02923.783.494

Cách sửa lỗi máy in bị kẹt giấy mà dân văn phòng nên biết

Tóm tắt nội dung

Kẹt giấy là tình trạng mà nhân viên văn phòng thường gặp khi sử dụng máy in. Vậy nguyên nhân kẹt giấy là gì? Cách sửa lỗi máy in bị kẹt giấy đơn giản nhất?

Kẹt giấy là tình trạng mà nhân viên văn phòng thường gặp khi sử dụng máy in. Điều này khiến công việc bị trở lại, ách tắc. Đặc biệt nếu bạn không biết cách xử lý thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Vậy làm thế nào để sửa lỗi máy in bị kẹt giấy đơn giản nhất? Nguyên nhân bị kẹt giấy là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Các nguyên nhân khiến máy in bị kẹt giấy

Sử dụng không đúng loại giấy khiến máy bị kẹt giấy

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy, một trong số đó là những nguyên nhân phổ biến sau:

Rách bao lụa: Rách bao lụa có thể do nguyên nhân bạn dùng giấy có kẹp ghim bấm khi in, do vậy hãy kiểm tra và gỡ ghim thật kỹ trước khi bỏ giấy vào máy in nhé.

Sử dụng không đúng loại giấy: Nếu bạn sử dụng loại giấy quá dày hoặc quá mỏng cũng khiến máy in bị kẹt giấy. Ngoài ra, bề mặt giấy in không nhẵn cũng là nguyên nhân phổ biến. Vì vậy, hãy chọn giấy in loại tốt để bảo vệ máy in của mình nhé.

Trục kéo giấy bị mòn: Máy in khi sử dụng lâu ngày thì trục kéo sẽ bị mòn dần đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy vì khi mòn đi trục kéo giấy sẽ không còn lấy giấy in chuẩn nữa mà có thể lấy nhiều tờ hơn dẫn tới kẹt là điều dễ hiểu.

Giấy bị ẩm: Có thể do quá trình sử dụng hoặc quá trình bảo quản không tốt làm giấy in của bạn bị ẩm, cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy.

Đặt giấy bị lệch khay giấy: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hiện tượng kẹt giấy máy in.

Sensor tách giấy bị hỏng: Máy in sử dụng lâu năm gây hỏng sensor làm cho máy in nhận lệnh in không chuẩn nữa mà sẽ lấy 2, 3 tờ, thậm chí nhiều tờ một lúc gây ra kẹt giấy.

Các bước sửa lỗi máy in bị kẹt giấy đơn giản nhất

Cần tắt nguồn trước khi sửa lỗi kẹt giấy

Làm thế nào khi máy in bị kẹt giấy? Bạn không phải là một chuyên viên trong lĩnh vực này, vì vậy bạn khó có thể sửa chữa vấn đề này một cách triệt để. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tạm thời, giúp không làm gián đoạn công việc.

Theo đó khi phát hiện máy in bị kẹt giấy, bạn sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Hãy tắt nguồn máy in của bạn, điều này nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sửa máy in.

Bước 2: Nhẹ nhàng tháo nắp máy in ra, tùy từng loại máy in mà vị trí nắp hay cách tháo đều khác nhau. Vì vậy, hãy tìm hiểu về loại máy mà văn phòng bạn sử dụng để thực hiện nhanh chóng nhất nhé.

Bước 3: Bạn kéo nhẹ nhàng tờ giấy bị kẹt ra khỏi máy in. Chú ý nên thực hiện chậm rãi để tránh làm rách giấy. Bởi nếu giấy bị rách vụn sẽ khiến bạn khó mà lấy hết ra được, dẫn đến việc khắc phục lỗi bị kẹt giấy tốn nhiều thời gian hơn.

Bước 4: Đóng nắp, khởi động lại máy in và in lại bình thường.

Đối với những trường hợp bạn không thế lấy phần giấy bị kẹt trong máy in dù đã thử bằng nhiều cách thì tốt nhất là bạn đừng cố thực hiện. Bởi nếu bạn dùng lực tác động mạnh thì khả năng lớn sẽ làm hư hỏng các bộ phận khác của máy in.

Trên đây là nguyên nhân máy in bị kẹt giấy và cách sửa lỗi máy in bị kẹt giấy nhanh chóng nhất. Đây là thao tác nhanh chóng, đơn giản mà mọi nhân viên văn phòng đều phải biết. Trong trường hợp bạn đã áp dụng các cách trên mà vẫn không được, hãy liên hệ kỹ thuật Trang Nguyễn để được hỗ trợ nhé.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM