02923.783.494

Lý do nên bảo trì máy photocopy định kỳ?

Tóm tắt nội dung

1. Tại Sao Cần Bảo Dưỡng Máy Photocopy Định Kỳ?

Các dòng máy photocopy thường khá đa dạng mẫu mã, tính năng. Tuy vậy, dù có là thương hiệu nào đi nữa Ricoh, Toshiba thì việc bảo dưỡng định kỳ cũng là điều cần thiết để giúp đảm bảo tuổi thọ và quá trình vận hành của máy.

Một số kỹ thuật viên trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng máy photocopy cũng cho biết khi xảy ra sự cố như linh kiện, thiết bị của máy photo gặp trục trặc sẽ làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác và làm chúng có thể bị hỏng theo.

Do đó, bạn cần phải bảo dưỡng máy photocopy định kỳ, thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của máy cũng như tăng cường khả năng vận hành, đáp ứng nhu cầu công việc tối đa. Trong quá trình mua máy photocopy, bạn đều nhận được phiếu bảo hành từ nhà sản xuất, thông thường phiếu bảo hành từ 1-2 năm sau khi mua máy. Khi bạn gặp vấn đề về sự cố phát sinh khi sử dụng máy photocopy, bạn có thể gọi hãng để cử nhân viên xuống bảo dưỡng.

Tuy nhiên, không phải ai trong quá trình sử dụng cũng tiến hành bảo dưỡng máy photocopy định kỳ. Điều này khiến sau một thời gian dài sử dụng, máy photo thường xuống cấp trầm trọng và không đáp ứng được nhu cầu công việc của người sử dụng. Để máy photocopy hoạt động tốt, bên cạnh việc bảo dưỡng định kỳ bạn cần phải lưu ý một số điều như sau: cố định vị trí đặt máy photo, nhiệt độ thích hợp để bảo quản máy, vệ sinh bề ngoài của máy thường xuyên.

Trong quá trình sử dụng máy photocopy, nếu máy của bạn còn bảo hành, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc bảo dưỡng, thay thế linh kiện (nếu máy có phát sinh sự cố). Tuy vậy, nếu trong trường hợp máy hết hạn bảo hành, bạn nên tìm đơn vị kỹ thuật nào để khắc phục?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế định kỳ các linh kiện máy photocopy mà bạn có thể lựa chọn. Với mức giá ưu đãi, cạnh tranh bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định lựa chọn đội ngũ kỹ thuật phù hợp với yêu cầu của mình.

2. Bao Lâu Thì Nên Bảo Dưỡng Định Kỳ Máy Photocopy?

Máy photocopy trong một thời gian dài sử dụng thường gặp phát sinh như máy bị nóng, làm ảnh hưởng đến công năng của thiết bị,…

Theo một số kỹ thuật viên bảo dưỡng định kỳ máy photocopy cho biết sau từ 6 tháng đến 1 năm sử dụng, máy photocopy cần được bảo dưỡng, thay thế định kỳ một số chi tiết như: bánh xe, gạt, trống,…

Tuỳ theo từng dòng máy photo mà thời gian bảo dưỡng định kỳ là khác nhau. Đơn cử như, dòng máy photocopy bình thường thì 2-3 tháng bạn cần bảo dưỡng/lần. Một số dòng máy chất lượng cao như Ricoh, Canon thì thời gian bảo dưỡng thường rơi vào từ 6-12 tháng bạn nên bảo dưỡng một lần.

3. 4 Lợi Ích Của Việc Bảo Dưỡng Máy Photocopy

Không phải ngẫu nhiên mà bạn cần bảo dưỡng máy photocopy định kỳ. Sau đây là 4 lợi ích của việc bảo dưỡng máy photocopy định kỳ mà bạn nên biết:

3.1. Kéo Dài Tuổi Thọ Của Máy Photocopy

Đây là lợi ích thiết thực nhất của việc tiến hành bảo dưỡng, bảo trì máy photo thường xuyên. Từ đó giúp bạn nhanh chóng khắc phục vấn đề triệt để, nâng cao tuổi thọ sản phẩm, giảm thiểu tối đa chi phí sửa chữa (sau này nếu có).

Bên cạnh đó quá trình kiểm tra bảo dưỡng định kỳ máy photocopy còn giúp phát hiện những linh kiện, thiết bị đã xuống cấp từ đó tìm ra giải pháp khắc phục để kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

3.2. Tránh Sự Cố Xảy Ra, Tiết Kiệm Chi Phí

Việc kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ máy photocopy đảm bảo máy luôn sạch sẽ, hạn chế tối đa việc tích tụ bụi bẩn, giúp giảm thiểu chi phí bảo dưỡng, thay thế định kỳ linh kiện. Không chỉ vậy việc bảo dưỡng định kỳ máy photocopy còn giúp khắc phục nhanh chóng các sự cố xảy ra trong quá trình hoạt động của máy, giúp tiết kiệm tối đa chi phí bảo dưỡng, sửa chữa sau này.

3.3. Giảm Thiểu Thời Gian Ngừng In Ấn

Khi máy photo gặp trục trặc hay hỏng hóc thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn khiến năng suất bị gián đoạn, chất lượng công việc giảm sút. Nếu điều này diễn ra liên tục sẽ khiến hoạt động của công ty/doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề.
Do đó việc bảo dưỡng định kỳ máy photocopy sẽ giúp giảm thiểu tối đa thời gian ngừng hoạt động của việc in ấn, giúp máy hoạt động trơn tru, theo đó công việc của bạn cũng sẽ được cải thiện với hiệu suất đáng kể.

3.4. Kéo Dài Tuổi Thọ Của Hộp Mực

Hộp mực là bộ phận quan trọng nhất trong máy photo, đây cũng là bộ phận thường bị hỏng hóc nhiều nhất nếu không được sử dụng liên tục trong thời gian dài. Việc bảo dưỡng định kỳ và thay thế hộp mực sẽ giúp cho máy của bạn hoạt động hiệu quả, giảm thiểu tối đa việc mua thiết bị mới.

4. Công ty Trang Nguyễn – Đơn Vị Bảo Dưỡng Máy Photocopy Uy Tín

Quá trình bảo dưỡng định kỳ máy photocopy thường mất khá nhiều thời gian, phức tạp đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật viên phải là người am hiểu, tường tận các bộ phận cũng như có kỹ thuật chuyên môn tốt mới có thể thực hiện được.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một dịch vụ bảo dưỡng máy photocopy hiệu quả thì Công ty Trang Nguyễn là sự lựa chọn hoàn hảo, với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, lành nghề đem đến sự tin tưởng cho Khách hàng.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM