02923.783.494

Hướng dẫn sử dụng máy in một cách hiệu quả nhất

Tóm tắt nội dung

Đối với các cửa hàng bán hàng, các đơn công ty, các bạn nhân viên văn phòng hay các cá nhân sử dụng máy in tại gia đình thì máy in là một thiết bị không thể thiếu trong công việc hằng ngày của họ, nó hỗ trợ rất tốt cho công việc. Tuy nhiên sử dụng máy in như thế nào một cách hiệu quả nhất thì chắc hẳn cũng là vấn đề mà nhiều bạn còn thắc mắc. Bài viết hôm nay, hướng dẫn các bạn sử dụng máy in một cách hiệu quả, ít bị hỏng và đặc biết để tăng tuổi thọ máy in! Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay nhé!

1. Để máy in càng gần với các ổ kết nối càng tốt.

Ổ kết nối ở đây bào gồm dây điện nguồn, cáp kết nối với máy tính…

Để không bao giờ gặp những rắc rối liên quan đến nguồn máy in, hay máy in không nhận lệnh vì cáp kết nối với máy tính bị lỏng các hãng máy in khuyên chúng ta nên để máy in ở càng ần các kết nối càng tốt, khoảng cách tối đa là 1,9m.

2. Nên đọc kỹ tài liệu trợ giúp trước khi sử dụng máy in.

Đôi khi việc sử dụng máy in sẽ gặp phải một số trục trặc nho nhỏ, nếu bạn đã từng đọc qua tài liệu trợ giú sử dụng máy in do Microsoft Windows cung cấp trong tệp Printer.txt tại thư mục Windows thì bạn sẽ có thể xử lý nó một cách dễ dàng.

Tài liệu này hướng dẫn cách để dử dụng máy in hiệu quả nhất và cách khách phục những lỗi máy in thông thường.

3. Cách tăng tốc độ in ấn

Bạn có biết trong các hệ điều hành của windows đều có cơ chế đếm dữ liệu mỗi khi bạn thực hiện in ấn.

Khi bạn in một tài liệu nào đó dữ liệu sẽ được ghi vào bộ nhớ đệm trong thư mục C:WindowsTemp.

Mặc dù điều này sẽ giúp bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ khác trong khi in ấn nhưng nó sẽ làm chậm tốc độ in. Để cải thiện tốc độ in cần thực hiện theo các bước sau:

B1: Kích chuột vào biểu tượng máy in trong thư mục printer.

B2: Chọn Propepties , chọn tab Detail, click chuột vào nút Spool Settings tại phía cuối hộp thoại.

B3: Chọn chức năng Print Directly to Printer (in trực tiếp ra máy in)

4. Cách tăng tuổi thọ máy in

Giữ vệ sinh máy in thường xuyên: Người sử dụng máy in thường không hay để ý đến vấn đề vệ sinh máy in này, việc loại bỏ những bụi bẩn trên máy, luôn giữ máy in sách sẽ vệ sinh là cách tốt nhất để tăng tuổi thọ cho máy in một cách đáng kể

Lựa chọn mực in phù hợp: Dùng đúng mực in cho dòng máy là cách tốt nhất để loại bỏ những lỗi cơ bản khi dùng máy in. Đồng thời lựa chọn loại mực in chất lượng cũng là điểm cần lưu ý cho các bạn, bởi khi lựa chọn phải mực in kém chất lượng dẫn đến bản không đều màu, ngoài ra còn dần đến giảm tuổi thọ máy in. Chính vì thế việc lựa chọn mực in phù hợp và chất lượng cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy in của bạn.

Lựa chọn loại giấy in phú hợp cho máy in: Mỗi loại máy in đều có tiêu chuẩn sử dụng giấy cho riêng mình. Bạn tìm hiểu và sử dụng đúng loại giấy cho máy in của mình cũng là một cách tăng tuổi thọ cho máy in. Ngoài việc lựa chọn đúng loại giấy thì việc bảo quản giấy đúng cách không để ở nơi độ ẩm quả thấp sẽ giúp giấy không bị dính vào nhau và làm giảm hiệu quả sử dụng của máy in.

Thay thế thanh cuộn bị mòn: Khi thấy hiện tượng giấy bị cuốn nhanh hơn hay hiện tượng kẹt giấy trong máy in thì đây cũng là biểu hiện mà bạn cần phải thay thanh cuộn để giảm các lỗi kẹt giấy máy in và tăng tuổi thọ cho máy in hiệu quả.

Làm theo các cách trên máy in của bạn ngoài việc tăng tốc độ in mà còn giúp tăng tuổi thọ một cách hiệu quả.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM