02923.783.494

Nhận biết lỗi máy in và cách khác phục

Tóm tắt nội dung

Đối với doanh nghiệp hiện nay, nhu cầu in ấn ngày càng nhiều. Kéo theo đó công suất làm việc của máy in càng cao, dẫn đến những tình trạng hư hỏng. Điển hình như: lỗi máy in không in được, máy in chỉ in được 1 trang, máy in không nhận lệnh in, không kết nối được …

Tất cả những loại trên sẽ dễ dàng bắt gặp như một câu chuyện thường ngày ở văn phòng, tuy không lớn những gây ảnh hưởng rất cao đến hiệu quả và chất lượng công việc. Đặc biệt là deadline giao tài liệu cho khách. Dưới đây Trang Nguyễn Cần Thơ xin chia sẻ đến bạn cách nhận biết các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục “hư hỏng” một cách dễ dàng.

I. Cách nhận biết lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục tại nhà

1. Lỗi máy in không in được

Tình trạng lỗi không in được xãy ra do một số trường hợp như sau:

  • Dây USB chưa kết nối được giữa máy tính và máy in. Do vậy, khi xãy ra lỗi điều đầu tiên bạn cần làm, là xem lại dây kết nối. Nếu trường hợp đã kiểm tra mà máy vẫn không hoạt động bạn nên mua loại dây USB mới để thay.
  • Và trường hợp sửa lỗi không in được, do xuất hiện ấn lệnh in vì cài nhiều máy in nhưng chọn sai máy in cũng là một trong các lỗi thường gặp. Khắc phục lỗi bằng cách kiểm tra mục Printer trên giao diện in, xem bạn đã đặt đúng chưa đấy.
  • Trường hợp cuối cùng, có thể Card fomater của máy bạn đã bị lỗi cần “tái khám” kiểm tra và thay mới để máy hoạt động trở lại.
Lỗi máy in không in được

2. Lỗi máy in chỉ in được 1 trang

Đang cần gấp tài liệu nhưng lại gặp ngay lỗi máy in chỉ in được 1 trang. Bạn đừng quá lo lắng và hãy áp dụng cách dưới đây như sau:

Khởi động lại máy, tùy thuộc vào Windows, mà cách khởi động không giống nhau:

  • Win XP : Start → Settings → Printer & Faxes
  • Win 7 – win 8 hay Win 10 : Start → Devices and Printers

Bạn click chuột phải vào biểu tượng như bên dưới:

Chọn mục Printer Properties để bắt đầu sửa lỗi chỉ in được 1 trang
Chọn Preferences
Chọn Preferences
lỗi máy in chỉ in được 1 trang
Bấm vào  tab Finishing
lỗi máy in
Bấm vào Advanced Settings
lỗi máy in chỉ in được 1 trang
Chuyển thiết lập từ ON sang giá trị OFF

3. Lỗi máy in offline

Khi sử dụng máy in trong văn phòng các lỗi về máy in như báo offine thường xuyên xảy ra làm bạn khó chịu và tuột mood, ảnh hưởng đến công việc. Và dưới đây chúng tôi sẽ phân tích và sửa lỗi offline như sau:

Việc đầu tiên ngay khi dùng máy in người dùng cần quan tâm đến là driver của máy in.

  • Trong trường hợp driver không phù hợp dẫn đến máy in không thể kết nối máy tính và gây tình trạng lỗi offline. Ngoài ra khi cài driver tương thích bạn còn khắc phục nhận lệnh chậm nữa đấy.
  • Sửa lỗi offline trong trường hợp này. Bạn cần xóa đi driver cũ và cài lại driver tương thích.
  • Và cũng có số nguyên nhân ngoài lề khác như sợi dây kết nối USB không đủ chất lượng, máy tính bị virus, máy in kết nối qua trung gian.

4. Lỗi máy in không nhận lệnh in

Loại lỗi không nhận lệnh hay lỗi nhận lệnh nhưng không in xãy ra ngay trong trường hợp bạn, loại lỗi này rất khó khắc phục và xãy ra nhiều nguyên nhân, nhưng ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản sửa lỗi nhận lệnh nhưng không in:

Bước 1: Mở StartMenu gõ tìm kiếm Control Panel 

lỗi máy in không nhận lệnh in
Chọn theo hướng dẫn

Bước 2: Bấm chọn View devices and printers 

lỗi máy in không nhận lệnh
Tại mục Hardware and sound

Bước 3: Bấm chuột phải chọn troubleshoot.

lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in
Lỗi nhận lệnh nhưng không in

Bước 4: Tiếp theo bạn đợi một lát để hệ thống tự động check các lỗi gây ra máy in không nhận lệnh in.

sửa lỗi máy in không in được

Bước 5: Nếu mọi thứ bình thường Close the troubleshooter sẽ hiện ra , ngược lại bạn sẽ được thông báo Try these repairs as an Adminitrator >Explore Additional Options để sửa lỗi.

sửa lỗi máy in

Và đã xong cách khắc phục sửa lỗi không nhận lệnh rồi, chúc các bạn thành công nhé.

5. Lỗi máy in 1 tờ ra 2 tờ

Đa số các lỗi trên đây, tín đồ văn phòng đã trải qua hết. Nhưng với lỗi in 1 bản ra nhiều bản thế này thì lại thông dụng và xãy ra thường xuyên hơn. Cùng Trang Nguyễn Cần Thơ khám phá nhé:

Lỗi in ra giấy trắng

Biểu hiện: Sau khi thực hiện in 2 tờ đầu tiên thì tờ sau máy in bạn tự “phọt” ra một tờ giấy trắng nữa. Cứ thế quy trình diễn ra xen kẻ và liên tục

Khắc phục: Nếu máy in bạn đang gặp tình trạng này thì chắc chắn máy bạn đã lỗi sensor và flaet. Để khắc phục điều này bạn phải là người am hiểu và có kỹ thuật về sửa chữa máy in.

II. ĐỊA CHỈ KHẮC PHỤC CÁC LỖI MÁY IN CHẤT LƯỢNG NHẤT

Ở trên chúng tôi cùng với bộ phận đội ngũ với hơn 15 năm kinh nghiệm đã phân tích nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi máy in. Trang Nguyễn Cần Thơ hy vọng bạn có thể khắc phục được các loại cơ bản tại nhà.

Và nếu bạn không có thời gian để khắc phục hoặc bạn cần tìm nơi uy tin chất lượng để thực hiện công cuộc “trị bệnh” tận gốc này. Thì Trang Nguyễn Cần Thơ tự tin là nơi sửa chữa uy tín chất lượng nhất, cùng đỗi ngũ mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm tuyệt vời khó quên.

chuyên sửa chữa máy in tại Cần Thơ
Chuyên sửa chữa máy in tại Cần Thơ
sửa chữa máy in chuyên nghiệp tại Cần Thơ
Sửa chữa máy in chuyên nghiệp tại Cần Thơ

Nguồn: Công ty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM