02923.783.494

LÀM THẾ NÀO ĐỀ LỰA CHỌN MỘT MÁY CHIẾU VĂN PHÒNG TỐT NHẤT VÀ TỐI ƯU NHẤT CHO VĂN PHÒNG CỦA BẠN?

Tóm tắt nội dung

Máy chiếu là một trong những thiết bị quan trọng cho những buổi thuyết trình về dự án, kế hoạch, họp, hội thảo hay đơn giản trao đổi công việc. Nó sẽ giúp hiệu thị dữ liệu với kích thước lớn nên sẽ giúp bạn truyền tải đến các đồng nghiệp, đối tác để họ dễ nhàng tiếp cận được nội dung vấn đề được đề cập trong các buổi họp nhanh nhất, hiệu quả nhất. Vậy làm thế nào đề lựa chọn một máy chiếu văn phòng tốt nhất và tối ưu nhất cho văn phòng của bạn? Hy vọng bài viết sâu đây của Trang Nguyễn có thể giúp ích cho bạn Mời các cùng tham khảo.

Vậy làm thế nào để lựa chọn một máy chiếu văn phòng tốt nhất và tối ưu nhất cho văn phòng của bạn?

  1. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN MÁY CHIẾU?

1.1 Xác định quy mô và kích thước không gian nơi bạn đặt máy chiếu.

Để lựa chọn được một máy chiếu phù hợp thì đều đầu tiên bạn cần phải xác định quy mô và diện tích không gian văn phòng cần sử dụng. Điều này là quyết định khá quan trọng. Bởi hiện nay tuỳ loại máy sẽ phù họp với từng không gian lớn, nhỏ với số lượng người tham gia ít hay nhiều. Khi bạn xác định được, nó sẽ giúp bạn một nào phần đó tối ưu được chi phí cũng như mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mình.

Nếu như văn phòng của bạn có diện tích lớn, quy mô đông người tham gia thì bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ sáng, độ phân giải cao. Còn ngược lại nếu không gina nhỏ và số người tham gia ít thì bạn nên chọn những máy chiếu có cường độ sáng và độ phân giải thấp hơn. Đặc biệt đối với những phòng họp lớn dùng cho hội nghị thì cần sử dụng những dòng máy chiếu công suất lớn mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

1.2 Môi trường trình chiếu

Bên cạnh quy mô, kích thước phòng chiếu thì việc lựa chọn máy chiếu theo nhu cầu của người dùng theo môi trường trình chiếu. Nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hiện thị dữ liệu của bạn.

Đối với nhu cầu trình chiếu trong không gian, môi trường hạn chế ánh sáng. Thì có thể lựa chọn những dòng máy chiếu rẻ tiền có độ phân giải HD và cường độ sáng từ 3000 LUMENS trở lên.

Đối với nhu cầu trình chiếu trong không gian bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng đèn, hay ánh sáng tự nhiên. Thì có thể lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng cao từ trên 2500 ANSI LUMENS trở lên và độ phân giải từ 1024*768PX trở lên.

1.3 Lựa chọn cấu hình máy chiếu phù hợp

Khi lựa chọn máy chiếu bạn cần lưu ý dến cấu hình của máy như cường độ sáng, độ tương phản hình ảnh, độ phân giải theo từng mực đối khác nhau sẽ có loại máy chiếu phù hợp.

1.4 Giá máy chiếu văn phòng hợp lý

Đối với máy chiếu hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu với nhiều dòng máy chiếu đáp ứng nhu cầu trình chiếu văn phòng. Vậy nên sẽ có nhiều giá khác nhau. Bởi máy chiếu là thiết bị trình chiếu chuyên dụng nên việc chênh lệch mức giá từ vài chục triệu đến vài trăm triệu là điều rất bình thường.

Tuy nhiên tâm lý người dùng luôn muốn sở hữu sản phẩm có giá thành rẻ nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Đối với phòng họp nhỏ và quy mô ít nên chọn những dòng máy chiếu có giá từ 8 triệu trở lên. Đối với phòng họp vừa thì nên chọn lại có giá 15 triệu và dưới 30 triệu cho phòng họp có quy mô số lượng trên 100 người tham gia. Đây chỉ là giá tham khảo tuỳ vào nhiều yếu tố khác nữa sẽ ảnh hưởng đến giá cả của máy.

1.5 Thuận tiện trong quá trình sử dụng máy chiếu cho văn phòng.

Đây là yếu tố bạn cần chú ý đến, bạn có thể sử dụng máy chiếu với mục đích gắn cố định hay là di chuyển cơ động khi cần thiết. Đối với nhu cầu sử dụng máy chiếu nhưng phải di chuyển đến nhiều nơi, thì bạn nên chọn những dòng máy chiếu có thiết kế nhỏ gọn và nhẹ để dễ dàng trong việc di chuyển và đơn giản trong lắp đặt. Trong những dòng máy chiếu chất lượng được người dùng lựa chọn cho văn phòng hiện nay như Epson, Sony, Panasonic… Được đánh giá khá cao về thiết kế và kích thước cùng như chất lượng trình chiếu.

1.6 Lựa chọn màn chiếu

Màn chiếu là một trong những phụ kiện quan trọng đối với máy chiếu, nó giúp cho chất lượng hiện thị chất lượng hơn. Tùy vào nhu cầu sử dụng, không gian, dòng máy chiếu đã có và kinh phí. Bạn có thể lựa chọn loại màn chiếu cũng như kích thước phù hợp nhất. Giúp bạn vẫn đảm bảo được nhu cầu mà hình ảnh trình chiếu vẫn chất lượng nhất.

 Đối với máy chiếu văn phòng, phòng họp thì thông thường lựa chọn các dòng màn chiếu có kích từ 100-150 inch. Bạn có thể lựa chọn những dòng màn chiếu phù hợp với nhu cầu và không gian nhất. Một số màn chiếu thông dụng hiện nay:

Màn chiếu 3 chân: Là màn chiếu có khả năng cơ động phù hợp với nhu cầu trình chiếu di chuyển nhiều. Khi bạn có nhu cầu trình chiếu bạn có thể lắp màn chiếu lên. Và kết thúc trình chiếu bạn có thể gấp màn chiếu lại để tiết kiệm không gian hơn. Tuy nhiên bạn cần lựa nơi đặt chân chiếu bằng phẳng.

Màn chiếu cố định treo tường hay còn gọi là màn máy chiếu treo tường kéo tay, nó là một trong những loại được nhiều người sử dụng. Với hình thức cuộn khi cần sử dụng chỉ cần kéo xuống là sử dụng dễ dàng, màn treo tường loại này rất được ưa thích bởi thao tác nhanh gọn dễ dàng, không phải tính chỉnh nhiều. Khuyết điểm của màn dạng này là hình ảnh đôi lúc sẽ không được hoàn toàn tối ưu sắc nét, không phù hợp với những cuộc họp có tính quan trọng, cao cấp và phải sử dụng bằng tay để kéo nó xuống khi sử dụng

Màn chiếu điện: Là màn chiếu cố định lên tương nhưng bạn không cần dùng sức để kéo màn xuống mà chỉ cần điều khiển bằng remote. Được tích hợp hay công tắc bật hạ xuống kéo lên ở bên cạnh màn. Màn chiếu điện phù hợp với nhu cầu trình chiếu khung hình lớn từ 100-300 inch. Màn chiếu điện có thể dễ dàng điều chỉnh lên xuống, màu sắc và bật tắt tùy ý với độ nét cao. Khuyến điểm của nó là giá thành cao và thời gian lắp đặt lâu.

1.7 Khuôn treo máy chiếu văn phòng

Để lắp đặt máy chiếu cố định trên trần thì khuôn treo là một phụ kiện không thể thiếu. Hiện nay có 3 loại giá treo máy chiếu có kích thước lần lượt là 0.6 mét, 1.2 mét, 1.8 mét và giá thành cũng tỷ lệ thuận với kích thước. Bạn có thể lựa chọn một giá treo phù hợp nhất để lắp đặt chiếc máy chiếu của mình ổn định và dẹp nhất.

1.8 Cuối cùng khi lựa chọn máy chiếu bạn cần lưu ý về chính bảo hành, đổi trả và các chính sách để bảo vệ quyền lợi cho mình.

  2. CÁC LOẠI MÁY CHIẾU PHỔ BIẾN

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu nổi tiếng và nhiều loại máy chiếu với nhiều chức năng khác nhau. Tuỳ theo nhu cầu của bạn để chọn thương hiệu và dòng máy phù hợp. Dưới đây là một số thương hiệu nổi bật:

Máy chiếu thương hiệu Hitachi: Dòng máy chiếu này có thiết kế tinh tế. Độ phân giải chuẩn VGA. Cường độ sáng của máy là 2700 Ansi lumen. Dù là trong môi trường thiếu ánh sáng thì chất lượng hình ảnh của máy vẫn được rõ nét. Phù hợp cho trường học, công ty hay văn phòng.

(máy chiếu văn phòng)

Các loại máy chiếu Epson: Đây là loại máy chiếu công nghệ hiện đại cùng thiết kế sang trọng, nhỏ gọn. Máy có thể trình chiếu phim, phục vụ cho hộ gia đình hay những hoạt động kinh doanh. Máy có đa dạng cổng kết nối dữ liệu. Ngoài ra máy chiếu Epson có tuổi thọ bóng đèn cao và bền lâu.

Máy chiếu hãng Panasonic: Dòng máy chiếu uy tín của thương hiệu điện tử hàng đầu Nhật Bản này được rất nhiều người yêu thích. Panasonic là hãng máy chiếu chuyên dụng cho doanh nghiệp, văn phòng, chiếu phim hội trường với công suất lớn.

 

 

????Tư Vấn Viên: 0916280727
– – –
TRANG NGUYỄN CẦN THƠ
|Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Văn Phòng|
???? 390D1A, Trần Nam Phú, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP, Cần Thơ
☎ 02923 783 494 – 0915776663
???? trangnguyencantho.vn
???? marketing.trangnguyen@gmail.com

 

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM