02923.783.494

Cách sử dụng máy chiếu an toàn để không bị “nổ” bóng đèn

Tóm tắt nội dung

Hiện nay đại đa số các công ty, hay cá nhân mua máy chiếu về hầu như là chỉ biết sử dụng chứ không quan tâm tới cách sử dụng máy chiếu đúng cách và sai lầm của mọi người dùng là làm giảm độ bền của máy, thậm trí còn làm cháy bóng hay hư luôn máy, chính vì vậy việc sử dụng máy chiếu đúng cách là việc bắt buộc phải làm, hãy xem ngay bài viết này để sử dụng máy chiếu “BỀN + ĐẸP” nhé.

Việc sử dụng máy chiếu sao cho bền và đẹp cũng giống như các thiết bị điện khác thì bạn phải tuân thủ các nguyên tắc của nhà sản xuất, việc sử dụng máy chiếu đúng cách sẽ cho bạn một bài giảng, hay cuộc họp an toàn và thành công nhất. Để làm được điều đó các bạn cần.

+ Máy chiếu của bạn có phải là chính hãng:

Việc máy chiếu của bạn có phải là chính hãng hay không cũng rất quan trọng, hiện nay cũng có rất nhiều các máy chiếu “CŨ” trôi nổi không rõ nguồn gốc chính vì vậy nó sẽ gặp nhiều trục trặc trong quá trình làm việc thậm trí còn dẫn đến cháy, nổ làm cho mọi người không còn hứng thú và ảnh hưởng đến công việc của bạn, chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn một đơn vị uy tín để tìm mua cho mình những mẫu máy chiếu “MỚI” nhất hiện nay và giá cả hợp lý.

+ Hệ thống làm mát vẫn còn hoạt động bình thường:

Bạn phải luôn luôn nhớ rằng để máy chiếu hoạt động bình thường thì hệ thống làm mát của máy chiếu phải hoạt động tốt, do vậy khi máy chiếu đã được sử dụng lâu ngày dẫn đến bụi bám vào quạt và tấm lọc bên ngoài dẫn đến trong quá trình sử dụng sẽ gây ra nóng máy và chính nguyên nhân này dẫn đến nổ bóng đèn. Do vậy nếu máy chiếu hoạt động trong môi trường bình thường thì bạn phải cần lau chùi, bảo dưỡng hoặc thay thế tấm lọc 4-5 tháng/lần, còn máy chiếu hoạt động trong khu vực có nhiều bụi bẩn đặc biệt như các bạn sử dụng ở vỉa hè để xem đá bóng thì bạn phải cần thay tấm lọc 2-3 tháng/lần.

+ Hạn chế di chuyển máy chiếu khi đang hoạt động:

Việc di chuyển máy chiếu trong quá trình đang hoạt động có thể dẫn đến làm hỏng chip DLP do bóng đèn có chứa thủy ngân và đang làm việc trong môi trường rất nóng chính vì vậy bạn mà di chuyển quá mạnh hay va đập sẽ dẫn đến bị nổ bóng đèn máy chiếu.

+ Không được ngắt nguồn điện đột ngột:

Cũng như bao thiết bị điện khác việc ngắt nguồn điện đột ngột cũng dẫn đến cháy máy chiếu, và hao tuổi thọ của bóng đèn.

+ Nguồn điện cần phải ổn định:

Một nguồn điện chập chờn cũng là một yếu tố là cho máy chiếu của bạn trở lên sa sút về mặt sức khỏe và làm cho máy chiếu của bạn nhanh hỏng hơn.

+ Không nên chiếu có với độ sáng quá cao:

Việc hoạt động với độ sáng quá cao sẽ làm cho bóng đèn phải chịu sức nóng nhiều hơn và điều đó làm cho bóng đèn máy chiều bị giảm tuổi thọ và độ bền của bóng

+ Tắt máy chiếu nguội hẳn rồi mới rút nguồn và di chuyển:

Bạn phải nhớ rằng việc di chuyển lúc máy chiếu vừa mới tắt xong sẽ gây hại cho bóng đèn, bởi bóng đèn vừa mới hoạt động xong và vẫn còn nóng nó cũng làm cho bóng đèn có thể nổ.

Nhiều mẫu máy ngày xưa phải tắt bóng đèn rồi sau đó bạn mới tắt được nguồn do vậy bạn cần phải lưu ý điều này.

+ Nơi đặt máy chiếu phải thoáng mát:

Cũng giống như bao thiết bị khác việc sử dụng trong môi trường quá nóng hay quá bẩn sẽ làm cho máy chiếu của bạn nhanh xuống cấp hơn. Do vậy khi lựa chọn vị trí đặt máy chiếu bạn cần phải đặt những nơi thoáng mát càng gần cửa sổ hay các thiết bị làm mát thì càng tốt, và đặc biệt lưu ý rằng bạn không nên để máy ở các chỗ mà quá kín hay bị bao bọc bởi các dụng cụ khác.

Trên đây là toàn bộ các mẹo để sử dụng máy chiếu sao cho an toàn nhất tránh trường hợp bị nổ bóng đèn.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM