02923.783.494

Lợi ích khi lắp song song 2 ổ cứng ssd và hdd cho laptop

Tóm tắt nội dung

Việc nâng cấp ổ cứng SSD và HDD cho laptop không còn là vấn đề xa lạ đối với nhiều người dùng hiện nay. Tuy nhiên bạn đang băn không biết nên thay loại nào thì tốt cũng như việc nâng cấp ổ cứng như vậy thì đem đến những lợi ích gì? Để có thể giải quyết cho bạn đọc vấn đề này một cách cụ thể và chi tiết. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của Trang Nguyễn để có những tham khảo hữu ích về thông tin này nhé!

Lắp song song 2 ổ cứng ssd và hdd cho laptop đem đến những lợi ích gì?

Việc nâng cấp ổ cứng hiện nay đã không còn là vấn đề quá xa lạ đối với chúng ta. Khi máy tính đã bắt đầu xuống cấp hoặc có những dấu hiệu của việc truy cập kém . Chính vì thế việc nâng cấp SSD và HDD sẽ là điều quan trọng hơn cả. Mặt khác, khi bạn lắp song song 2 ổ cứng ssd và hdd cho laptop còn đem đến rất nhiều lợi ích như:

Đem đến khả năng lưu trữ data lớn và tốc độ truy xuất dữ liệu trở nên nhanh chóng và an toàn hơn.

Nâng cấp SSD giúp cho người dùng thực hiện công việc trở nên trơn tru và các thao tác nhanh chóng hơn.

Chúng có thể áp dụng cho các loại laptop đang có mặt ở trên thị trường. Trong đó chúng ta có thể kể đến như: Asus, Dell, Acer, Sony, HP, Macbook,…Chính vì thế người dùng không cần quá lo lắng đến khả năng nâng cấp ổ cứng.

Khi nâng cấp SSD thì bạn chỉ mất vài giây để khởi động lại máy tính cũng như thực hiện những chương trình khác cũng trở nên nhanh chóng hơn.

Khả năng hiệu suất của SSD cũng trở nên ổn định hơn. Đặc biệt là khả năng chống sốc cực kỳ tốt so với ổ cứng HDD, tốc độ đọc ghi cũng nhanh hơn so với ổ HDD.

Xét về độ bề thì ổ SSD vượt trội hơn cả bởi cấu tạo vật lý của ổ SSD là cố định. Còn đối với HDD thì cần phải hoạt động một cách liên tục ở trên trục quay và đĩa từ.

Lắp song song 2 ổ cứng ssd và hdd cho laptop có khả thi không?

Đa số các dòng laptop hiện nay đều sử dụng thế hệ mới đã được tích hợp sẵn con chipset Z77, H77 hay B75. Chính vì thế người dùng hoàn toàn có thể tái sử dụng lại hai ổ cứng song song, nên chỉ cần thông qua công nghệ Intel Smart Response. Mặt khác, với những dòng laptop cũng nếu muốn sử dụng thì cần phải kết hợp thêm ổ cứng cắm khe mSATA.

Do đó, khi người dùng muốn lắp song song 2 ổ cứng ssd và hdd cho laptop thì cần kiểm tra phần ổ cứng của máy tính. Bên cạnh đó, ổ cứng dạng mSATA cũng có số lượng cực kỳ ít tại thị trường Việt Nam. Chính vì thế chúng rất khó tìm mà giá thành cũng tương đối cao. Do đó, người dùng cần phải xem xét thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định khi lắp song song 2 ổ cứng ssd và hdd cho laptop trên cùng một chiếc máy tính hay không.

Gợi ý cách chọn ổ cứng chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất ổ cứng SSD dành cho laptop. Mặt khác để lựa chọn được ổ SSD phù hợp là điều không dễ dàng đặc biệt là đối với những người mới dùng. Theo đó, để lựa chọn được ổ cứng chất lượng dành cho laptop bạn cần phải có nhưng lưu ý sau:

Hiện nay có 3 loại ổ cứng mà chúng ta thường hay sử dụng và hay gặp đó là:

Ổ TLC: sở hữu tốc độ cao nhưng độ bền của sản phẩm kém giá thành phải chăng

Ổ SLC sở hữu tốc độ ổn định mang đến độ bền hoàn hảo. Tuy nhiên lại có giá thành hơi cao. Chúng được sử dụng chủ yếu cho doanh nghiệp hoặc công ty.

Ổ MLC: có tốc độ cao và sở hữu độ bền bỉ vượt trội tuy nhiên tính hoạt động chưa thực sự ổn định

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về việc lắp song song 2 ổ cứng ssd và hdd cho laptop. Theo đó việc lắp đặt như vậy sẽ sở hữu nhiều ưu điểm và lợi ích khác nhau. Tuy nhiên trước khi lắp đặt bạn cần có phải sự tìm hiểu cũng như cân nhắc kỹ lưỡng.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM