02923.783.494

Cách sửa lỗi cổng USB trên laptop không nhận thiết bị (chuột, bàn phím) nhanh nhất

Tóm tắt nội dung

Một trong những lỗi mà máy nào cũng hay gặp phải chính là lỗi laptop không nhận chuột và bàn phím. Cùng tham khảo cách sửa lỗi cổng USB trên laptop không nhận thiết bị (chuột, bàn phím) nhanh nhất để khắc phục tình trạng này nhé!

1. Nguyên nhân

Nếu laptop của bạn xuất hiện lỗi cổng USB trên laptop không nhận thiết bị thì rất có thể là do các nguyên nhân sau:

– Lỗi Do Phần Cứng: Khi USB được cắm vào máy tính, và máy tính không nhận, có thể cổng USB đó bị bụi, hoặc các điểm tiếp xúc không được tốt, khiến USB không kết nối.

– Lỗi Không Nhận Driver USB Hoặc Nhận Sai Driver: Có nhiều trường hợp bạn kiểm tra máy tính vẫn thông báo, hiển thị nhận đủ Driver USB nhưng vẫn bị lỗi, trường hợp thế này là do Driver USB đó không đúng.

2. Cách khắc phục

Kiểm tra cổng kết nối

Có những trường hợp người dùng sử dụng chuột ngoài và kết nối với laptop qua cổng USB, rất có thể do cổng kết nối máy tính của bạn do lâu ngày không sử dụng bị bám bụi, hoặc chân giác cắm chuột bị bám bụi nên mức độ tiếp xúc kém.

Lúc này bạn nên vệ sinh máy tính và lau sạch hoặc dùng giấy ráp đánh nếu chân cắm bị han gỉ rồi bạn cắm lại xem kết quả.

Khởi động lại máy tính

Bạn thử Restart lại máy hoặc ShutDown máy tính rồi bật lại để khắc phục được lỗi này không, vì có thể nguyên nhân là do xung đột hệ thống và một số phần mềm trên máy trong quá trình sử dụng.

Bạn cũng nên thử gắn một đầu USB khác vào máy hoặc đổi sang ổ cắm USB khác để kiểm tra xem sao.

Tùy chỉnh Driver để sửa lỗi không nhận USB

Bước 1: Tổ hợp phím Windows + S > gõ từ khóa tìm kiếm “Device Manager”.

Bước 2: Nhấn chuột vào Disk drives > Chọn vào Driver đang dùng > Chọn Uninstall device.

Bước 3: Chọn Uninstall để xóa > Khởi động lại máy.

Bước 4: Nếu vẫn không được bạn vui lòng thao tác tương tự như trên sau đó chọn Action > Scan for hardware changes để tìm kiếm các phần cứng bị thay đổi.

Bước 5: Hoặc bạn có thể chọn vào Action-> chọn Update driver.

Bước 6: Click vào Search automatically for updated driver software để cho hệ thống tự động quét và cập nhật driver mới nhất.

Thay phần cứng bị lỗi

Nếu đã thử hầu hết các cách mà laptop vẫn không nhận chuột, bàn phím thì nhiều khả năng máy tính của bạn đã bị lỗi như hỏng điều khiển chuột, dây kết nối chuột hay bàn phím với mainboard bị đứt,…

Với nguyên nhân này muốn khắc phục bạn cần phải mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để họ đưa ra phương hướng hiệu quả nhất.

Thay phần cứng bị lỗi

Trên đây là thông tin về cách sửa lỗi cổng USB trên laptop không nhận thiết bị (chuột, bàn phím) nhanh nhất chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM