Hướng dẫn cách share máy in qua mạng Lan hoặc Wifi thật đơn giản -

02923.783.494

Luôn sẵn sàng tư vấn

Hướng dẫn cách share máy in qua mạng Lan hoặc Wifi thật đơn giản

Hướng dẫn cách share máy in qua mạng Lan hoặc Wifi thật đơn giản

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 15/12/2020
|
Lượt xem: 77 lượt

Trong bất kỳ phòng ban nào của một công ty thì nhu cầu sử dụng máy móc, thiết bị , đặc biệt là in ấn luôn có. Vì thế biết cách share máy in qua mạng lan hoặc wifi là cực kỳ cần thiết. Bởi thực tế số người cần thực hiện việc in ấn sẽ luôn nhiều hơn số lượng máy in trong công ty. Nếu bạn đang gặp phải khó khăn khi kết nối máy in qua mạng lan thì bài viết này chính là cứu tinh của bạn. Chỉ với vài thao tác đơn giản được hướng dẫn sau đây, bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề kết nối máy in ngay.

Hướng dẫn cách share máy in qua mạng lan hoặc wifi
Hướng dẫn cách share máy in qua mạng lan hoặc wifi

I. Các bước cài đặt và kết nối máy in với máy tính

Trước khi học cách share máy in thì chúng ta cần phải biết cách sử dụng thiết bị này. Đồng thời cài đặt và ket noi may in trong văn phòng với một chiếc máy tính được gọi là máy chủ. Vậy thực hiện các thao tác này ra sao? Hãy cùng theo dõi và thực hành ngay nhé.

1. Cách kết nối máy in với máy tính đơn giản

Bước đầu tiên để kết nối máy tính với máy in là tiến hành cắm dây USB và bạn cần đảm bảo cả hai thiết bị này đều đang được bật nguồn. Sau đó, bạn cần thực hiện tải Driver máy in phù hợp với thiết bị máy in mà mình đang cần cài đặt. 

Có một thường lệ là khi chúng ta đặt mua chiếc máy in nào đó hầu như đều được nhận một đĩa Driver máy in đi kèm máy từ nhà cung cấp. Vậy nên bạn có thể sử dụng luôn đĩa Drive máy in này để phục vụ cho việc cài đặt Driver ở máy in và máy tính của mình. Việc cài đặt này khá đơn giản và không mất nhiều thời gian đúng không? 

Kết nối máy in với máy tính bằng dây USB
Kết nối máy in với máy tính bằng dây USB

Khi cài đặt thành công thì bạn hãy in thử để test kết quả. Nếu thực hiện được lệnh in có nghĩa là chúng ta đã hoàn thành bước kết nối máy in với tính.

2. Cách share máy in đơn giản bằng lệnh cài đặt nhanh

Và bây giờ nếu các bạn muốn cài máy in qua mạng nhanh chóng thì có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chia sẻ máy in từ máy chủ thông qua mạng lan tại Control Panel.

Chọn Control Panel >>> Printer and Faxxes. Sau đó ấn chuột phải vào máy in vừa cài đặt, đồng thời bạn đổi tên cho máy in, rồi chọn Sharing máy in trên mạng lan.

 • Bước 2: Tiếp tục chọn trong Control Panel mục Windown Firewall >>> Exception >>> File and Printer Sharing trong mục Programs and Services. Như vậy bạn vừa tạo lựa chọn truy cập cho máy in.
 • Bước 3: Bắt đầu truy cập máy tính khác tại văn phòng của bạn và thực hiện kết nối với máy in.
 • Bước 4: Chọn Control Panel >>> Printer and Faxes >>> Nhấn chuột phải để hiện ra cửa sổ mới.
 • Bước 5: Chọn tiếp Add printer >>> Next >>> A network Printer or a printer attached to another computer >>> Next >>> Máy in > Yes. Bước này để các bạn cài máy in đó làm máy in mặc định cho tất cả các lệnh in sau này.

Trên đây là cách cài máy in qua mạng lan bằng lệnh thực hiện nhanh. Nếu bạn chưa quen thì nên tiến hành cách chia sẻ máy in chi tiết ở phần tiếp theo nhé.

II. Cách share máy in qua mạng lan hoặc wifi nội bộ chi tiết

Để các máy tính khác trong công ty có thể sử dụng được lệnh in qua máy in thì bạn cần share máy in. Cách chia sẻ máy in qua mạng lan (nội bộ) hoặc kết nối máy in qua wifi không phải thao tác quá khó nhưng đôi khi chưa quen thì chúng ta thường cảm thấy khá ngại động vào. Vì thế bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết nhất để các bạn có thể thực hiện được.

Đầu tiên, muốn chia sẻ máy in qua mạng lan hay wifi thì các bạn cần vào máy tính chủ – máy mà chúng ta vừa thực hiện cài đặt ở trên. Và bật tính năng chia sẻ máy in lên.

1. Cách cài máy in qua mạng lan win 7 với win 7

Các bước tiến hành ket noi may in trong mang lan win 7 tại máy chủ:

 • Bước 1: Chọn Control Panel >>> Printers and device or Printers and Faxes (Vì mỗi hệ điều hành win sẽ khác nhau một chút nên chỉ cần có chữ Printers hay Device thì bạn có thể chọn.
 • Bước 2: Tiếp theo các bạn ấn chuột phải vào máy in trong cửa sổ Devices and Printers. Sau đó chọn Properties >>> Share this printer.

Thực hiện các bước share máy in tại máy tính khác:

 • Bước 1: Chọn Control Panel >>> Devices and Printers >>> Add a printer.
 • Bước 2: Chọn Add a network, wireless or Bluetooth printer (có nghĩa là chọn sử dụng máy in trong mạng LAN, mạng không dây hoặc qua sóng Bluetooth).
Cách cài máy in qua mạng lan win 7
Cách cài máy in qua mạng lan win 7
 • Bước 3: Các máy in trong mang lan sẽ được liệt kê lại danh sách. Chúng ta thực hiện click chọn và nhấn Next. Ngay lập tức Drive từ máy chủ sẽ tự chạy về máy bạn đang thực hiện cài.

Tiếp tục làm như vậy với những máy tính còn lại. Sau khi quá trình cài đặt kết thúc thì chúng ta đã có thể tiến hành in ấn trên các máy tính khác của toàn công ty.

2. Cách cài máy in qua mạng lan win 7 với win xp hoặc win xp – win xp

 • Bước 1: Bắt đầu thực hiện share máy in win 7 bằng cách bật tính năng share để chia sẻ máy in lên mạng lan. 

Chọn Start >>> Control Panel >>> Devices and Printers. 

Ấn chuột phải tại máy in >>> Sharing. Sau đó bạn nhập tên cho máy in và máy tính cần cài để dễ dàng phân biệt >>> OK.

 • Bước 2: Tiến hành thêm máy in vào để sử dụng máy tính bằng cách chọn Add a printer. Bạn chọn đúng tên máy in mà mình đã chia sẻ ở trên là hoàn thành.

III. Cách chia sẻ máy in qua wifi hay mạng lan win 10 mới nhất

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành win 10 thì đây là phần dành cho bạn. Muốn share máy in mạng lan win 10, chúng ta thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để thực hiện mở hộp thoại Run. Sau đó bạn truy cập vào Control Panel bằng cách nhập Control >>> Enter
 • Bước 2: Khi cửa sổ mới mở ra, bạn hãy tìm chọn mục Devices and Printers. Lúc này, những thiết bị máy in mà chúng ta đã và đang kết nối sẽ hiện ra tại cửa số đó.
Vào Control Panel chọn mục Devices and Printers
Vào Control Panel chọn mục Devices and Printers
 • Bước 3: Tiếp theo bạn cần chọn cài đặt máy in đang kết nối với máy tính làm mặc định bằng cách nhấp chuột phải >>> chọn Set as default printer. Sau đó, ta tiến hành mở hộp thoại chia sẻ bằng cách lại nhấp chuột phải và chọn vào mục Printer properties.
 • Bước 4: Khi cửa sổ mới mở ra, bạn chọn chuyển từ tab General sang tab Sharing. Đồng thời, tick vào ô vuông có dòng chữ Share this printer để bắt đầu Share máy in này với máy khác. Cuối cùng bấm OK là đã hoàn thành.
 • Bước 5: Trở lại với giao diện Control Panel >>> chọn Network and Sharing Center”. 
 • Bước 6: Ở danh mục bên trái của cửa sổ mới mở chọn Change advanced sharing settings.
 • Bước 7: Tại cửa sổ mới, bạn cần tiến hành các thiết lập sau:
 • Network discovery: tick vào Turn on.
 • File and printer sharing: tick vào Turn on.
 • HomeGroups connections: vào Allow Windows to manage.
Tick vào các ô như hình - Cách chia sẻ máy in qua mạng lan
Tick vào các ô như hình – Cách chia sẻ máy in qua mạng lan
 • Bước 8: Tìm và chọn mục Password protecting sharing >>> Turn off password protected sharing >>> Save changes.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu các trường hợp cài đặt máy in với máy tính, kết nối máy in với máy chủ. Và đặc biệt là nắm được cách share máy in qua mạng lan hay wifi trên nhiều hệ điều hành win 7, win 7xp, win 10… Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình thực hiện công việc. Và đem đến hiệu quả hơn cho các hoạt động hàng ngày của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Công ty Trang Nguyễn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRANG NGUYỄN CẦN THƠ TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 02/02/2021

– Kính gửi quý khách hàng và đối tác của Trang Nguyễn Cần Thơ. Để thuận tiện cho các hoạt động giao dịch, mua bán.Trang Nguyễn xin trân trọng gửi đến quý khách hàng và đối tác lịch nghỉ Tết âm lịch như sau

TRANG NGUYỄN CẦN THƠ XIN THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2021

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 26/12/2020

🆕 Trang Nguyễn xin thông báo đến Quý khách hàng lịch nghỉ tết dương lịch 2021 như sau: *Tết Dương lịch 2021:► Thời gian bắt đầu nghỉ từ ngày: 01/01/2021 và bắt đầu hoạt động lại từ ngày 04/01/2021.CHÚC KHÁCH YÊU MỘT NĂM MỚI ĐẦY HỨNG KHỞI VÀ THÀNH CÔNG.

Cách lựa chọn và các loại máy in hai mặt phổ biến

Theo: CeosTuanAnh - Cập nhật lúc: 26/12/2020

trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy in hai mặt với các mức giá khác nhau làm chúng ta bối rồi, không biết nên lựa chọn như thế nào, không biết máy in hai giá rẻ liệu hoạt động có tốt không?
Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn máy in 2 mặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn cũng như các loại máy đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy

Theo: CeosTuanAnh - Cập nhật lúc: 24/12/2020

Tình trạng máy in bị kẹt giấy có lẻ đã không còn là điều gì quá xa lạ với những người thường xuyên tiếp xúc với máy in như tại các cơ quan, văn phòng hay tại các cửa hàng in ấn.
Hiểu được điều này, nên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách xử lý khi bị kẹt giấy trong máy in trên 2 dòng máy này một cáchđơn giản và nhanh chóng.

Làm thế nào để photo 2 mặt trên máy photo Ricoh và Toshiba

Theo: CeosTuanAnh - Cập nhật lúc: 23/12/2020

Hiểu được vấn đề mà đa số người mới sử dụng máy photocoppy đang gặp phải, nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn photo 2 mặt cho các bạn một cách nhanh chóng và đơn giản nhất, giúp bạn hiểu nắm được những bước photo 2 mặt như thế nào.

5 lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trên máy in Canon 2900

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 22/12/2020

Hiện nay, máy in đã trở thành một công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho công việc của chúng ta, đặc biệt là đối với dòng máy phổ biến như máy incanon 2900. Tuy nhiên, đôi lúc máy ín lại gặp phải một số vấn đề trục trặc như máy in không in được, khiến cho công việc chúng ta bị chậm trễ và không đúng kế hoạch.

Những lỗi máy in Canon 3300 thường gặp và cách khắc phục.

Theo: CeosTuanAnh - Cập nhật lúc: 21/12/2020

Trên thị trường hiện nay thì máy in canon 3300 là một trong những dòng máy được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất tại các văn phòng, cơ quan, công ty, cửa hàng in ấn,… bởi công dụng cao, độ bền tốt và giá cả hợp lý.
Tuy nhiên, những đồ dùng công nghệ sẽ có đôi lúc có những lỗi phát sinh là điều khó có thể tránh khỏi. Những lỗi trên máy in canon 3300 này có thể ảnh hưởng ít nhiều đến công việc của bạn.
Chính vì vậy, qua bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi và cách khắc phục lỗi máy in canon 3300 thường gặp phải.

Cách in giấy A5 đơn giản nhất 2020 dân văn phòng nhất định phải biết

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 18/12/2020

Bạn muốn in văn bản ra khổ giấy A5 thì phải thao tác như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách in giấy a5 đơn giản và dễ thao tác nhất.

Máy scan Canon Lide 400 – máy quét đa năng cho văn phòng

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 17/12/2020

Máy Scan Canon Lide 400 có thiết kế giao diện được nâng cấp và phần mềm cập nhật nhiều tính năng mới đáng chú ý. Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ cơ bản là scan thì LiDE 400 còn được trang bị tính năng quét và xử lý tài liệu văn bản chuyển hóa thành file kỹ thuật số; hoàn thiện về cả chất lượng lẫn tốc độ vận hành.

Máy scan là gì? Một số loại máy scan canon Cần Thơ được sử dụng phổ biến

Theo: Ceos - Cập nhật lúc: 16/12/2020

Máy scan nói chung và máy scan thuộc thương hiệu canon nói riêng là một trong những thiết bị văn phòng được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy máy scan là gì? Có những lưu ý thế nào khi chọn mua máy scan? Top máy scan canon Cần Thơ được lựa chọn mua phổ biến là những loại sản phẩm nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay một số thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRANG NGUYỄN

Chi nhánh: 214 Nguyễn Văn Cừ, Q. Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

MST: 1801387777 do Sở KHĐT TP. Cần Thơ cấp 14/03/2015

Điện thoại: 02923 783 494 - 0942 387 779

Email: tuvan@trangnguyencantho.com.vn

Kinh doanh sỉ và dự án: 0915 776 663

Email: kiet@trangnguyencantho.com.vn

Trưởng bộ phận kỹ thuật

Trần Minh Thuận: 0945 223664

Email: thuan@trangnguyencantho.com.vn