02923.783.494

Cách sửa lỗi thường gặp trên máy Fax

Tóm tắt nội dung

Lỗi kẹt giấy, không nhận được cuộc gọi trên máy fax là những lỗi phổ biến mà người dùng thường hay gặp phải. Tuy nhiên việc khắc phục các lỗi này cũng rất đơn giản ai cũng có thể làm được.

1. Lỗi chữ  trên tài liệu gửi đi bị méo, chỗ đậm chỗ nhạt

Nếu đối tác hoặc giả sử nếu bạn nhận được fax từ đầu kia mà lỗi chữ trên tài liệu bị lệch, méo, chỗ đậm chỗ nhạt. Để khắc phục lỗi này, giải pháp là kiểm tra các cài đặt mật độ mực hoặc các cài đặt độ tối trên máy fax.

Ngoài ra cũng có thể là do thiết bị ở đầu gửi tài liệu bị lỗi, bạn có thể nhờ họ gửi lại bản in khác chất lượng cao hơn. Nếu lỗi là do máy fax của bạn, thử kiểm tra hộp mực xem còn mực hay không. Có thể là do mực đã hết nên gây ra lỗi, giải pháp là thay hộp mực mới.

2. ADF không chấp nhận tài liệu

Thi thoảng ADF hay khay nạp giấy tự động có thể bị lỗi, không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách. Trong trường hợp này, đầu tiên bạn cần kiểm tra khay ngăn và làm sạch khay này. Nếu khay bị ăn mòn, bạn sẽ phải thay thế khay mới. Tương tự, kiểm tra và làm sạch trục ép tải giấy và kiểm tra xem máy fax đã hoạt động bình thường hay chưa.

3. Lỗi máy Fax đổ chuông nhưng không nhận được bản Fax

Đôi khi trong một số trường hợp bạn hoặc người ở đầu bên kia có thể nghe thấy máy fax đổ chuông nhưng lại không nhận được bản fax, hoặc không thấy đầu kia trả lời. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do tính năng trả lời tự động bị tắt. Giải pháp sửa lỗi trong trường hợp này là kích hoạt lại, bật lại tính năng.

Trên các dòng máy fax khác nhau, các cài đặt mặc định sẽ khác nhau, vì vậy các bước để bật tính năng trả lời tự động cũng sẽ hơi khác nhau. Bạn có thể tham khảo chi tiết trên mạng các bước để bật lại tính năng trả lời tự động phù hợp với dòng máy fax mà bạn đang sử dụng.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM