02923.783.494

Máy in hóa đơn phân theo công nghệ in gồm những loại nào?

Tóm tắt nội dung

Máy in hóa đơn là một trong những thiết bị không thể thiếu tại các mô hình kinh doanh. Hiện nay có nhiều loại máy in hóa đơn phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Để phân loại máy in hóa đơn có nhiều cách nhưng thông dụng nhất là dự theo công nghệ in.

Dưới đây là những loại máy in hóa đơn phân theo công nghệ in.

1. Máy in kim


Đây là loại máy in hóa đơn có thiết kế các mũi kim siêu nhỏ ở đầu in. Máy in kim sở hữu những ưu điểm nổi bật như chi phí đầu tư thấp, thích hợp dùng với loại giấy in cùng ruy-băng mực sản xuất đại trà có giá rẻ. Bên cạnh đó, dữ liệu được lưu trữ lâu dài và chất lượng in rõ nét.

Tuy nhiên, loại máy in này có nhược điểm là gây ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng và tốc độ in chậm. Máy in kim hiện nay có 2 loại phổ biến gồm:

Máy in kim
Máy in kim

– Máy in kim giấy cuộn hay còn gọi là máy in kim k80 do sử dụng khổ giấy in 80mm. Loại máy in hóa đơn này cho phép in đồng thời một lúc 1, 2 hoặc 3 liên và chữ được lưu trên giấy in trong thời gian dài.

– Máy in kim giấy A4, A5 là loại sử dụng giấy in kim dạng tờ khổ A4 và A5. Thường thì loại máy in hóa đơn này được các doanh nghiệp sử dụng để in chứng từ, in hóa đơn.

2. Máy in nhiệt

Đây là loại máy in hóa đơn được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Sở dĩ máy in nhiệt được dùng nhiều là bởi giá tương đối rẻ, dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí mực in vì không cần sử dụng mực in mà dùng tác động nhiệt của đầu in để in trực tiếp lên bề mặt giấy cảm nhiệt. Ngoài ra, máy in nhiệt còn có tốc độ in nhanh cho nên rất thích hợp cho kinh doanh bán lẻ cần in hóa đơn nhanh và liên tục. Nhược điểm lớn nhất của máy in nhiệt đó là chữ in ra sẽ bị mờ dần theo thời gian.

3. Máy in phun mực

Máy in phun mực là loại máy in có đầu in bắn giọt mực lên giấy in. Loại máy in này thường được dùng cho nhu cầu bạn cần chất lượng cao, cần logo màu như phiếu giảm giá in trên biên lai. Nhược điểm duy nhất của loại máy in hóa đơn này là chi phí thay thế hộp mực khá cao cho nên cần phải thận trọng khi sử dụng.

4. Máy in hóa đơn laser

Loại máy in hóa đơn có đặc điểm nổi bật là in được khổ giấy lớn A4, A5 và chữ in ra rất bền. Tuy nhiên, máy in hóa đơn laser có nhược điểm là tốc độ in chấm cộng thêm chi phí in ấn lớn bởi vì phải thay hộp mực thường xuyên.

trangnguyencantho.com.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM