lại trang bị màn hình LCD màu hay thậm chí là màn hình cảm ứng.

Khe đọc thẻ nhớ và cổng USB/PictBridge: Nếu bạn muốn in ảnh trực tiếp trên máy in phun, các model tích hợp khe đọc thẻ hay cổng PictBridge sẽ rất tiện lợi. Cổng USB trên máy in cho phép bạn in tài liệu trực tiếp từ bút nhớ USB, nhưng điều này cũng có nhiều nguy cơ tiềm ẩn, không có tính bảo mật nhất là đối với các doanh nghiệp.

Trên đây là cách chọn mua máy in gia đình và máy in văn phòng. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy sản phẩm thích hợp với mình qua bài viết này.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM