02923.783.494

Máy chiếu projector là gì? Các thông số cơ bản của máy chiếu

Tóm tắt nội dung

Máy chiếu projector là thiết bị công nghệ hiện đại với nhiều chức năng hữu ích, phục vụ nhiều nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau để mọi việc dễ dàng và tiện lợi nhất.

1. Khái niệm máy chiếu projector

Máy chiếu projector là cách một số người gọi máy chiếu. Máy chiếu hay projector là thiết bị có bộ phận phát ra ánh sáng với công suất lớn, ánh sáng đi qua hệ thống xử lý trung gian sẽ biến nguồn tín hiệu đầu vào thành hình ảnh trên màn chắn sáng có thể quan sát bằng mắt thường.

Ngày nay máy chiếu xuất hiện khắp nơi trong cuộc sống. Bạn dễ dàng bắt gặp máy chiếu projector trong quán cà phê, nhà hàng tiệc cưới, trung tâm hội nghị, trường học, văn phòng, rạp phim và thậm chí là trong các gia đình. Vì sao máy chiếu lại được sử dụng phổ biến như vậy?

2. Ứng dụng của máy chiếu

Máy chiếu là sản phẩm hỗ trợ cực nhiều cho cuộc sống, đây là một số ứng dụng phổ biến:

Giúp thông tin được truyền tải nhanh và dễ hiểu hơn trong những buổi học tập, thảo luận, giải quyết nhanh chóng các vấn đề trong cuộc họp

Trong lớp học, máy chiếu giúp giáo viên tiết kiệm rất nhiều thời gian mà lại giúp học sinh, sinh viên hiểu bài, nhớ bài lâu hơn

Trong các buổi thuyết trình, đặc biệt là khi cần thuyết phục khách hàng thì máy chiếu projector giúp người nói tăng tính thuyết phục, hấp dẫn của phần nội dung truyền đạt hơn, khả năng thành công cũng cao hơn

Máy chiếu còn được nhiều quán cà phê, nhà hàng chọn lựa giúp thu hút nhiều khách hàng hơn

Đặc biệt, không ít gia đình cũng chọn lắp máy chiếu trong nhà để phục vụ nhu cầu xem bóng đá, xem phim giải trí của các thành viên

3. Các thông số cơ bản của một chiếc máy chiếu

Để đảm bảo chọn được sản phẩm đúng nhu cầu thì khi mua máy chiếu projector bạn không thể bỏ qua những thông số này:

Cường độ sáng

Cường độ sáng ảnh hưởng trực tiếp với chất lượng hình ảnh máy chiếu. Cường độ sáng được đo bằng đơn vị ANSI Lumens, chỉ số này càng cao thì hình ảnh càng độc lập không chịu ảnh hưởng từ không gian bên ngoài. Chỉ số này nằm trong khoảng từ 2200 – 7000 ANSI Lumens. Thông thường đây là chỉ số quan trọng được quan tâm nhất khi chọn mua máy chiếu.

Độ phân giải

Độ phân giải là khả năng hiển thị số điểm ảnh của máy chiếu projector. Các chuẩn về độ phân giải màn hình phổ biến hiện nay: VGA, SVGA (800 x 600), XGA (1024 x 768), SXGA (1280 x 1024), UXGA (1600 x 1200), HD, Full HD.

Tỷ lệ tương phản

Độ tương phản là tỷ số giữa vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh. Hiểu đơn giản thì đây là tỷ lệ giữa phần sáng nhất và phần tối nhất mà chiếc máy chiếu tạo ra được. Khi mua máy bạn nhớ chọn tỷ lệ tương phản từ 400:1 trở lên để hình ảnh trong hơn. Đặc biệt bạn cần chọn độ tương phản cao nếu muốn dùng máy chiếu trong phòng có ánh sáng mạnh và ngược lại nếu không muốn mọi hình ảnh đều trông thật nhạt nhòa.

Chỉ số bù góc vuông

Chỉ số này thể hiện khả năng định hướng luồng sáng của máy chiếu sao cho ánh sáng chiếu ra tiếp xúc vuông góc với màn ảnh để cho hình ảnh vuông vắn và trung thực nhất. Con số bù góc vuông càng lớn thì khả năng bố trí máy mà vẫn đảm bảo chất lượng ảnh càng linh hoạt. Mặc dù chỉ số này quan trọng nhưng lại bị nhiều người mua bỏ qua, thậm chí nhiều người còn không biết đến nó.

Loa tích hợp sẵn

Tùy loại máy chiếu projector mà nhà sản xuất thiết kế có loa hay không. Ví dụ máy chiếu để xem phim thường không cần loa vì công suất nhỏ hơn nữa xem phim thường sẽ có loa riêng để chất lượng âm thanh trung thực nhất.

Ngoài các thông số trên bạn còn cần lưu ý tới khả năng kết nối, các cổng kết nối, trọng lượng, tuổi thọ bóng đèn… để chọn được máy chiếu Cần thơ hợp nhu cầu sử dụng của mình hãy liên hệ Trang Nguyễn để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRANG NGUYỄN
Địa chỉ: Số 390D1A, Khu Vực 2, Đ. Trần Nam Phú, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP, Cần Thơ
Điện thoại: 02923 783 494 – 0942 387 779

Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM