02923.783.494

Làm thế nào để tăng tuổi thọ máy in?

Tóm tắt nội dung

Máy in ngày càng quan trọng với những công ty, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Thực tế cho thấy việc sử dụng và bảo quản không đúng cách sẽ làm tuổi thọ máy in giảm đi đáng kể. Tăng tuổi thọ máy là điều ai cũng muốn, nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện. Dưới đây là những mẹo hay giúp kéo dài tuổi thọ máy in.

Một số cách kéo dài tuổi thọ máy in


Vệ sinh máy in thường xuyên và đúng cách


Các loại máy móc trong quá trình sử dụng đều có bụi bẩn, ẩm mốc. Việc vệ sinh giúp máy vận hành tốt hơn, giảm thiểu hư hỏng các bộ phận bên trong máy. Việc vệ sinh cần thực hiện thường xuyên và đúng cách. Lau chùi xung quanh máy để hạn chế bụi, loại bỏ các mẫu giấy hỏng, mực không sử dụng để máy được sạch sẽ.

Sử dụng giấy loại tốt và không ẩm, mốc


Máy in muốn hoạt động hiệu quả thì chất lượng giấy là điều vô cùng quan trọng. Giấy in nên phù hợp với tiêu chuẩn mà nhà sản xuất máy in đưa ra. Không vì tiết kiệm mà sử dụng các loại giấy in rẻ, kém chất lượng. Giấy in kém chất lượng có thể làm hỏng màng lụa, làm chậm bộ phận tách giấy dẫn đến kẹt giấy, hư hỏng phần cứng.

Sử dụng mực in loại tốt, phù hợp với máy in


Hiện nay tràn lan trên thị trường mực in giả, kém chất lượng. Nếu vì không kiểm tra kỹ mà bạn mua chúng về sử dụng, bạn đã vô tình khiến cho máy in nhanh hư hỏng hơn. Với thiết kế, chủng loại khác nhau, từng loại máy in sẽ phù hợp với những loại mực in thích hợp. Sử dụng đúng mực in giúp máy hoạt động trơn tru, hết công suất và hạn chế hư đầu phun. Việc nạp mực in đúng cách cũng góp phần giúp tăng tuổi thọ máy in.

Đóng kín khay giấy


Khi không sử dụng máy in, khay giấy cần đóng kín. Điều này giúp hạn chế va đập, vật lạ rơi rớt vào làm ảnh hưởng đến lần in tiếp theo và độ bền của máy.

Giữ sạch đầu phun


Trước khi in nên in thử 1 vài bản nháp để kiểm tra xem đầu phun mực có hoạt động tốt không. Nếu bị nghẹt hoặc không đều cần dừng máy và sử dụng thiết bị hút mực ra, tiến hành lau chùi.

Một số máy in hiện đại đã tích hợp chế độ làm sạch đầu phun bạn có thể thao tác trên máy tính như sau: Start → Control Panel→ Printers and Faxes→ click phải vào máy in bạn đang sử dụng, chọn Properties, trong tab Utilities kích hoạt các lệnh: Nozzle Check, Head Cleaning và Print Head Alignment.

Để máy ở chế độ không tải


Ở chế độ này, không gây tốn điện năng và nhiệt năng. Nó giúp bảo vệ đầu phun, không làm khô mực, tắt mực.

Thay ngay các bộ phận có vấn đề.


Khi phát hiện 1 trong các bộ phận có vấn đề, thay vì đợi máy in không thể hoạt động mới sửa thì bạn nên sửa hoặc thay ngay bộ phận đó, tránh làm ảnh hưởng đến phần khác trong máy in.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM