02923.783.494

Lỗi máy in bị chấm than vàng – Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

Tóm tắt nội dung

Trong quá trình sử dụng máy in, bạn sẽ gặp phải nhiều lỗi gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng như lỗi không kết nối được với máy tính, lỗi in ra giấy trắng,… Bài viết đề cập đến lỗi máy in Canon, HP, Brother, Samsung, Epson bị chấm than vàng và cách xử lý vấn đề này, cùng theo dõi nhé!

1.Nguyên nhân máy in bị chấm than vàng

Lỗi máy in bị chấm than vàng là một lỗi thường xuyên gặp phải khi sử dụng máy in, gây khó khăn rất nhiều trong việc in tài liệu. Một trong những nguyên nhân cơ bản nhất của tình trạng này là do Driver máy in của bạn đã bị lỗi hoặc quá cũ, chưa được cập nhật

Đôi khi, lỗi có thể đến từ những chi tiết nhỏ nhất như lỏng dây kết nối máy in với máy tính nhưng có rất ít người chú ý đến vấn đề này. Ngoài ra, lỗi Print Spooler bị tắt cũng là tác nhân gây ra tình trạng máy in bị chấm than vàng, không sử dụng được.

2.Cách khắc phục lỗi máy in bị chấm than vàng

Lỗi Driver máy in
Như đã đề cập ở mục 1, một trong những nguyên nhân cơ bản nhất nằm ở Driver máy in. Khi gặp phải lỗi này, bạn hãy tiến hành cập nhật lại phiên bản mới nhất của Driver máy in đang sử dụng nhé!

Bạn có thể tham khảo cách cập nhật lại Driver tại bài viết 5 Cách cập nhật, update Driver cho máy tính Windows 10 cực đơn giản.

Trong trường hợp đã cập nhật nhưng vẫn chưa giải quyết được lỗi trên, bạn hãy thử gỡ Driver cũ và cài đặt lại cái mới.

Bạn có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn cài đặt Driver máy in áp dụng cho một số máy như sau:

Cài đặt Driver máy in Canon: Hướng dẫn cài đặt driver máy in Canon.

Cài đặt Driver máy in Brother: Hướng dẫn cài đặt driver cho máy in Brother.

Cài đặt Driver máy in Canon 2900: Cách cài máy in Canon 2900 trên máy tính Windows thành công 100%.

Cài đặt Driver máy in laser Brother HL-L2366DW: Cách tải và cài đặt driver cho máy in laser Brother HL-L2366DW.

Cài đặt Driver máy in Canon LBP 3300: Cách cài đặt máy in Canon LBP 3300 trên máy tính đơn giản, nhanh chóng.

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt máy in mới, hãy truy cập bài viết Hướng dẫn cài đặt và sử dụng máy in khi mới mua về để nắm được chi tiết nhé!

Lỏng dây kết nối máy in và máy tính
Nếu cáp kết nối trực tiếp giữa máy chủ với máy in bị lỏng, máy in của bạn lập tức sẽ bị chấm than vàng. Khi này, bạn nên kiểm tra và cắm lại dây để giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, lỗi này có thể gặp phải trong trường hợp máy tính của bạn bị rớt mạng khi đang kết nối với máy in qua hệ thống mạng LAN (nhiều máy tính kết nối và sử dụng chung một máy in). Vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại kết nối và đường truyền mạng của mình xem có ổn định không nhé!

Lỗi Sprint Spooler bị tắt
Lỗi Sprint Spooler bị tắt dễ gặp nhất đối với máy tính hệ điều hành Windows 7 và sử dụng máy in Canon vì hãng này không hỗ trợ. Có 2 cách để khắc phục lỗi này, cùng theo dõi nhé!

Thao tác với phím tắt

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R > Nhập services.msc rồi bấm Enter hoặc OK.

Bước 2: Kéo xuống mục Print Spooler và bấm chuột phải vào mục này > Chọn lệnh Start.

Bước 3: Kiểm tra lại xem đã đủ Driver chưa trong Devices and Printers trong Control Panel.

Thao tác với Control Panel

Hướng dẫn được thực hiện trên Windows 7.

Bước 1: Mở Control Panel rồi tìm Restore trên thanh tìm kiếm > Chọn Backup and Restore.

Bước 2: Chọn Recover system settings or your computer.

Bước 3: Chọn Open System Restore.

Bước 4: Chọn Undo System Restore > Bấm Next.

3.Một số lỗi liên quan đến máy in khác

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ gặp phải tình trạng máy in bị hỏng hoặc bị lỗi không thể thực hiện được lệnh in, dưới đây là một số lỗi máy in và cách khắc phục, cùng tham khảo nhé!

Máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN
Một trong những lỗi khiến người dùng mất nhiều thời gian để khắc phục là lỗi máy tính không tìm thấy máy in trong mạng LAN. Theo dõi bài viết Cách xử lý lỗi máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN để xem hướng dẫn khắc phục nhé!

Lỗi máy in chỉ in được 1 trang
Trong quá trình sử dụng, máy in có thể sẽ bị lỗi chỉ in được 1 trang. Nếu bạn vẫn chưa tìm được cách khắc phục, hãy tham khảo bài viết Lỗi máy in chỉ in được 1 trang nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhé!

Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được
Một trong những lỗi thường gặp là máy in báo Ready To Print nhưng không in được. Bài viết Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được và cách khắc phục sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in Canon
Sau một thời gian sử dụng, máy in sẽ xuất hiện một vài vấn đề như bản in bị sọc, in sai màu so với bản gốc trên máy tính. Tham khảo bài viết Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in Canon để biết cách khắc phục.

Lỗi máy in không nhận lệnh in
Sự cố máy in không nhận lệnh in rất thường xuyên xảy ra. Nắm bắt tâm lý đó, bài viết Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả sẽ giúp bạn tìm ra cách xử lý.

Máy in in ra giấy trắng
Đôi khi, bạn sẽ gặp phải trường hợp máy in in ra giấy trắng, cùng xem cách khắc phục tại bài viết Máy in in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng.

Máy in không kéo giấy
Bỗng dưng máy in của bạn không kéo giấy được và bạn không biết nguyên do vì đâu. Hãy theo dõi bài viết Máy in không kéo giấy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để biết thêm chi tiết.

Máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét
Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải lỗi máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét. Bài viết Cách khắc phục lỗi máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý.

Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc
Các máy in sử dụng liên tục trong một thời gian dài dễ mắc lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ. Bài viết Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc – Nguyên nhân và cách khắc phục sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề.

Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word
Khi in tài liệu hai mặt, không phải ai cũng biết cách căn lề in hai mặt đối xứng nhau trong Word. Tham khảo bài viết hướng dẫn cách làm tại Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word đơn giản, nhanh chóng.

Máy in không in được File PDF

Thông thường, nhiều người chọn File PDF để tránh tình trạng lỗi font và lỗi định dạng không mong muốn nhưng sẽ xảy ra tình trạng máy in không in được File PDF.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM