02923.783.494

Hướng dẫn vệ sinh, nạp mực cho máy photocopy

Tóm tắt nội dung

Trong quá trình sử dụng máy photocopy, việc vệ sinh và nạp mực cho máy photocopy là hai việc thường xuyên để đảm bảo hoạt động của máy, tăng tuổi thọ máy, các vật tư linh kiện.

1. Vệ sinh máy

Bước 1:

Chuẩn bị dụng cụ: Khăn mềm, cọ, vít, dung dịch chống tĩnh điện, máy hút bụi, cọ mềm, dầu silicon, khẩu trang chuyên dụng

Bước 2: Tắt máy, rút chui cắm điện.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh theo thứ tự

Vỏ máy: cho dung dịch chống tĩnh điện vào khăn mềm nhẹ nhàng, tỉ mỉ lau sạch bụi bẩn từ trên xuống, chú ý các khe.

Trống máy: dùng cọ mềm nhẹ nhàng quết sạch bụi trên bề mặt trống (tránh không làm trầy xướt)

Lô sấy: dùng dầu silicon chống dính làm sạch bụi ở bộ phận này, Khay giấy: dùng máy hút bụi, hút sạch các bộ khay trên, dưới, khay giấy tay, kiểm tra kỹ các khay, kẽ xem có kim, kep giấy hay vật thể lạ nào rơi bên trong máy kịp thời lấy ra.

Hệ thống dẫn mực: dùng máy hút bụi hút sạch các mực thải, mực bám, mực dư, các căn mực, tạp chất, bụi…trong hộp mực, ống dẫn, kim phun.

Bước 4: Tiến hành lắp các thiết bị lại, cắm diện, khởi động máy và bắt đầu tesh máy.

2. Nạp mực máy photocopy

Đa số các các dòng máy photocopy hiện đại đều có chức năng báo hết mực, cần thay mực ngay trên màn hình cho người sử dụng tiện theo dõi.

Bước 1: Lựa chọn loại mực phù hợp với dòng máy photocopy mà bạn đang sử dụng.Có thể tham khảo thông số về bảng mã mực tương ứng với từng model máy trên mạng hoặc hỏi các chuyên gia kỹ thuật máy photocopy.

Bước 2: Tắt máy, mở cửa trước của máy Photocopy ra (thông thường là của đối diện trực tiếp với vị trí đứng của người dùng máy thường là cửa có chữ Ricoh, Toshiba, …)

Bước 3: Xoay cần gạt hộp khóa mực sang phải theo chiều mũi tên được vẽ trên hộp khóa mực đến vị trí mở khóa

Bước 4: Nhẹ nhàn rút ống mực đã hết ra khỏi máy

Bước 5: Dùng máy hút bụi và vải vệ sinh một số bộ phận trong máy photocopy và xung quanh vị trí đặt ống mực để đảm bảo máy hoạt động tốt, không bị nhòe mực, tăng tuổi thọ cho máy.

Bước 6: Lấy ống mực mới ra khỏi hộp, lắc ống mực theo chiều ngang từ 5 – 6 lần cho mực tơi và đều.Mở nắp ngoài của ống mực ra (chỉ mở nắp ngoài, không mở nắp phía trong)

Bước 7: Cẩn thận cho ống mực mới vào trong máy, ở vị trí ống mực cũ vừa lấy ra, Xoay cần gạt sang trái đúng vị trí đóng. Đậy cửa ngoài của máy vào.

Bước 8: Bật khởi động máy lại, tiến hành text chạy thử (chú ý chạy khoảng 10-20 tờ cho máy nóng, mực chín đều)

Nếu thao tác này trở nên phức tạp đối với bạn, hãy liên hệ với chuyên viên kỹ thuật của Trang Nguyễn để được chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất. Holine bộ phận kỹ thuật: 0945 223664.

Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM