02923.783.494

Cách khắc phục sửa fix lỗi máy in ra ký tự lạ, lỗi font chữ

Tóm tắt nội dung

Khi bạn in văn bản, máy in bị lỗi font chữ, ra những kí tự lạ, khiến không in được văn bản, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục sửa fix lỗi máy in ra ký tự lạ, lỗi font chữ .

Khi thực hiện lệnh in, trên giấy được in có những kí tự không có ý nghĩa, không giống như trong văn bản word trên máy tính, nhưng bạn cũng không nên lo lắng quá, vì đây chỉ là lỗi giao tiếp tạm thời trên máy in. Để khắc phục lỗi này, mời các bạn xem những cách dưới đây.

Hướng dẫn cách khắc phục sửa fix lỗi máy in ra ký tự lạ, lỗi font chữ


1.Hướng dẫn khắc phục lỗi bằng Các Biện Pháp Cơ Bản

Đây là cách khắc phục trước tiên bạn nên làm khi máy in xảy ra lỗi. Bạn hãy reset lại máy tính và máy in, khởi động lại. Có một số máy in giữ lại bộ nhớ khi in, nên bạn hãy thực hiện rút dây USB khỏi ổ cắm, rồi chờ một lúc trước khi cắm lại. Bạn cũng không cần phải thay cáp kết nối khác. Trường hợp nếu máy in được kết nối qua bộ chia USB, thì bạn hãy thực hiện kết nối trực tiếp máy in với máy tính.

2.Lỗi do Driver Và Phần Mềm


Khi bạn in ra bị lỗi có thể do driver của máy in, có thể bạn đã cài driver sai, hoặc không đúng, tương thích với phiên bản của máy in, sẽ gây lên lỗi font chữ. Để khắc phục , bạn hãy truy cập trực tiếp vào Web site của nhà sản xuất máy in, rồi thực hiện tải phiên bản mới nhất của driver về cài đặt cho máy tính.

3.Lỗi Phông Chữ Và Tài Liệu

Mặc dù trên giao diện màn hình, văn bản ban nhìn thấy vẫn bình thường, nhưng khi bạn thực hiện in thì lại không chính xác.

Để khắc phục, bạn hãy thử tạo một văn bản khác, bằng cách sử dụng Font chữ khác, kích thước khác để in thử. Nếu như bị lỗi font chữ, thì bạn thực hiện đổi lại sang phông chữ gây lỗi.

Nếu như bản in không vấn đề gì, thì bạn hãy thử sao chép dạng text, rồi dán sang một tệp tài liệu mới để in ra .Nếu không, khi phông chữ vẫn không được in chính xác trong bất kỳ tài liệu nào, bạn hãy đặt độ phân giải thấp hơn trong thuộc tính của máy in. Nếu phông chữ vấn không hoạt động chính xác, hãy xóa nó đi trong Fonts Control Panel và cài đặt lại từ nguồn ban đầu.

4. Khắc phục Sự Cố Khi In File PD

Khi bạn in những file PDF, thì khi in bị lỗi font chữ. Thì để khắc phục lỗi này, bạn hãy thực hiện in trên Adobe Reader bằng cách thực hiện như sau:

Bạn hãy thực hiện nhấn vào Advanced trên phần cửa sổ Print , sau đó bạn hãy nhấn chọn Print as Image để in ra.

5. Lỗi do Hỏng Máy In


Khi bạn đã thử dùng hết cách đó là sửa cáp , kết nối, rồi cài đặt lại driver, sao chép sang một bản khác nhưng vẫn bị lõi. Thì lúc này có thể máy in của bạn đã bị lỗi phần cứng. Bạn cần mang đến trung tâm bảo hành để sửa , hoặc thay thế một máy in mới.

trangnguyencantho.com.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM