02923.783.494

Làm sao để tự vệ sinh máy in không cần mang đến tiệm?

Tóm tắt nội dung

Chắc hẳn nhiều người sử dụng máy in sau một thời gian dùng máy in sẽ bị bủi bẩn làm chất lượng in giảm xuống, sẽ thắc mắc về việc tự vệ sinh máy tại nhà, tại cơ quan làm việc có đơn giản hay không tránh việc vệ sinh không đúng cách sẽ gây ra hỏng hóc.

Tự vệ sinh máy in
Tự vệ sinh máy in

Có một số cách để bảo dưỡng, vệ sinh máy in đơn giản nhưng hiệu quả, các bạn tham khảo và áp dụng:

Vệ sinh bên ngoài các loại máy in

Vỏ ngoài các loại máy in thường được làm bằng loại nhựa tổng hợp có thể sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với chất liệu cấu tạo nên vỏ nếu bị dính cặn bẩn cứng khó lau chùi tẩy sạch. Vỏ máy in chỉ dính bụi bẩn bình thường thì chỉ cần dùng khăn mềm ẩm hoặc giấy mềm để lau chùi là sạch.

Với máy in phun

Để vệ sinh lau chùi bên ngoài máy in, trước tiên bạn phải tắt máy in, để máy nguội và bắt đầu vệ sinh máy in.

Đa số các máy in phun đều có quá trình tự làm sạch, bằng cách dùng bảng điều khiển của máy để cài đặt. Lúc này, động cơ chuyển động quay thông qua dãy bánh răng để kéo đầu phun làm sạch chuyển động theo để cạo bỏ loại cặn mực và bụi bám trên đầu in phun. Các vòi phun trên đầu phun được bịt kín bằng băng keo để mực in khi khô không bít vào đầu in phun. Khở động máy in phun để quy trình làm sạch được tiến hành, việc hút mực trong hệ thống làm sạch đầu in phun sẽ hút mực ở đầu in và vệ sinh mặt đầu in phun cùng lúc. Kết thúc, vòi phun ở đầu in bị bịt kín để giữ đầu in sạch sẵn sàng cho việc in.

Nếu quy trình vệ sinh được thiết lập không thực hiện được, bạn có thể tham khảo cách này: Tháo đường ống dẫn trên đầu phun, xịt nước từ 3 – 4 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút và xịt 40ml nước một lần để làm sạch mực trên đầu phun. Vệ sinh bụi tóc và các đòn lăn trong máy in. Sau khi làm sạch bạn hãy lắp lại và bật máy in kiểm tra xem tình trạng bản in có cải thiện hay không.

Nếu vẫn không cải thiện được thì hãy gọi dịch vụ sửa chữa máy văn phòng tận nơi của Công ty TNHH Công nghệ Nguyễn Thanh tại Nha Trang để được hỗ trợ sửa máy in tận nơi.

Với máy in laser

Vệ sinh bên ngoài


Đầu tiên, hãy tắt máy máy in laser, để máy hết nóng rồi tiến hành vệ sinh máy in.

Kéo khay giấy ra khỏi máy in, tháo hộp mực và đặt lên tờ giấy sạch, cẩn thận không làm xước trống mực.

Lau vỏ máy in bằng khăn mềm hay giấy mềm.

Lau hoặc dùng bình xịt hơi để thổi sạch bụi, thu dọn và vứt giấy thừa bên trong.

Khi vệ sinh các con lăn chú ý không chạm vào trục chuyển.

Sau khi làm sạch thì gắn lắp các bộ phận vào.

Vệ sinh bên trong


Tắt máy in, tháo dây cắm điện, chờ máy hết nóng thì bắt đầu vệ sinh bên trong máy in.

Mở nắp phía trước, trượt ra khỏi hộp mực và trống. Đặt trống lên khăn khô hay tờ giấy sạch tránh rỉ mực.

Làm sạch các dây corona bằng cách trượt tab xanh từ phải sang trái và trượt trở lại, cứ lặp lại thao tác đó đến khi sạch thì đưa tab về vị trí ban đầu.

Lắp hộp mực và trống vào máy in, đóng nắp phía trước và cắm nguồn bật máy kiểm tra máy đã được cải thiện chất lượng bản in chưa.

trangnguyencantho

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM