02923.783.494

Cách làm việc tại nhà hiệu quả mùa Covid bạn nên biết

Tóm tắt nội dung

Cách làm việc tại nhà hiệu quả mùa covid hiệu quả là điều mà nhiều người quan tâm. Theo đó bạn cần tuân thủ kỷ luật và có không gian làm việc thoải mái.

Dịch Covid đang diễn biến phức tạp khiến hoạt động của nhiều cá nhân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Rất nhiều người đang phải làm việc tại nhà để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, hiệu suất khi làm việc tại nhà rất khó để đạt được như làm tại văn phòng. Cách làm việc tại nhà hiệu quả mùa covid là vấn đề nhiều người quan tâm. Sau đây là một số gợi ý mà chúng tôi dành cho bạn.

Kiểm soát thời gian dùng mạng xã hội

Khi làm việc tại nhà không có ai giám sát, hơn nữa bạn bè, người thân đa phần “khá rảnh” trong mùa dịch. Do đó bạn rất dễ bị mất thời gian cho mạng xã hội. Vì vậy hãy kiểm soát bản thân thật tốt để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc nhé. Để làm được điều này, bạn nên đưa ra quy định chỉ được dùng mạng xã hội vào lúc nào, bao nhiêu phút hoặc chỉ được dùng khi hoàn thành công việc.

Không gian làm việc thoải mái

Nhiều người than phiền rằng không có động lực khi làm việc tại nhà. Một phần là do không gian ở nhà không được như ở văn phòng. Không có đồng nghiệp xung quanh hay giấy tờ, văn bản…. Vì vậy, chuẩn bị không gian làm việc tại nhà mùa covid rất quan trọng.

Không cần thiết là phải không gian lớn, có đầy đủ các thiết bị như tại công ty. Nhưng yêu cầu cơ bản là đó phải là không gian tách biệt với các khu vực khác trong ngôi nhà. Nhằm giúp bạn tập trung làm việc thay vì vừa làm vừa nhìn vào tủ bếp hoặc giường ngủ. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, máy tính cần thiết khi làm.

Một lời khuyên khác là nếu có điều kiện, bạn nên đặt bàn làm việc tại nơi gần cửa sổ. Không chỉ đảm bảo đủ ánh sáng mà đây còn là vị trí giúp bạn cảm thấy thoải mái. Do đó bạn có thể ngồi làm một thời gian dài mà không bị chán.

Ăn uống, sinh hoạt lành mạnh

Một vấn đề khác của mùa dịch chính là đồng hồ sinh học của bạn bị thay đổi. Bạn sẽ thức khuya hơn, dậy muộn hơn và luôn trong tình trạng mệt mỏi. Bên cạnh đó, một chế độ ăn không lành mạnh sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Đây cũng là lý do khiến hiệu quả làm việc tại nhà kém hơn rất nhiều.

Vì vậy, dù đang ở nhà thì bạn cũng nên duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Hãy nghiêm khắc với bản thân trước khi tham gia cuộc vui chè chén nào đó nhé. Có như vậy bạn mới làm việc tốt được.

Lên danh sách công việc cụ thể

Khi làm tại văn phòng, bạn có thể dễ dàng tập trung cho công việc. Bạn biết rõ các công việc cần làm và deadline cho từng công việc đó. Tuy nhiên điều này rất khó thực hiện khi làm tại nhà, bởi có hàng trăm yếu tố khiến bạn mất tập trung, xao lãng.

Vì vậy, hãy lên danh sách công việc và thời hạn hoàn thành chúng. Bạn có thể ghi ra giấy và dán chúng ở vị trí dễ nhìn thấy nhất. Điều này giúp bạn không bị quên và sắp xếp công việc hợp lý.

Tuân thủ thời gian làm việc

Nếu ở văn phòng, bạn làm 8 tiếng mỗi ngày thì khi ở nhà, bạn cũng phải với thời gian tương đương trên. Điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần tuân thủ lịch làm việc như tại doanh nghiệp là được. Bao gồm thời gian bắt đầu làm việc, thời gian nghỉ trưa và thời gian kết thúc công việc.

Liên hệ thường xuyên với đồng nghiệp

Một yếu tố quan trọng khác để làm việc tại nhà hiệu quả mùa dịch là bạn phải luôn giữ liên lạc với đồng nghiệp. Mọi người thường xuyên trao đổi công việc sẽ giúp tạo tinh thần làm việc. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ cho việc giao tiếp online như Zalo, Skype, Trello,… Hãy tận dụng công nghệ cho công việc của mình nhé.

Trên đây là một số gợi ý về cách làm việc tại nhà hiệu quả mùa covid. Quan trọng nhất là bạn phải có tính kỷ luật, nghiêm khắc với bản thân. Đừng để sa đà vào mạng xã hội và internet là bạn đã thành công 1 nửa rồi đấy.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM