02923.783.494

Kinh nghiệm kéo dài tối đa tuổi thọ của máy photo khi sử dụng

Tóm tắt nội dung

Ngày nay máy photocopy là thiết bị không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp, công ty. Thiết bị máy móc này giải quyết được lượng lớn các công việc văn phòng nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Vì vậy chất lượng, thương hiệu máy photo là vấn đề quan tâm hàng đầu của người dùng. Nhưng dù là máy photocopy chính hãng chất lượng thì cũng cần lưu ý trong khi sử dụng để có thể kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Những lưu ý khi sử dụng máy photocopy để kéo dài tuổi thọ

Vị trí đặt máy photocopy

Nơi đặt máy photo là yếu tố quan trọng quyết định độ bền lâu của máy khi sử dụng. Máy photocopy là thiết bị điện tử, kết cấu khá phức tạp. Nếu đặt các sản phẩm điện tử ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm giảm công suất và độ bền của máy đáng kể.

Bạn nên đặt thiết bị máy ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm thấp hoặc những nơi gần nước. Vị trí đặt máy cũng cần cách xa nơi có nguồn nhiệt phả trực tiếp. Hay ban công, cửa sổ, những nơi bị mưa hắt, có ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào và nhiều bụi bẩn

Chỗ để máy nên gần nơi có ổ cắm cố định, nguồn điện ổn định. Ngoài ra, giấy in và mực in cũng cần bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Khi sử dụng máy photocopy

Vì là thiết bị điện tử nên nguồn điện vào máy phải ổn định, không bị chập chờn, ngắt điện bất chợt. Điều này giúp máy không bị chập mạch điện, ảnh hưởng đến công suất và tuổi thọ của máy.

Khi sử dụng không chạm tay lên trống máy khi mở cửa để tránh làm xước trống.

Bạn hãy sử dụng những nguyên liệu đầu vào (giấy, mực in,..) có chất lượng tốt, sản phẩm chính hãng. Bạn nên chọn loại mực in chất lượng, chính hãng và không gây độc hại. Những loại mực in rẻ tiền, chứa nhiều tạp chất gây hại ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị và cả sức khỏe của chính bạn. Do đó, đừng vì cái lợi trước mắt mà sử dụng những chất liệu không đảm bảo độ bền của máy.

Thiết bị điện tử nói chung và cả máy photocopy nói riêng, không nên bật liên tục trong nhiều giờ. Máy móc cũng giống con người, nó cần thời gian nghỉ ngơi. Do vậy hãy tắt máy khi không cần thiết. Trong những kỳ nghỉ dài hạn như lễ tết, các văn phòng không làm việc có thể tắt nguồn điện bằng cách rút ổ cắm để máy nghỉ ngơi và phục hồi lại chức năng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên điều chỉnh máy về chế độ tiết kiệm năng lượng trong khi sử dụng. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm điện vừa giúp máy hoạt động lâu bền.

Bạn nên sử dụng máy dưới mức công suất tối đa như vậy sẽ kéo dài tuổi thọ cho máy hơn. Nếu máy liên tục hoạt động vượt công suất cho phép, máy sẽ bị quá tải và nhanh hỏng. Vì máy photo có cấu tạo phức tạp nên bạn không để rơi các vật lạ như đinh, ghim, ốc,… vào khay đựng giấy hoặc khay hông.

Bảo dưỡng và vệ sinh máy móc

Máy móc cần được vệ sinh lau chùi thường xuyên. Bạn nên lau bề mặt bên ngoài máy để tránh máy bị bám bụi bẩn. Thường xuyên vệ sinh, làm sạch trống. Loại bỏ các bụi bẩn từ các bộ phận bên trong cẩn thận bằng máy hút bụi máy photo.

Bạn nên bảo trì, bảo dưỡng máy móc định kỳ. Khi máy gặp sự cố hỏng hóc, không được tự ý sửa chữa khi không biết nguyên nhân. Lúc này, bạn cần liên hệ đến dịch vụ sửa chữa máy. Họ sẽ tư vấn kỹ thuật và sửa chữa an toàn cho thiết bị của bạn.

Máy photocopy là thiết bị điện tử nên cần chú ý trong quá trình sử dụng để thiết bị kéo dài tuổi thọ lâu nhất có thể. Nếu bạn muốn vệ sinh, sửa chữa hay bảo dưỡng các loại máy photo.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM