02923.783.494

Cách sử dụng máy photocopy cho người mới sử dụng

Tóm tắt nội dung

Đối với những người làm văn phòng thì không thể không biết đến cách sử dụng máy Photocopy nhanh chóng và chính xác nhất. Máy Photocopy là một trong những thiết bị văn phòng không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp đến các trường học. Hôm nay, sẽ hướng dẫn sử dụng máy Photocopy.

Muốn sử dụng máy Photocopy hiệu quả, trước tiên bạn cần phải hiểu rõ cấu tạo cơ bản và chức năng các thành phần của máy photo vừa và lớn hiện nay. Bên cạnh đó, máy pha cà phê cũng là một sản phẩm đáng có ở văn phòng, để các bạn có thể thưởng thức những cốc cà phê nóng hổi, giúp thư giãn trong những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Trên thị trường hiện nay, có nhiều dòng máy pha cà phê với các mức giá khác nhau để bạn có thể lựa chọn.

Bạn có thể quan sát cấu tạo của máy để có cách sử dụng máy Photocopy đúng cách nhất:1. Phía trên:


– Control Panel: Bảng điều khiến máy Photocopy dùng thiết lập và vận hành máy.

– Phím [Power] /(auxiliary power): Nút nguồn khởi động và tắt thiết bị, có chế độ tiết kiệm năng lượng đi kèm

– Lẫy mở bộ tự động đảo mặt bản sao: Dùng để mở bộ đảo bản sao

– Cửa bộ đảo bản sao tự động: Dùng khi gỡ giấy kẹt tại bộ đảo bản sao

– Lẫy mở của hông phải: Dùng để mở cửa hông phải

– Khay hông (Bypass): – Dùng khi in, copy những cỡ giấy không được nạp trong khay tự động hoặc hoặc giấy đặc biệt như giấy dày, giấy trong

– Khay mở rộng: Dùng để kéo ra khi nạp giấy khổ lớn.

– Guide chỉnh cỡ bản gốc: Chỉnh vừa với độ rộng bản gốc.

– Khay giấy copy ra: Tập hợp các tờ copy, in ra với mặt in sấp xuống.


– Cửa trước: Dùng để mở khi thay chai mực

– Khay giấy 1,2,…: Nơi chứa giấy dùng để in hay copy, nhiều máy photo có thể chứa tới 500 tờ/khay.– Đèn báo hết giấy và đèn báo hết mực

2. Bên trong và sau:

cách sử dụng máy photocopy– Nắp đậy bản gốc. Dùng che bản gốc để quét, scan trên mặt kiếng.

– Mặt kiếng nằm ngay dưới DADF

– Bộ phận đảo hướng giấy. Được lắp đặt sẵn trong bộ phận in để đảo giấy khi in hai mặt– Bộ phận in hai mặt tự động. Đảo mặt giấy khi in hai mặt.

 
– Cửa hông bên phải. Dùng để lấy giấy kẹt ở bên hông phải hoặc ở cụm sấy.– Khay chứa bình mực. Dùng để gắn mực hoặc thay mực.

– Thước canh bản gốc. Dùng để sắp xếp bản gốc đúng vị trí.

– Các loại cổng kết nối với điện thọai, cổng kết nối mạng, cổng kết nối USB,…3. Các loại phím chế độ hoạt động

– START / STOP ( dừng hoạt động đang thực hiện)

– RESET ( đưa chế độ máy về mặc định)

– FAX / SCAN / COPY để chuyển hoạt động máy giữa fax, scan hay Photocopy tài liệu

– Phím Access: Truy cập mã khóa chế độ máy– Phím Box / Extra Scan: Dùng để vào chế độ Box hoặc Extra Scan

– Phím Interrupt: Dùng khi muốn tạm dừng hoạt động in này để chuyển sang hoạt động in khác ngay lập tức. Muốn trở lại ấn nút Interrupt tiếp


– Phím CLEAR: Xóa lệnh in multi xuống còn in 1 bản

– Phím MODE CHECK: Kiểm tra cài đặt người dùng– Phím MODE MEMORY: Lưu lại các dữ liệu hoạt động cần thiết

– Phím Contrast: Hiệu chỉnh độ tương phản màn hình– Phím Accesibility: Thiết lập cài đặt chức năng riêng cho người sử dụng

4. Cách sử dụng máy Photocopy

– Thay đổi chế độ đậm nhạt của bản sao so với bản gốc:

+ Exposure (chọn khi muốn bản sao đậm hơn hay nhạt hơn so với bản gốc). Nhấn các phím Lighter(Nếu muốn nhạt hơn) hoặc Darker(nếu muốn đậm hơn).+ Các ô Text / Photo / Text/Photo để chỉnh hình ảnh tối ưu theo ý người dùng.

+ Text/ Photo: Máy sẽ tự động nhận dạng khu vực nào trên bản gốc là văn bản, khu vực nào là hình ảnh để tự động điều chỉnh nhằm cho ra bản sao hoàn hảo.

– Với bản gốc nhỏ: Nhấn Image Repeat – Nhấn Auto Size – nhập kích thước bản gốc (đơn vị: mm) – ENTER.

– Với bản gốc cỡ A4: Nhấn Image Repeat – Auto Size – ENTER – nhập kích thước yêu cầu khi màn hình hiện các cỡ giấy – ENTER.– Phím Access: Truy cập mã khóa chế độ máy– Phím Box / Extra Scan: Dùng để vào chế độ Box hoặc Extra Scan– Phím Interrupt: Dùng khi muốn tạm dừng hoạt động in này để chuyển sang hoạt động in khác ngay lập tức. Muốn trở lại ấn nút Interrupt tiếp– Phím CLEAR: Xóa lệnh in multi xuống còn in 1 bản– Phím MODE CHECK: Kiểm tra cài đặt người dùng– Phím MODE MEMORY: Lưu lại các dữ liệu hoạt động cần thiết– Phím Contrast: Hiệu chỉnh độ tương phản màn hình

– Phím Accesibility: Thiết lập cài đặt chức năng riêng cho người sử dụng.

Trên một chiếc máy Photocopy có rất nhiều phím khiến bạn hoang mang không biết sử dụng máy Photocopy như thế nào. Tuy nhiên, khi bắt tay vào sử dụng, nếu như bạn đã nắm bắt được những chức năng của các phím đó, bạn sẽ dễ dàng làm chủ được sản phẩm này.

Sử dụng máy photocopy đúng cách

Khi mua máy Photocopy bạn cũng cần có những chú ý nhỏ để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình. Những chú ý mua máy Photocopy sẽ giúp bạn không còn khó khăn trong việc lựa chọn.

Khi sử dụng máy Photocopy sẽ so những lỗi thường gặp ở máy Photocopy khiến công việc của bạn bị gián đoạn. Khi xảy ra lỗi máy Photocopy, bạn nên mang ra hàng hoặc gọi chợ thay vì tự sửa chữa.

Vậy là bạn đã nắm bắt các phím và chức năng trên máy Photocopy để biết cách sử dụng máy Photocopy đúng cách nhất. Sau những giờ làm việc văn phòng mệt mỏi, bạn có thể sắm sửa thêm cho mình một chiếc ghế Massage để có được những phút giây thư giãn tại gia tuyệt vời nhất. Trên thị trường có nhiều mẫu máy Massage để bạn có thể thoái mái lựa chọn.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM