02923.783.494

Giấy in màu là gì – Các loại giấy in màu và ứng dụng

Tóm tắt nội dung

1. Giấy in màu là gì?

Giấy in màu hay còn gọi là giấy in phun màu là loại giấy có tráng phủ lên mặt một lớp hợp chất vô cơ, chủ yếu để ngăn mực in phun loang ra trong giấy, giúp bản in có được màu sắc chính xác, trong trẻo, sắc sảo, nét và tuổi thọ lâu.

Bề ngoài của loại giấy này nhìn không khác gì những loại giấy in thông thường như giấy Ford. Tuy nhiên, thực chất giấy đã được tráng phủ thuốc để có chất lượng in tốt hơn.

2. Khả năng tương thích của giấy in màu

Giấy in màu là một loại giấy in có khả năng tương thích tốt với các loại mực như mực in nước, mực in chuyển nhiệt hoặc mực in Pigment, mực nhiệt, mực in dầu…

Loại giấy này có khả năng in ấn tốt hơn so với những loại giấy in thông thường khác. Giấy in phun được thiết kế đặc biệt cho các máy in phun, thường có thể nhận biết thông qua định lượng, độ sáng, độ mịn và độ đục của tờ giấy.

In phun chuẩn đòi hỏi giấy in phải có độ hút nước vừa đủ để bắt mực nhưng lại phải tránh độ loang của dung môi mực (và do đó, mực in phun) trên bề mặt và trong lòng tờ giấy.

Các loại giấy văn phòng thông dụng (định lượng 80-100gsm) đều có thể dùng để in phun được, tuy nhiên, đạt kết quả in tốt nếu chỉ in chữ hoặc hình vẽ đồ họa không đòi hỏi độ chính xác về màu sắc cao. Những bản in có vùng in (phần tử in) lớn, ví dụ trong các bản in hình ảnh hoặc hình vẽ đồ họa có mảng màu rộng có thể làm co giãn dẫn tới cong giấy, đặc biệt là khi in phun lên hai mặt giấy. Khi đó, giấy không chuyên dụng sẽ bị hút, ngấm mực từ cả hai phía vào dẫn tới màu in có thể nhìn xuyên qua tờ giấy từ mặt này qua mặt kia. Các loại giấy văn phòng thông thường này không được khuyến khích sử dụng để in phun hình ảnh còn vì tông màu nghèo nàn, tạo nên bản in xám xịt, không sống động.

3. Các loại giấy in màu và ứng dụng

Phân loại theo công dụng

Dùng cho văn phòng: Thường có khổ A4, A3, letter, A4+, A3+

Giấy in phun màu thông dụng

Giấy in phun màu chất lượng như in ảnh

Giấy in phun màu có mặt mờ

Giấy in phun màu có mặt bóng

Giấy in phun màu cả hai mặt

Giấy in phun màu để in lên vải

Dùng trong công nghiệp: Thường có khổ cuộn với chiều rộng 61cm, 65cm, 85cm, 125cm và 153cm.

Loại treo trong nhà

Loại treo ngoài trời

Phân loại theo khổ giấy

Chủ yếu người ta chia giấy in màu ra làm 2 khổ giấy được dùng phổ biến nhất: khổ A3 và khổ A4.

Giấy in màu khổ A4

Giấy in màu A4 có định lượng 130-140gsm. Kích thước A4 là kích cỡ phổ biến và tiện dụng nhất trong tất cả khổ giấy của in ấn, gần như trong mọi hoàn cảnh, mọi trường hợp đều có thể sử dụng kích thước này.

Giấy khổ A4 có một số ứng dụng thường thấy như:

In các mẫu catalogue, thiết kế quảng cáo cao cấp.

In ảnh màu.

In hình ảnh chuyển nhiệt lên các loại vải, áo, ly sứ…

In bìa sách, bìa báo, các ấn phẩm tạp chí đòi hỏi độ bền cao.

In brochure quảng cáo chất lượng cao.

Giấy in màu khổ A3

Giấy in màu A3 có định lượng là 130gsm. Giấy có định lượng này thường sử dụng trong trường hợp để in văn bản hay tài liệu cần màu sắc đẹp.

Không phải chỉ với giấy có kích thước khổ này mà tất cả các loại giấy in màu nói chung đều có khả năng in ấn tốt hơn giấy thông thường bởi chúng có khả năng phủ màu cực tốt. Chính vì có thể dùng được với mọi loại mực in nên giấy có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của mọi người.

Ngoài ra, với kích thước khổ A3 thì giấy in màu còn một định lượng nữa là 140gsm. Loại này sử dụng tốt với các dòng máy in phun, đặc biệt là máy in Epson. Giấy còn có ưu điểm đó là có thể in 2 mặt (cũng có thể gọi là giấy in màu 2 mặt). Giấy là một trong những sản phẩm giấy in chất lượng cao và có thế mạnh trong mọi lĩnh vực in màu, in photo, in hình, in album… và có độ bền cao theo năm tháng.

Một số ứng dụng của giấy in màu 2 mặt khổ A3:

Dùng để in màu, in chuyển nhiệt.

Dùng để in những bản in phun, in tràn lề có kích thước lớn, in phun màu.

In các ấn phẩm quảng cáo, các tấm poster có kích thước lớn.

In băng-rôn quảng cáo.

In ảnh màu.

Nếu bạn đang có nhu cầu in các loại văn bản cao cấp nhưng lại lo sợ về việc giấy in kháng nước chất lượng không được tốt thì giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này chính là giấy in màu Inkjet. Đây là loại giấy in cao cấp có định lượng 128gsm, chuyên dùng để in màu các loại văn bản cho ra chất lượng cao, màu sắc đẹp, hài hòa và đặc biệt là khả năng kháng nước vô cùng tốt. Với độ phân giải 2880 DPI, giấy Pari Inkjet sẽ luôn mang đến thành phẩm in được thể hiện trung thực nhất về màu sắc cũng như các chi tiết in trên giấy.

Như vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một loại giấy có giá thành không quá cao mà chất lượng in tốt, bản in đẹp và màu sắc trung thực thì giấy in màu là một lựa chọn tuyệt vời.

Nguồn CTy Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM